2021 Tân Sửu

Cách triệt XUNG NGƯU đêm giao thừa 2021

Những năm trước Tamlinh.org có chỉ dẫn mọi người về lễ cúng giao thừa, riêng năm nay có việc khác hệ trọng hơn nên chúng tôi có một vài chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người! Tết Tân Sửu 2021: Xem hướng xuất hành, lịch xuất hành TỐT NHẤT

Do quan niệm xuất hành chọn hướng để nghênh đón các vị thần tốt nên đầu năm Tân Sửu 2021, hướng xuất hành, giờ xuất hành cũng cực kỳ quan trọng. Bài viết này, Tamlinh.org sẽ hướng dẫn các bạn chọn hướng xuất hành để đón Tài thần (cho các bạn làm ăn buôn bán) và Hỉ thần (cho các bạn muốn cưới gả, dự định sinh con... trong năm). 

Mùng 1 Tết Tân Sửu KIÊNG KỴ gì để tránh xui xẻo?

Mùng 1 Tết là thời khắc khởi đầu của một năm mới, chính vì vậy, bên cạnh việc đón chào những điều may mắn, tài lộc cho một năm vạn sự như ý, người Việt chúng ta vẫn có những điều kiêng kỵ cần tránh. Vậy mùng 1 Tết 2021 Tân Sửu kiêng gì để cả năm an yên, tránh xui rủi. 

Văn khấn mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 đầy đủ nhất

Mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của năm mới, các gia đình thường làm cơm cúng tổ tiên để các cụ được chung vui, đón năm mới cùng con cháu. Vậy mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 chuẩn bị cơm cúng gia tiên như thế nào? Văn khấn tổ tiên sáng mùng 1 Tết đầy đủ nhất ra sao? Tamlinh.org xin chia sẻ cùng các bạn. 

Hướng dẫn cúng ngày 30 Tết, đêm giao thừa 2021 cơ bản

Cúng Tất niên và Giao thừa đều là hai phong tục rất quan trọng dịp cuối năm với người dân Việt Nam. Vậy Tết 2021 Tân Sửu mọi người cần chuẩn bị những lễ vật gì và thực hiện nghi lễ như thế nào để đúng với truyền thống, mang lại nhiều điều tốt lành và may mắn nhất? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Cúng giao thừa 2021 như thế nào ĐÚNG nhất?

Lễ cúng giao thừa hay lễ Trừ tịch là nghi lễ diễn ra vào giờ phút cuối cùng của năm cũ chuẩn bị bước qua năm mới. Với ý nghĩa để lại những cái cũ, những cái xui rủi và nghênh đón may mắn, tài lộc để bắt đầu một năm mới bình an hơn, thịnh vượng hơn. Vì vậy, cúng giao thừa là nghi lễ không thể thiếu trong các gia đình Việt. 

Văn khấn cúng giao thừa 2021 DỄ NHỚ nhất

Năm hết Tết đến, giao thừa 2021 Tân Sửu sắp tới, các gia đình lại chuẩn bị cho buổi lễ đêm 30 Tết thật chỉn chu và thành kính. Bài viết này, Tamlinh.org xin gửi đến các bạn hai bài văn khấn giao thừa: trong nhà và ngoài trời do quý sư thầy Tuệ Minh biên soạn. 

Đêm giao thừa 2021: Kiêng kỵ gì để cả năm may mắn?

Năm mới Tân Sửu 2021 sắp đến hẳn nhiên mọi người đều tất bật chuẩn bị đón xuân, có người sẽ đón năm mới bằng lễ đón giao thừa đầu năm, có người thì không! Nhưng với các bạn đón năm mới ngay đêm giao thừa thì Tamlinh.org có đôi điều nhắc nhở để các bạn đón năm mới may mắn, bình an

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2021: Cách tính và hóa giải

Những tuổi nào gặp hạn Thái Tuế năm 2021 Tân Sửu? Người ta cho rằng những tuổi sau đây Lỡ phạm Thái Tuế 2021 có thể sẽ phải gặp đủ chuyện xui xẻo xảy ra. Vậy Hạn Thái Tuế là gì? Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2021 được dự đoán sẽ gặp phải không ít vận hạn và khó khăn trong sự nghiệp, tình yêu, tài chính là những tuổi nào?... Cách hoá giải hạn Thái Tuế năm 2021

Tuổi phạm Kim Lâu năm 2021: Cách tính và hóa giải

Sách xưa dạy rằng:

Một ba sáu tám kim lâu
Xây nhà, cưới hỏi, tậu trâu xin đừng

Vậy Kim Lâu ở đây là gì? Hạn Kim Lâu có thật không? Năm 2021, những tuổi nào bị phạm Kim Lâu? Những kiêng kỵ trong năm Kim Lâu và cách hoá giải ra sao để tránh điều xui xẻo do Kim Lâu mang lại?

Nên tỉa chân nhang bàn thờ gia tiên vào ngày nào?

Bát hương là nơi thần thánh, gia tiên ngự, cũng là nơi linh thiêng, sạch sẽ và ấm cúng nhất trong một gia đình. Chúng ta thường làm lễ rút tỉa chân nhang, bao sái bát hương cùng với ngày cúng ông Công ông Táo. Tuy nhiên, nên tỉa chân nhang bàn thờ gia tiên vào ngày nào thì tốt nhất? Nên tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông công ông Táo? Các bước tỉa chân nhang và bao sái ban thờ cho đúng? Những sai lầm cần tránh khi tiến hành rút tỉa chân nhang?

Lễ cúng ông công ông Táo 2021: Sắm lễ, văn khấn, giờ cúng TỐT nhất

Vào ngày 23 tháng chạp, bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, mâm cơm cúng thì bài văn khấn ông Công ông Táo lên chầu trời là thứ không thể thiếu. Vậy năm 2021, cúng ông công ông Táo vào ngày mấy? Sắm lễ cúng ông công ông Táo như thế nào? Cúng ông Công ông Táo cần gì? Giờ cúng ông Táo tốt nhất? .... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.  

Tết Nguyên Đán 2021 vào ngày bao nhiêu Dương Lịch?

Theo dự kiến, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2021. Vậy Tết âm 2021 sẽ vào ngày bao nhiêu Dương lịch? Còn bao nhiêu ngày nữa sẽ đến Tết Âm 2021?

Sinh năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì?

Sinh con năm 2021, nhiều cha mẹ muốn biết trẻ sinh năm 2021 tuổi con gì? Mệnh gì? Tính cách và cuộc đời bé sinh năm 2021 ra sao? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu 

Sinh con năm 2021 Tân Sửu có phải Trâu Vàng không?

Chọn năm sinh con, rất nhiều cha mẹ có kế hoạch sinh con năm 2021 muốn biết năm tới - năm Tân Sửu 2021 có phải năm Trâu vàng không. Để tìm câu trả lời, hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu về cách tính các năm vàng như thế nào và Trâu vàng có thực sự quý hiển đến thế?