Cơ hành

Đã ĐỊNH NGHIỆP hành đạo, sao THÁNH còn thử thách?

Đồng nhân đã ra hành đạo vẫn có những thử thách đến từ chính Chư Thánh. Sự thử thách này đến không chỉ với những người mới vừa ra hành đạo mà có khi có cả những đồng nhân đã ra đồng hành đạo nhiều năm, đã có danh có tiếng có địa vị nhất định.Người hầu đồng ăn kiêng những gì?

Ta thường hay nghe nói đến việc ăn kiêng của các nhà sư, nhưng ít ai biết các thanh đồng trong đạo Mẫu thờ Tứ Phủ cũng phải ăn kiêng và có khá nhiều quy tắc cần chú ý để không phạm phải. Vậy những thanh đồng này ăn kiêng như thế nào? Kiêng những gì ? Trước khi lên sập hầu đồng, họ phải tuân theo những phép tắc và giới luật gì? Hãy cũng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Căn đồng: 3 năm thử lính, chín năm thử đồng

Những người có căn hầu đồng, căn tu bên nhà Thánh, phải hầu Thánh...thường phải trải qua quá trình 3 năm thử lính, 9 năm thử đồng dài đằng đẵng và đầy khó khăn. Nếu không phải là người có căn số, chắc hẳn trong chúng ta sẽ không thể hiểu hết được quá trình thử thách này.

Vậy để được làm con bốn phủ, trong suốt 12 năm, những bạn căn đồng số lính sẽ phải trải qua cơ đày như thế nào? 

Căn đồng số lính: Những ngày tháng cơ đày

Căn đồng số lính. Nghe thì dễ làm thì khó. Sống chung với nghiệp quả căn số nước mắt lưng tròng. Để có được ba thước vải đỏ phủ trên đầu là biết bao nỗi oan khiên vất vả, là biết bao điều khó nhọc, là biết bao sự mất mát, đắng cay mà không một người bình thường nào hiểu được. Vậy mới có câu: 

Căn đồng số lính: Những ngày tháng cơ đày

Sự thật bất ngờ về người phụ nữ bị vong nhập tát người đi thỉnh vong

Trong bài viết trước, Tamlinh.org đã đăng tải clip dài khoảng hơn 6 phút, ghi lại cảnh đánh chửi nhau cực kỳ hồn loạn tại đền Đôi cô Cam Đường (Tp Lào Cai, tỉnh Lào Cai) thu hút sự quan tâm dư luận. Vậy người phụ nữ tự xưng là lính ghế của Cô đôi Cam Đường là ai?

Đi gọi hồn bị vong nhập tát quá đau, bác gái quay lại tát vong không trượt phát nào

Thật ra trong clip là một đồng thầy, khi dẫn con nhang đệ tử đi lễ thì bị một người đang bị ma tà hành, hoặc giả vờ bị nhập để đánh thầy. Sau vài lời thì thầy cũng nhận ra và tát lại không trượt phát nào

Cơ hành là gì?

Mình hay nghe nói mấy người bị điên, hay múa hát bay bổng là bị cơ hành. Vậy cho mình hỏi cơ hành là gì? Tại sao lại bị cơ hành? Ai hành ai, hay bị như thế là ai hành ạ? Các quan hành hay các Thánh thần hành? Mà làm thế nào để phân biệt cơ hành với bị điên ạ? Những người như thế nào thì bị cơ hành? Cơ hành có chết được không? ...