Cô hồn

Truyện ma: Thầy Dương (Tập 8)

...Theo quan niệm của đạo giáo, thông thường sau khi chôn cất người quá cố khoảng ba ngày thì gia chủ tổ chức sẽ mở cửa mả tại mộ phần người chết.Tháng 7 cô hồn cần KIÊNG KỴ những gì?

Tháng 7 âm lịch chúng ta còn gọi với tên khác "Quỷ nguyệt" (nghĩa là tháng của quỷ). Xoay quanh tháng Cô hồn có rất nhiều lưu truyền. Trần sao âm vậy. Trên trần này bạn không làm gì ai thì không làm gì bạn. Tương tự bạn không làm gì vong, vong cũng không rảnh để đi làm gì bạn. Người có việc của người, ma có việc của ma. Vậy trong tháng 7 âm lịch có những điều kiêng kị gì để tránh bị vong ma quấy nhiễu? Có nên mua xe, mua nhà, về nhà mới, nhập trạch, khởi sự...vào tháng 7 cô hồn? 

Cúng cô hồn hàng tháng: Ngày giờ tốt, sắm lễ, bài khấn ĐÚNG nhất?

Để được yên ổn làm ăn buôn bán, người kinh doanh không chỉ cúng cô hồn vào rằm tháng 7 mà còn cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng. Vậy có nên cúng cô hồn hàng tháng? Cách cúng, bài khấn và kiêng kỵ khi cúng cô hồn hàng tháng (Mùng 2 và 16 âm lịch) như thế nào?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Trọn bộ 17 bài văn tế thập loại CÔ HỒN

Trong các đàn lễ chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, lễ chiêu hồn, giải oan bạt độ, lễ cúng tế thí thực ta thường nghe các thầy đọc văn tế thập loại cô hồn. Vậy trọn bộ những bài văn tế CÔ HỒN này như thế nào? Mỗi bài sẽ dùng cho các đàn lễ khác nhau ra sao? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu qua 17 bài văn tế cô hồn đầy đủ nhất?

Tỳ kheo cô hồn

Trong truyền thống Thiền môn có một khoa thí thực rất hay, văn chương rất là sâu sắc, tên là Du Già Khoa Nghi, để sử dụng trong các đàn trai cúng cô hồn. Người ta thỉnh mười loại cô hồn về để nghe pháp và tiếp nhận thực phẩm của người dâng cúng.

Đức thánh Trần giáng đàn TRỪ TÀ

Lời giới thiệu:

Năm 1920, Hiệp hội Thông linh gia Pháp quốc có cử hai đại diện là ông Camille Flammarion và bà Josette d’Estamines sang khảo sát về phù thủy tại Đông Dương..Tại Việt Nam, hai nhà thông linh Pháp đã tiếp xúc với nhiều nhân vật, trong số đó có một viên tri huyện ở Hải Dương, con nuôi của một vị pháp sư lừng danh. Nhờ sự hướng dẫn của ông quan trẻ này mà hai nhà thông linh Pháp được chứng kiến nhiều sự việc kì bí, lạ lùng và viết hồi ký phóng sự về giới phù thủy Việt Nam đăng trên tạp chí “La Revue des Deux Mondes”.

Cua: Nhãn giải khắc tà vong

Không phải Ngẫu Nhiên mà người ta lại làm Lư Hương thờ cúng có hình mắt cua, mà không phải là mắt đại bàng, mắt kình ngư, hay mắt rồng, mắt phượng. Vậy con Cua thực sự có ý nghĩa gì trong tâm linh? Cua bằng đồng, cua bằng đá có khắc chế được tà ma, phong ấn vàng chôn dưới đất?

Những KIÊNG KỴ khi cho trẻ nhỏ đi thăm/viếng mộ tổ tiên

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các vấn đề tâm linh và đôi khi cũng bị phần âm tác động dễ dàng mà các phụ huynh không hay biết. Vậy trong các dịp lễ tết, thanh minh hay tảo mộ, nếu muốn cho các bé đi thăm viếng phần mộ tổ tiên thì người lớn cần chuẩn bị những gì để bảo vệ trẻ khỏi cô hồn ngã quỷ?

Người âm đi nhờ xe: Nhận biết và xử trí ra sao?

Bạn đã từng nghe nói đến chuyện “người âm đi nhờ xe” chưa? Hay bạn đã từng đi trên đoạn đường vắng và chợt cảm thấy lạnh sống lưng?