04/06/2021 11:47 View: 1687

Sinh năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì?

Sinh con năm 2021, nhiều cha mẹ muốn biết trẻ sinh năm 2021 tuổi con gì? Mệnh gì? Tính cách và cuộc đời bé sinh năm 2021 ra sao? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu 

sinh 2021 tuoi con gi

Năm 2021 tuổi Tân Sửu (ảnh minh họa: Con trâu trong tranh dân gian Đông Hồ)

Bé sinh năm 2021 tuổi con gì? 

Theo lịch vạn niên, năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022. Người sinh năm 2021 theo Âm lịch thuộc tuổi Tân Sửu, tức là con trâu, con giáp đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp.

Cuộc đời của mỗi người từ khi sinh ra đã mang trong mình một vận mệnh riêng. Tuy họ thường vất vả trong giai đoạn lúc còn trẻ nhưng lại thảnh thơi ở tuổi trung niên và lúc về già. Dựa vào năm 2021 là năm con gì, chúng ta sẽ biết được những giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống diễn ra như thế nào. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta nên sống thiện lành để có được nhiều phước lộc.

Bé sinh năm 2021 mệnh gì?

Trong cuộc sống, vạn vật trên thế gian đều tuân theo những quy luật bất của riêng nó và chúng ta cũng vậy. Chúng ta có những biến chuyển về cuộc đời của đều tuân theo những quy luật ngũ hành tự nhiên. Theo ngũ hành, những người sinh năm 2021 Tân Sửu là người thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ như đất tò vò.

  • Mệnh tương sinh là Kim, Hỏa
  • Mệnh tương khắc là Thủy, Mộc  

Người thuộc mệnh Thổ sinh năm 2021 rất hợp với màu như vàng, nâu, nâu đậm. Đặc biệt, những người sinh năm 2021 cũng cực kỳ hợp với các màu đỏ, tím, hồng của mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa là mệnh tương sinh với mệnh Thổ nên sử dụng các màu này của mệnh Hỏa là rất phù hợp. Ngoài ra, các bạn nên tránh sử dụng cho các màu tương khắc như xanh lá cây, xanh chuối…

Như vậy ngoài việc bạn biết sinh con năm 2021 là năm con gì, bạn cũng nên nắm rõ các màu sắc tương sinh với bản mệnh của trẻ. Điều này nhằm mang lại nhiều phước lộc cho bản thân bé nhé. 

Tính cách người sinh năm 2021 

Theo quan niệm dân gian, trâu là loài vật gần gũi trong đời sống con người. Với sức mạnh của mình, trâu giúp người nông dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp, “con trâu là đầu cơ nghiệp”.

Có lẽ vì vậy mà người tuổi Sửu thường có tính cách chăm chỉ, chịu khó, không ngại gian khổ và vất vả cũng giống như những chú trâu chăm chỉ làm việc quanh năm. Tính cách người tuổi Sửu thường nhất quán theo hướng chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ đạt được thành công. Vì vậy, họ thường được người khác tin tưởng và giao cho nhiều trọng trách.

Người tuổi Sửu cũng luôn biết lo toan cho gia đình, đảm bảo cho đời sống người thân được đủ đầy.

Tuổi Tân Sửu cần lưu ý gì?

Khi đến tuổi trung niên, người tuổi Tân Sửu sẽ gặp nhiều vận may mắn về tài lộc, sự nghiệp và con đường tình duyên cũng tốt đẹp hơn. Đối với những gia đình muốn sinh con năm 2021 cần lưu ý tránh những năm tuổi 21, 27, 33. Vì độ tuổi này thường mang lại nhiều biến cố về sức khỏe cho cuộc đời Tân Sửu.

Tuổi Sửu thuộc con giáp đứng vị trí thứ hai trong danh sách 12 con giáp. Người sinh năm 2021 có chút bướng bỉnh, khó gần nhưng được mọi người yêu mến vì tính chịu khó, cẩn trọng, chu đáo.

Đặc biệt người tuổi sửu nói chung và tân sửu nói riêng đều dành sự chân thành của mình để đối xử với mọi người xung quanh. Mọi người thường đánh giá họ là những người tinh tế và biết cách đối nhân xử thế.

Những người tuổi Tân Sửu thường là người khéo léo, sống nội tâm nhưng có duyên thầm bên trong. Nên rất nhiều người mong muốn có cơ hội được ở cạnh Tân Sửu qua những lần nói chuyện với họ.

Màu sắc phù hợp với người tuổi Sửu

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nam Tân Sửu

Nam sinh năm 2021 thuộc cung Càn, hành Kim.

  • Cung này hợp với các màu tương sinh như màu nâu, vàng.
  • Mệnh nam hợp mới màu trắng, xám, ghi.
  • Màu tạm được là xanh lá cây.

Những người sinh năm 2021 sẽ kỵ với các màu như đỏ, hồng, tím, cam. Hơn nữa, các màu thuộc hành Thủy như đen và xanh nước biển sẽ khiến năng lượng tích cực cũng như may mắn giảm bớt đi. Chính vì vậy, trong trang trí nhà cửa, bạn cũng không nên lựa chọn các đồ dùng có nhiều màu tương khắc.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nữ Tân Sửu

Trái ngược với nam Tân Sửu, nữ Tân Sửu lại

  • Hợp với các màu đỏ, hồng, tím, cam.
  • Đặc biệt đối với màu xanh lá, xanh lục thuộc hành mộc cũng khá hỗ trợ với bạn nữ.
  • Nhưng đối với các màu như trắng, xám, ghi thì bạn nên điều tiết và sử dụng ít.

Đối với các màu kiêng kỵ như đen và xanh nước biển thì nên hạn chế dùng và trang trí nhà cửa. Tiếp theo đến phần một số ngày lễ tết 2021 mà nhiều người cũng đang rất muốn biết để có thể sắp xếp những chuyến đi chơi phù hợp.

Chọn hướng hợp với tuổi Tân Sửu?

Năm 2021 là năm con gì và hợp với hướng nào để thu hút được nhiều vượng khí cũng như tài lộc. Đồng thời mở rộng con đường công danh cho người Tân Sửu tốt đẹp hơn. Các hướng cần chú ý như Chính Đông, Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam.

Hướng Chính Đông (phục vị):

Cuộc sống luôn được an nhiên, thuận lợi và an nhàn. Công việc làm ăn gặp nhiều vận may mắn, phát triển tấn tới, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Trong thiết kế nhà, đặc biệt là phòng làm việc, bạn có thể áp dụng hướng này.

Hướng Chính Bắc (thiên y):

Giúp chủ nhà sinh năm 2021 có đường tài lộc nở rộ và gặp được nhiều quý nhân phò trợ. Người tuổi Tân Sửu có thể sử dụng hướng này cho phòng ngủ giúp đem lại giấc ngủ ngon, tình thần sảng khoái.

Hướng Đông Nam (Diên Niên):

Hướng này giúp gia đình của người tuổi Tân Sửu 2021 luôn thuận hòa và đùm bọc lẫn nhau. Họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, bình yên với các thành viên trong gia đình. Đối với hướng này bạn có thể chọn lựa cho trang trí nội thất phòng khách của gia đình của mình.

Hướng Chính Nam (Sinh khí):

Người sinh năm 2021 là năm con gì, họ thuộc Tân Sửu và là người luôn có ý chí quyết tâm cao độ. Họ là người có đam mê, làm việc hết mình nên dễ dàng gặt hái thành công. Cuộc đời họ tuy không giàu sang phú quý nhưng cuộc sống luôn đủ đầy và hạnh phúc. Phần nào giúp cuộc sống luôn ổn định thì bạn nên thiết kế nhà theo hướng Chính Nam với ngụ ý thu hút tài lộc và bổng lộc nở rộ.

-----------------------

Những thông tin trên đây có giá trị tham khảo, giúp bố mẹ thêm niềm vui nếu có ý định sinh con năm 2021. Bố mẹ không nên mê tín trong việc sinh con phù hợp bản mệnh, tháng sinh vì có thể dẫn tới những hệ quả không mong muốn.

Tổng hợp