Long mạch Trường Lê

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 50)

Khoảng 6h tối, ông Vọng dẫn thầy Lương đến nhà Bảy Dao, nhà Bảy Dao nằm khuất trong một con ngõ nhỏ xung quanh toàn là đồng ruộng. Hãy còn sớm nên trong nhà vẫn sáng ánh đèn.Truyện ma: Miếu hoang (Tập 40)

“ Ào...Ào….Ào “

Nước giếng đang dâng lên rất nhanh, gió vẫn thổi mạnh, điều này nằm ngoài dự liệu của thầy Lương, bởi đây cũng là lần đầu tiên thầy Lương được chứng kiến tận mắt quá trình hóa giải trấn yểm “ giấu long mạch “.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 39)

Mọi việc diễn ra rất suôn sẻ, khi nước giếng đã được bơm lên gần cạn cũng là lúc trời chuyển dần về trưa. Sửu chạy lại thông báo:

-- Thưa thầy, chỉ còn một chút nữa thôi là cạn tới đáy rồi.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 38)

Sửu lạnh cóng hết cả người, vì đứa bé úp mặt vào gốc cây nên không biết được nó là con nhà ai, nhưng khi nãy trong đình, Sửu nghe thấy có mấy điệu cười khác nhau, nhưng giờ ra đến đây thì chỉ có một đứa bé gái.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 37)

Buổi tối ngày hôm đó, trở về nhà ăn cơm xong, Sửu đem theo một cái chăn mỏng rồi nói với vợ :

-- Bu nó ở nhà nhé, tôi đi ra đình làng đây. Hai mẹ con đóng cửa ngủ trong nhà cẩn thận. Làng mình đang xảy ra nhiều chuyện lắm.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 36)

Sáng sớm ngày hôm sau, ông Vọng dậy trước khi gà kịp gáy. Bên ngoài trời vẫn còn mờ hơi sương, thầy Lương đã thấy ông Vọng chuẩn bị đồ đạc gì đó, thầy Lương hỏi:

-- Bác chuẩn bị lên huyện phải không..?

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 35)

Trời đã chuyển đêm, đường khuya thanh vắng, heo hút và đặc biệt là tối đen như mực. Xoan không dám đi đường ruộng, hơn nữa tầm này cũng chẳng có ai ra ngoài nên Xoan đi đường làng trở về nhà.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 34)

Thầy Lương nói tiếp:

- Tôi biết, việc này quá đột ngột với trưởng làng, chắc chắn đối với bất kỳ ai đây cũng sẽ là một cú sốc lớn. Tuy khó tin, nhưng vẫn còn một điều quan trọng nữa, điều này sẽ chứng minh trưởng làng có phải máu mủ của Cao Gia hay không..?

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 33)

Ông Vọng nghe xong mà chân tay bủn rủn, lời của thầy Lương khác gì nói làng Văn Thái đã không còn cách nào cứu được.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 32)

Ra đến giếng làng, thầy Lương thấy rất đông người đang tụ tập ở đây, cũng đúng thôi, mấy hôm trước có con cá quẫy từ dưới giếng lên mặt đất rồi chết ngay sau đó, tiếp theo bà Điều thầy cúng mới chỉ nói vài lời đã khiến cho dân làng vô cùng hoảng sợ.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 31)

Thầy Lương choàng tỉnh dậy chạy ngay ra bên ngoài sân, phía cánh cổng, con Vàng nằm đó, nó chết ngửa bụng, chổng bốn chân lên trời, cứng đơ, cứng ngắc. Cái chết của nó giống với đàn gà nhà cô Xoan và hai con bò nhà Mão.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 30)

Ông Vọng thẫn thờ ngồi dựa vào thành ghế bàng hoàng, ông không dám tin những gì mà thầy Lương vừa nói là sự thật. Nhưng tất cả những điều đó đã giải thích cho toàn bộ lý do vì sao từ đời cha ông, các cụ đã cấm tiệt mọi người bén mảng đến khu đất đó, rồi đến chuyện Bãi Hoang xuất hiện nền móng của Cao Gia nhưng tuyệt nhiên trong làng không một ai nhắc tới điều này….

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 29)

9h tối, ông Vọng đang khép cửa nhà lại thì bên ngoài đường có ánh đuốc dừng trước cổng nhà ông. Bước vội ra sân xem là ai thì người đứng bên ngoài gọi với vào trong :

-- Chú Vọng, là tôi đây…..Cung đây.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 28)

Từ kẹp cửa một bàn tay nhem nhuốc thò ra rồi bất chợt túm lấy vạt áo của vợ Mão khiến cô này hoảng hốt giật bắn cả người, lùi người hẳn ra khỏi cửa, vợ Mão toan bỏ chạy thì cái Mị lúc này mới lù lù bước ra từ trong kẹp cửa nơi hốc hiên nhà.

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 27)

Tại nhà ông Vọng, lúc này đã là giữa trưa, thầy Lương đang ngồi nghiên cứu lại thật kỹ tấm phổ truyền đào được từ Bãi Hoang. Bất ngờ bên ngoài cổng có tiếng gọi:

- Ông Vọng, ông Vọng đâu rồi…? Có nhà không đấy..?

Truyện ma: Miếu hoang (Tập 26)

Bước chân vào trong đình, thầy Lương cũng phải kinh ngạc bởi kiến trúc của đình, từ những cây cột trụ cho đến nền gạch đá hoa, các ban bệ thờ cúng, tất cả đều còn rất tốt.