Tảo mộ

Những KIÊNG KỴ khi cho trẻ đi tảo mộ thanh minh 2022

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các vấn đề tâm linh và đôi khi cũng bị phần âm tác động dễ dàng mà các phụ huynh không hay biết. Vậy đến tết thanh minh 2022, các gia đình cho trẻ đi tảo mộ thì người lớn cần chuẩn bị những gì để bảo vệ trẻ khỏi cô hồn ngã quỷ?Văn khấn tảo mộ Tết Thanh Minh đúng và dễ nhớ nhất

Tảo mộ trong dịp tiết Thanh minh là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Phong tục này thể hiện lòng hiếu kính, biết ơn của con cháu với ông bà, tổ tiên. Vậy khi đi tảo mộ cần chuẩn bị sắm lễ những gì? Văn khấn như thế nào và kiêng kỵ những gì để các cụ được mồ yên mả đẹp?

Tết Thanh Minh năm 2020 là vào ngày nào?

Từ ngàn xưa, Thanh minh đã là ngày lễ cổ truyền của người Việt, tiết Thanh minh cũng có nghĩa là khoảng thời gian khí trời trong sáng và thanh khiết nhất. Tết Thanh minh 2020 rơi vào ngày 12 tháng 3 Âm lịch (tức ngày 4/4/2020 Dương lịch).

Hướng dẫn tạ mộ cuối năm để gia tiên an yên mát mẻ

Theo truyền thống bên cạnh việc mời chân linh các cụ về ăn Tết thì còn có một nghi lễ được tiến hành song song đó là Lễ tạ mộ nhằm sám hối lỗi lầm, tạ lễ thần linh đã bảo hộ cho mộ phần một năm an ổn, con cháu gia đình được bình an. Bài viết này Tamlinh.org sẽ hướng dẫn chi tiết nghi thức tạ mộ cuối năm, văn khấn, sắm lễ và những điều kiêng kỵ.