Căn ông Hoàng Mười

Lời văn thỉnh quan hoàng Mười Nghệ An

Hát văn quan Hoàng Mười là một trong những bài văn thỉnh hay nhất và được nghe nhiều nhất. Vậy lời văn thỉnh quan hoàng Mười Nghệ An đầy đủ như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.Đi lễ đền quan Hoàng Mười cầu gì?

Sắp đến chính tiệc 10 tháng 10 tiệc quan Hoàng Thập (Quan Hoàng Mười), Nghệ An. Long vân khánh hội - kỳ thi khánh tiệc. Vậy khi đi lễ quan Hoàng Mười, chúng ta sẽ cầu gì tại đền? Quan Hoàng Mười thường ban lộc gì? Đền quan Hoàng Mười có linh thiêng không? Cách kêu khấn xin lộc quan Hoàng Mười như thế nào?

Quan Hoàng Mười và tất cả những điều cần biết về ông

Trong số Thập vị quan Hoàng, Thánh ông Hoàng Mười là một trong những vị tồn tại nhiều dị bản về thân thế. Thánh ông Hoàng Mười được gắn với các nhân vật có thật trong sử sách.

Đền ông Hoàng Mười linh thiêng

Bước vào tháng 10 âm lịch cũng là tháng tiệc quan hoàng Mười, trấn thủ Nghệ An. Vậy quan Hoàng Mười hiện nay được thờ ở những ngôi đền nào? Đền Củi ở Hà Tĩnh hay đền Mỏ Hạc Linh Từ tại Nghệ An? Hãy cùng Tamlinh.org ghé thăm hai ngôi đền nổi tiếng này

Sắm lễ ông Hoàng Mười gồm những gì?

Đi lễ ông Hoàng Mười Nghệ An cần sắm lễ những gì? Khấn như thế nào và cầu gì ở đền ông Hoàng Mười? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu nhé. 

Tính cách ông Hoàng Mười?

Ông Hoàng Mười là một trong hai vị Ông Hoàng luôn về ngự đồng, ông còn được coi là người được Vua Mẫu giao cho đi chấm lính nhận đồng. Những người nào sát căn Ông Mười thường hào hoa phong nhã, giỏi thi phú văn chương. 

Đường đi từ Hà Nội đến đền ông Hoàng Mười Nghệ An

Đền lăng ông Hoàng Mười hay còn gọi là Mỏ Hạc Linh Từ ngự tọa xã Hưng Thịnh huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Vậy nếu xuất phát từ Hà Nội đi lễ đền ông thì đi theo đường nào sẽ tiện nhất và nhanh nhất?