17/09/2021 16:25 View: 2139

Một số lưu ý khi đi xem nhà, mua nhà, thuê nhà

Kinh nghiệm đi buôn bán phải thuê nhà mấy năm liền, ad nhận thấy những lưu ý này rất đúng. Đặc biệt chủ nhà nặng vía dù có tỏ ra vồn vã, giả lả đến đâu buổi đầu, thì thuê được một thời gian là làm khó khăn ảnh hưởng đến kinh doanh đủ đường. Vì vậy, khi đi mua nhà, xem nhà, thuê nhà, bạn cũng nên chú ý đến những mẹo nhỏ này để chọn được căn nhà vừa an toàn vừa ưng ý. 

Những dấu hiệu không tốt khi đi mua nhà, thuê nhà..?

 • 1 – Trước khi đi vợ chồng bỗng dưng muốn cãi nhau, vỡ gương, đổ chai nước mắm, tan tành ấm chén, bát đĩa do đánh rơi …
 • 2 – Tự nhiên có khách, hay có việc cần giải quyết gấp, lằng nhằng mãi không thể đi ngay được.
 • 3 – Có mèo chạy vào nhà, hoặc mèo nhà kêu gào.
 • 4 – Ra cửa hỏng xe, sịt lốp, gặp người xưa nay, mình vốn rất không ưa, có đám cãi nhau hoặc to tiếng.
 • 5 – Trên đường đi tắc đường, đám đánh chửi nhau, tai nạn giao thông, hay gặp toàn đèn đỏ gấp 2 – 3 lần đèn xanh.
 • 6 – Gặp đám ma, hay hai lần xe cấp cứu, rú còi inh ỏi.

Nếu nhà đất tốt trên đường đi:

 • 1 - Gặp đám trẻ con, chơi đùa vui vẻ.
 • 2 – Gặp đám cưới, đám ăn hỏi, tiệc sinh nhật
 • 3 – Đường thông suốt, gặp nhiều đèn xanh gấp 2 3 lần đèn đỏ.

Đi xem nhà nên:

1 – Nên đi với trẻ con, phụ nữ.

Nếu họ cảm thấy thích là nhà tốt, thấy nặng nề, khó chịu là xấu, vì họ rất nhạy cảm. Trong việc này không thể dùng quyền là bố, quyền là chồng quyết định thay họ được.

Tuy nhiên nếu muốn vỡ nợ, phá sản, đánh chửi nhau, bỏ nhau chia tay, thì  đàn ông, có toàn quyền ra oai.

2 – Nếu có con chó đi cùng càng hiệu nghiệm

Chó ít tuổi tốt hơn chó già, dưới 3 tuổi dễ nhận thấy phản ứng của chó. Có thể mượn hoặc rủ người có chó đi cùng. Nếu con chó có vẻ sợ sệt, không muốn vào, hoặc đang bế trên tay không muốn được thả xuống, chỉ muốn leo lên cao hơn trên người.

Rẻ cũng không thuê, cho cũng không ở.

Nhà tốt. nó sẽ vẫy đuôi vui vẻ, chạy khắp nhà chõ nào cũng hít, cũng ngửi, cách sủa rất có cảm tình như nói tốt tốt

Chú ý đến hàng xóm khi đi xem nhà, mua nhà, thuê nhà

 • Gặp người hàng xóm phúc hậu, chào hỏi, vồn vã có nhận xét tốt về chủ cũ ngôi nhà. Là nhà tốt.
 • Gặp người lầm lỳ, anh mắt soi mói, dò xét, lấm lét, chủ cũ là kẻ xấu, hoặc khó ưa. Nhà đất xấu.

Gặp chủ có vẻ kẻ cả, tinh tướng, hoặc hỏi kỹ mãi rồi mới mở cửa, mở xong đóng ngay, lầm lỳ, lấm lét muốn giục nhanh, kết thúc thật nhanh. Là đất xấu chủ nhà đang nợ hàng đống tiền. Mua vào, sẽ suốt ngày có người đến tìm, đòi nợ chủ cũ.

Nhà ẩm mốc, thấm dột, sàn lênh láng nước, mùi khó chịu … là nhà đầy ma quỷ.

Đừng quên kêu cầu gia tiên trước khi đi

"Nhà bạn em có thông tin một mảnh đất ở Thanh Hoá, cô chú ấy mới hẹn lịch đi xem. Xe oto nhà chiều chú đi làm về vẫn bình thường, đến lúc chuẩn bị đi TH thì xe dở chứng chết máy, nổ thế nào cũng không lên. Thế là phải nhờ xe của nhà bạn, con của bạn lái - 3 người khởi hành.
 
Đến xem đất đi về thì dừng chân ở quán ăn đêm, đồ ăn vừa mang ra thì thanh niên 2 bàn bên cạnh chửi nhau rồi lôi dao ra chém. Cô chú sợ quá bỏ cả bàn thức ăn chạy luôn ra xe đi về.
 
Về đến gần nhà là 1h đêm mà đường quốc lộ tắc cứng xe oto. Đang ngồi trong xe thì ở đâu ra 1 cô bé đi làm đêm lao rầm phát vào đuôi xe, xong ngã lăn ra đường. May mà người không sao nhưng nát xe máy.
 
Cô chú thấy rập rình toàn chuyện xui nên mới gọi nhờ Thầy lên điện xin hỏi. Thầy bảo đất này dữ, toàn vong bộ đội chết trận năm xưa nên không khuyên mua. Mà vì mảnh này rất đẹp, rẻ, lại do chủ cũ mua xong làm ăn, nuôi trồng cứ lụn bại nên phải bán tháo. Nên cô chú xin Thầy kêu lễ cho các chú bộ đội để được phù hộ cho mua được đất.
 
Lễ xong mua mảnh này được rồi thì đến hôm nhận đất, mẹ bạn em mới thấy có hòn đá to bằng bát oto ăn cơm nhưng rất nặng chắn ở cửa. Tự nhiên thấy sợ nên gọi nhờ Thầy, thì Thầy bảo hòn đá đấy có linh, không được tuỳ tiện vứt đi mà phải làm lễ xin chuyển. Thầy hứa làm cho mà mãi mấy hôm không qua, thế là cứ bị ốm đau khám chả ra bệnh. Đến lúc làm lễ di chuyển hòn đá thì hết. Mà Thầy làm lễ xong, con trai thầy không được cấp sắc, lại tự tay bê hòn đá đi vứt rồi về ốm mấy ngày trời.
 
Những người làm công cho cô chú ấy ngủ ở lại đất này đêm rất hay nghe tiếng hành quân rầm rầm, sợ quá không ai dám ở lại. Mà về sau cô chú này chăm lễ bái, thắp hương cho các chú bộ đội nên máy móc làm đường, phát quang ngon lành. Đất đang để không chưa biết làm gì thì tự có người đến đề nghị hợp tác trồng trọt, chẳng bỏ công sức gì vẫn được lãi mấy trăm triệu. Mua từ năm ngoái mà giờ mảnh này lãi ít nhất được 1 tỷ rồi.
 
Nên theo em cứ có sự ngáng trở trước khi đi xem/mua/thuê là do gia tiên nhà mình cản, không đồng ý cho làm lắm." - Phương Khánh
 
(Tổng hợp)