25/03/2022 11:31 View: 273

Bí ẩn vị trí thi hài người ngoài hành tinh nếu gặp nạn ở trái đất

Có hay không những căn cứ địa bí mật dùng để lưu giữ và nghiên cứu về người ngoài hành tinh?

NHỮNG NGHI VẤN ĐÁNG LƯU Ý

Người ngoài hành tinh đã chết được "cất giữ" dưới lòng đất Mỹ? Ảnh: Nick Redfern

Cứ nhắc tới những bí ẩn người vũ trụ là nhiều người lại nghĩ ngay tới câu hỏi có hay không việc Mỹ đang che giấu và bảo quản thi thể người ngoài hành tinh tìm thấy từ những UFO rơi xuống Trái Đất.

Những câu chuyện về UFO (Unidentified Flying Objects – vật thể bay không xác định) chưa bao giờ thiếu để kể. Duy chỉ có vấn đề là mức độ xác thực của những câu chuyện này tới đâu.

Trong số những người có hứng thú với chủ đề ấy, có một người đàn ông kiên trì theo đuổi và đào sâu hơn bất cứ ai khác về những nghi hoặc về việc UFO bị rơi và người ngoài hành tinh đã chết, đó chính là nhà nghiên cứu quá cố Leonard Stringfield. 

Giữa những năm 1970 đến những năm 1990, ông đã tập hợp vô số câu chuyện và những báo cáo về UFO. Những chuyện ông tổng hợp được cho thấy một con số đáng kinh ngạc về các trường hợp được ghi nhận.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng "các trường hợp được ghi nhận" không có nghĩa chúng là các bằng chứng có tính xác thực. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Stringfield đã làm việc rất chăm chỉ; cho dù vẫn còn nhiều nghi vấn, các nguồn tư liệu mang tên ông hiện luôn sẵn có để nghiên cứu. Ngoại trừ một vài vụ mang tính bịa đặt, gần như toàn bộ những gì ông đưa vào nghiên cứu đều có thể tìm lại hiện nay. 

Stringfield không chỉ tò mò về những câu chuyện liên quan đến cái chết của người ngoài hành tinh mà ông còn quyết tâm tìm ra được vị trí mà thi thể của họ có thể đang được giấu.

NẾU TỒN TẠI, CHÚNG ĐANG Ở NƠI NÀO?

Các cánh cửa dẫn đến NORAD. Bức ảnh này được chụp bởi một nhân viên của Mỹ. Nơi này thuộc phạm vi công cộng. Ảnh: Mysterious Universe

Xem xét các nghiên cứu của Stringfield, có thể thấy rõ rằng hầu hết các thi thể người ngoài hành tinh được cho là đã được giấu dưới lòng đất. Nhưng, chính xác là nơi nào dưới lòng đất? Có một vài giả thuyết khả thi được đưa ra. Một trong số đó là NORAD - Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ.

Đại diện NORAD đã từng nói: "Trong ba thập kỷ qua, các quốc gia đối  đã phát triển nhiều năng lực tiên tiến trên đa lĩnh vực để thách thức chúng ta tại quê nhà và trong nhiều cuộc cạnh tranh dai dẳng khác. Chiến lược NORAD và USNORTHCOM mới sẽ vạch ra một lộ trình rõ ràng cho Mỹ và Canada để bảo vệ Bắc Mỹ và bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu của quốc gia chúng ta". 

NORAD có nhiều cơ sở ngầm dưới lòng đất và các thiết bị của tổ chức này được giấu trong một ngọn núi. Kevin Randle và Don Schmitt, các nhà nghiên cứu về UFO, đã xuất bản một bài viết thú vị theo chủ đề NORAD.

Bài viết dẫn ra một nguồn tin nội bộ từ một người đã từng làm việc tại NORAD đã có cơ hội xem một số tài liệu tuyệt mật: "Trong quá trình vi tính hóa một số tệp, anh ta tình cờ thấy một tài liệu có nhãn 'USAAF (Lực lượng Không quân Hoa Kỳ) thời kỳ đầu tự động hóa'. Hồ sơ đề cập đến việc khôi phục một số thi thể nhỏ và đính kèm các bức ảnh đen trắng về chúng. Anh này cho biết rằng các thi thể có thân hình nhỏ, cao không quá bốn hoặc năm feet [từ 1,2m đến 1,6m] với cái đầu to."

Bản đồ khu vực 51 được mô tả trong các tài liệu giải mật của CIA được công bố thông qua chương trình CREST (Nguồn: CIA.gov/Wikimedia Commons). 

Dưới đây là một số hình ảnh về căn cứ "bí mật nổi tiếng" nhất thế giới, có thể là nơi cất giấu hài cốt người ngoài hành tinh.

Trước hết chúng ta cùng xem qua Khu vực 51. Trong một bài báo có tiêu đề "Khu vực 51 hoạt động như thế nào", Jonathan Strickland và Patrick J. Kiger viết: "Một số người cho rằng những gì bạn có thể nhìn thấy trên bề mặt thực chất chỉ là một phần nhỏ của cơ sở thực tế. Họ tin rằng các tòa nhà trên mặt đất là phần đỉnh của một căn cứ có thiết kế như mê cung dưới lòng đất. Những người khác cho rằng cơ sở dưới lòng đất có tới 40 tầng và nó được kết nối thông qua các đường sắt ngầm đến các địa điểm khác ở Los Alamos, White Sands và Los Angeles".

Không nghi ngờ gì rằng Khu vực 51 - với nhiều khu vực ngầm và an ninh chặt chẽ 24/7 - sẽ là địa điểm lý tưởng để cất giữ thi thể người ngoài hành tinh (nếu chúng thật sự tồn tại).

Khu thí nghiệm Dugway của Utah phải chăng cũng là căn cứ bí mật lưu giữ hài cốt người ngoài hành tinh? Ảnh: Nick Redfern

Một địa điểm khác là khu thí nghiệm DPG ở bang Utah, Mỹ - nơi có lẽ còn bí mật hơn cả Khu vực 51 đã nói ở trên. Nằm cách Thành phố Salt Lake chưa đầy 90 dặm (gần 145km), DPG chiếm phần lớn diện tích sa mạc Great Salt Lake của Utah. Cơ sở này ra đời từ những năm 1940.

Vào đầu tháng 2 năm 1942, sau các sự kiện ở Trân Châu Cảng (Hawaii), tổng thống Franklin D. Roosevelt khi đó đã thông qua một sắc lệnh bàn giao cho Bộ Chiến tranh hơn 100 mẫu (hơn 400.000m2) đất của Utah – nơi hiện nay đang là khu thí nghiệm DPG. Bộ Chiến tranh không chỉ xây dựng căn cứ địa mà còn phải xây dựng các hầm ngầm và cơ sở vật chất có quy mô đáng kể.

Trong một chủ đề trên trang web Above Top Secret, một người dùng cho biết họ đã nghe về "những câu chuyện về các cơ sở được xây dựng ở phía Nam của Wendover, bang Nevada, Mỹ nơi đó nằm về phía Tây của DPG và là một vùng rất hẻo lánh. Có những câu chuyện về một tòa nhà 17 tầng dưới lòng đất được xây dựng ở đó".

Những bình luận khác đồn đoán về các đường hầm sâu và đồ sộ liên kết Khu thí nghiệm DPG với nhiều cơ sở quân sự có trụ sở tại Utah. Các cựu nhân viên tại DPG đã kể về những chiếc thang máy khổng lồ đưa mọi người xuống các tầng thấp hơn của căn cứ địa ngầm.

Theo lời họ kể, phía dưới mặt đất có ít nhất 8 tầng, tất cả đều dùng cho các công việc cấp độ quan trọng cao và đều có khả năng chịu được một cuộc tấn công hạt nhân, thậm chí là một cuộc tấn công trực tiếp.

Tất cả những địa điểm này sẽ là căn cứ hoàn hảo để che giấu một hoặc nhiều bộ thi thể của người ngoài hành tinh dập nát - và, có thể, đã được cất giấu trong nhiều thập kỷ. Chắc chắn sẽ có những người đồng tình với giả thuyết này. Tuy nhiên, trong lĩnh vực mơ hồ tạm gọi là "Ufology" (khoa học về UFO) này, chúng ta không thể chắc chắn về bất cứ điều gì nếu chưa được kiểm chứng và xác thực.

Nguồn: SH