Bài khấn

Sắm lễ cúng Chúa Bà Năm Phương như thế nào?

Đi lễ chúa bà Năm Phương cần chuẩn bị những gì? Chúa bà Năm Phương được thờ ở đền nào? Căn chúa bà Năm Phương thì khấn như thế nào để được yên căn yên số? Văn khấn hoá vàng Tết Canh Tý 2020

Lễ hoá vàng hết Tết hàng năm thường diễn ra từ mùng 3 đến mùng 10 Tết, để tiễn ông bà tiên tổ về nơi âm cảnh. Vậy văn khấn hoá vàng Tết Canh Tý 2020 như thế nào đúng nhất? 

Hướng dẫn lễ rằm tháng Giêng chuẩn nhất

"Giỗ Tết quanh năm không bằng rằm tháng Giêng" - Câu này của các cụ xưa truyền lại đã nói lên phần nào ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày rằm đầu tiên trong năm mới. Rằm tháng giêng hay Tết thượng nguyên được coi là thời điểm nên đi lễ để được ban lộc ban thuận, được ban phúc ban ơn. Khi được ban phúc ban ơn cũng tương ứng với việc cả năm sẽ được xuôi thuận bình hoà. Vậy sắm lễ và văn khấn rằm tháng Giêng như thế nào cho chuẩn nhất? 

Cúng hoá vàng vào giờ nào đẹp nhất năm 2020?

"Cúng hóa vàng vào giờ nào đẹp nhất năm 2020 Canh Tý?". Bài viết này Tamlinh.org sẽ hướng dẫn để các gia đình có thể tham khảo khung giờ đẹp trong từng ngày từ mùng 3 - mùng 10 Tết để làm lễ hóa vàng - lễ tạ năm mới để tiễn gia tiên về trời và đón tài lộc về nhà.

Hướng dẫn tạ mộ cuối năm để gia tiên an yên mát mẻ

Theo truyền thống bên cạnh việc mời chân linh các cụ về ăn Tết thì còn có một nghi lễ được tiến hành song song đó là Lễ tạ mộ nhằm sám hối lỗi lầm, tạ lễ thần linh đã bảo hộ cho mộ phần một năm an ổn, con cháu gia đình được bình an. Bài viết này Tamlinh.org sẽ hướng dẫn chi tiết nghi thức tạ mộ cuối năm, văn khấn, sắm lễ và những điều kiêng kỵ. 

Hướng dẫn cúng ngày 30 Tết, đêm giao thừa cơ bản

Cúng Tất niên và Giao thừa đều là hai phong tục rất quan trọng dịp cuối năm với người dân Việt Nam. Vậy mọi người cần chuẩn bị những lễ vật gì và thực hiện nghi lễ như thế nào để đúng với truyền thống, mang lại nhiều điều tốt lành và may mắn nhất?

Hướng dẫn cúng Táo Quân ngày 23 Tết ĐÚNG và chuẩn nhất

Hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp là các gia đình Việt lại làm mâm cơm cúng ông Công ông Táo về trời. Vậy chuẩn bị đồ lễ, cơm cúng, văn khấn như thế nào cho ngày 23 Tết? Có những kiêng kỵ gì cần tránh trong nghi lễ tiễn ông Táo về trời? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.  

Cách khấn nguyện khi vun trồng thiện căn

Bài khấn nguyện trước khi phóng sanh, bố thí, niệm Phật, Bồ tát, trì Chú, đọc Kinh, ấn tống Kinh Phật, cúng dường Tam bảo, xây chùa, cất cầu, đắp đường,... Khấn nguyện trước bàn thờ Phật, trước bàn thờ tổ tiên hoặc trước hư không, hoặc khấn nguyện tại chùa, tịnh xá đều được.

Văn khấn Tứ phủ: Ngắn gọn, đầy đủ & hay nhất

Các bạn căn đồng số lính, có căn hầu đồng, con cha con mẹ, khi đi lễ đền, phủ... không thể không thuộc bài văn khấn Tứ Phủ. Nhưng bài khấn quá dài thì các thanh đồng còn non trẻ sẽ khó lòng mà thuộc được. Bài văn khấn quá ngắn, lại chưa đúng ý nguyện mong cầu của các đồng cựu, thầy đồng. 

Sau đây là 2 bài văn khấn Tứ phủ mà Tamlinh.org tổng hợp được, xin gửi đến các bạn.