Đi lễ chùa

Tại sao mọi người hay đi lễ ngày mùng 1, hôm rằm?

Từ xưa ta thường thấy các cụ hay đi lễ chùa, đền, điện, phủ... vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch (hàng tháng). Vậy tại sao mọi người lại chọn 2 ngày này để lễ chùa, cúng chư Phật, Thánh thần?  Việc đi chùa vào ngày mùng Một và ngày Rằm có phải quy định của đạo Phật hay không?Đi lễ cầu xin linh ứng thì cái giá phải trả là gì?

Xin hỏi: "Việc người ta đi các chùa chiền đền miếu, nhà thờ cầu xin giàu có, nhà lầu xe hơi, tài lộc, danh vị, vợ chồng xinh đẹp, thi đậu kết quả cao, xinh đẹp... mà linh ứng thì là sao vậy ạ? Chẳng phải chúng ta phải đối diện với các khó khăn trong cuộc sống để tinh tấn hơn sao? Nếu là chư vị chứng giám thì cái giá phải trả là gì ạ?"

18 quy tắc cần nhớ khi đi lễ đền, chùa?

Đi lễ đền chùa là phong tục rất đẹp của người Việt. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ khi đi lễ chùa không nắm được các quy tắc cơ bản nhất khiến việc tổn phước không đáng tiếc ở cửa chùa ngày càng nhiều. Từ trang phục, đi đứng nói năng đến các nghi thức cơ bản nhất... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu 18 quy tắc cần nhớ khi đi lễ, đi vãng cảnh đền, chùa?

Hướng dẫn đi lễ chùa: Ngày giờ tốt, sắm lễ, bài khấn và kiêng kỵ

Vốn dĩ người Việt Nam đa phần theo Phật giáo, không quá mê tín, nhưng rất tin tưởng vào Nhân Quả nên mọi người cũng hay đi chùa vào dịp đầu năm và mùng 1, ngày rằm trong tháng. Vậy chúng ta nên đi lễ chùa vào ngày- giờ nào tốt nhất? Sắm lễ đi chùa như thế nào? Văn khấn khi đi lễ chùa? Những kiêng kỵ khi đi lễ chùa ra sao? Nên cầu gì khi đi chùa? Đi lễ chùa có nên mang lộc về nhà?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Phụ nữ ĐỪNG ĐI LỄ ĐỀN CHÙA ngày đèn đỏ

"Con chào thầy. Con có thắc mắc mà bấy lâu nay không biết hỏi ai là: Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt có được đi lễ đền chùa không ạ ? Con thấy nhiều bác và bà, mẹ con đều nói KHÔNG ĐƯỢC ĐI. Con không biết đúng hay sai, mong thầy giải đáp giúp con. Con cảm ơn và xin chúc các thầy sức khỏe."