04/06/2021 11:34 View: 1234

Kẻ thủ ác sát hại tài xế Grab: "Lúc đấy suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy"

Mặc dù đã có tiền án về tội buôn người nhưng nghi phạm sát hại tài xế Grab vẫn khai nhận với cơ quan điều tra: "Lúc đấy suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy", do hoảng sợ đã lấy xe máy của nạn nhân bỏ trốn chứ không có ý định cướp.

2 nghi pham giet nguoi grab

Trước đó, nam sinh chạy Grab đã dự cảm được nguy hiểm &, chụp ảnh khách gửi cho người thân. Cậu đã có ý thức cảnh giác khi chụp ảnh đối tượng và gửi cho bạn nói rằng, có gì thì báo công an. Nhưng có lẽ cậu không thể ngờ được sự manh động khốn nạn của chúng...

Lúc đấy suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy

Tối ngày 30/9, hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S. đã được lực lượng công an di lý về tới Công an quận Bắc Từ Liêm (thành phố Hà Nội). Tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, trú tại Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) khai nhận hành vi phạm tội sát hại tài xế Grab của mình.

Đinh Văn Giáp cho biết, chiều ngày 26/6, sau khi chơi điện tử gần khu vực bến xe Mỹ Đình Giáp và Trường bắt xe trở về phòng trọ của bạn. Tại đây hai nghi phạm gặp nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê Thanh Hóa) đang chạy Grab. “Lúc đấy 2 anh em chơi điện tử gần khu vực bến xe Mỹ Đình, định bắt xe về phòng trọ của bạn, thấy anh Grab kia (nam sinh S. - PV) còn đang đi chạy khách, bảo chờ anh một tý. Em đứng chờ anh ấy một lúc thì đi, đi đến nửa đường em nói với anh ấy “anh ơi anh em hết tiền rồi mà đi từ đây về đến đấy hết có mấy chục nghìn anh cho em xin, mấy hôm nữa em đi qua lại rồi gửi anh cũng được nhưng anh ấy chẳng bảo gì. Lát sau, khi đi gần đến nơi thì em mới nói lại với anh ấy một lần nữa nhưng anh ý lại không đồng ý. Anh ý mắng em rồi là giật lấy cái túi của em ném ra ngoài.

Lúc đấy suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy, em lấy dao bấm trong cặp của em, dao đấy em để phòng thân trong người khi đi ra ngoài. Em đâm ở đằng sau, em không nhớ rõ chỗ nào, chỉ nhớ ở đằng sau, anh ấy chạy được sang bên nhà dân thì 2 anh em sợ quá lấy xe của anh ấy bỏ chạy luôn."

nghi pham dinh van giap giet lai xe grab

Nghi phạm Đinh Văn Giáp

Giáp khai nhận, do lúc đó hoảng sợ quá nên bỏ chạy bằng xe máy của nạn nhân chứ không có ý định cướp xe.

Em định sang nhà chú N uống rượu rồi mai ra đầu thú

Khi được cảnh sát hỏi về việc có lấy điện thoại iphone 7 của nạn nhân không, Giáp trả lời không lấy. Sau khi gây án đối tượng lên xe bỏ trốn về Yên Bái, Giáp khai không có trao đổi gì với đồng bọn trên đường về: “Không có trao đổi gì đâu ạ, 2 anh em bảo nhau hôm nay sang nhà chú N. uống rượu rồi mai ra đầu thú. Em cũng không trốn, nên lúc công an đến bắt em, em cũng không chống cự gì cả. Em biết việc mình làm là sai trái mà". Nghi phạm Giáp cho biết rất ân hận về hành động của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Sau khi chết con người sẽ đi về đâu?

nghi pham dinh van truong giet lai xe grab

Nghi phạm Đinh Văn Trường

Theo Đinh Văn Trường, người rút dao đâm tài xế S. tử vong là đối tượng Giáp: "Lúc đấy họ đang ở cách xa em, em không biết anh kia (tài xế S. - PV) bị đâm, anh Giáp bảo lên xe đi thôi, chắc ông kia đang đau". Nghi phạm Trường cho biết, trên đường từ Hà Nội về Yên Bái, Giáp có nhắc đến chuyện đâm S. “Anh ấy bảo lúc nãy tao có nhỡ tay đâm nó mấy cái, xong hai anh em đi về”

Theo Trường kể lại, khi biết Giáp đâm tài xế Grab, Trường vô cùng hoảng sợ: “Lúc đấy em run hết cả người, em không thấy ai nói gì, cũng không có điện thoại nên không biết mình và Giáp đang bị cơ quan công an truy bắt. Em cũng không biết là anh kia mất”.

Được biết trước khi dùng dao đâm tử vong S. cướp xe máy và bỏ trốn, Giáp từng có tiền án về tội mua bán người.

Video lời khai: 

 

Xem thêm:

Tamlinh.org