04/06/2021 11:42 View: 2554

Cua: Nhãn giải khắc tà vong

Không phải Ngẫu Nhiên mà người ta lại làm Lư Hương thờ cúng có hình mắt cua, mà không phải là mắt đại bàng, mắt kình ngư, hay mắt rồng, mắt phượng. Vậy con Cua thực sự có ý nghĩa gì trong tâm linh? Cua bằng đồng, cua bằng đá có khắc chế được tà ma, phong ấn vàng chôn dưới đất?

cua dong, kim giai tuong quan, tru ta ma co hon

Có những điều thoạt nghe qua ta tưởng chừng nó chỉ là ngẫu nhiên, tùy hứng. Nhưng kỳ thực đằng sau đó là cả một câu truyện tích sử kỳ bí.

Cua: Hộ thần canh cổng thuỷ tề & kho báu thuỷ cung

Trong tự nhiên thì Cua là một con vật lưỡng cư, có thể sống ở trên cạn lẫn dưới nước. Mắt cua không có màng ngăn nên việc cua nhắm hay mở, thức hay ngủ khó mà đoán định!

Chính vì lẽ này mà Long Vương cất cữ tướng Cua làm hộ thần canh cổng Thủy Tề và kho báu của Thủy Cung.

Tích sử kể rằng: Dưới Thủy cung có chứa một kho báu vô giá mà trong tam giới không nơi nào có được, kho báu đó không chỉ đơn thuần là châu báu, ngọc ngà, mà còn tàng chứa vô số kỳ sản của thiên địa, từ những loại tiên dược có thể hoàn sanh, cải lão cho đến các thần khí, hợp bảo do trời đất tựu thành, có thần lực vô ngại, có thể khắc chế tất cả mọi loài yêu tinh, quỷ quái, kể cả chư vị tiên, thần cũng không thể thoát ra được. Vì lẽ đó cho nên trong tam giới không một vị thần tiên nào không mong muốn được đặt chân vào tàng bảo ấy, các loài quỷ quái, yêu ma lại càng ham muốn lớn lao hơn.

Có vô vàn cuộc tấn công, đột nhập để đánh cắp các bửu pháp vô song nơi này, ta xem phim Tây Du Ký có hư cấu chuyện Tôn Ngộ Không đánh cướp Định Hải Thần Trâm của Thủy Tề cũng là từ tích sử tàng bảo nơi Long Cung mà ra!

Để tránh việc tà ma, yêu đạo có được các bửu pháp của thiên địa mà gây họa cho tam giới, Ngọc Đế đã sai 7 vị thượng tiên dùng đạo hạnh ngàn năm của mình để tạo thành THIÊN NHÃN ĐỊNH GIẢI, lớp tiên khí này được hợp thể vào đôi mắt của hai vị Kim Giải Trấn Linh Tướng Quân (hai vị tướng Cua trấn giữ cổng tàng bảo).

Thần lực vô song của Thiên Nhãn này có thể nhìn thấy nguyên thần của tất cả mọi chúng sanh trong Tam Giới, cho dù có dùng thần thông biến hiện thành bất cứ con vật, đồ vật nào thì Nguyên Thần cũng sẽ hiện ra trong mắt họ.

Mà một điều tối kỵ của thuật biến hóa đó là không thể để nguyên thần bị tổn hại, nếu không sẽ vĩnh viễn không thể biến lại thành hình tướng ban đầu!

Tỉ dụ: có một con Chồn Tinh dùng thần thông biến thành một con tôm nhỏ lẻn vào Tàng Bảo, thì nguyên thần của nó sẽ được giấu vào một nơi nào đó trong thân thể con tôm, nếu nó giấu nguyên thần vào chiếc càng, chẳng may chiếc càng bị gãy thì vĩnh viễn nó sẽ ở trong hình thái con tôm đó cho đến khi chết hoặc khi chiếc càng được nối lại trọn vẹn như ban đầu thì nó mới có thể biến hình trở lại như cũ.

Vậy thì việc hiển lộ nguyên thần còn nguy hiểm hơn là việc trực tiếp tấn công vào cổng Tàng Bảo để cướp lấy, vì khi đó thần lực là trọn vẹn!
Nhờ vào Thiên Nhãn này cho nên Tàng Bảo đến nay vẫn không bị tà ma, yêu quái nào xâm nhập trộm cướp đi được!

Ngoài thần lực hiển lộ Nguyên Thần đó, đôi mắt của nhị vị Kim Giải Trấn Linh còn có thể làm cho linh khí bị tan biến hoặc suy yếu.

Tỉ dụ rằng: Một con yêu quái nhờ tu luyện một ngàn năm nên tích lũy được một ngàn năm linh khí thiên địa (chúng gọi là đạo hạnh), thì khi bị Thiên Nhãn Định Giải chiếu vào một khắc nó sẽ tiêu tan bằng một trăm năm tích tụ.

Như vậy nếu bị đôi mắt ấy chiếu vào mười khắc thì nó sẽ tan hoại tất cả đạo hạnh huân nạp được trong một ngàn năm.

Kể cả chư vị Thần, Tiên nếu còn trong nhân giới, như chư vị Nhân Thần, chư vị Địa Tiên, cũng bị đôi mắt đó làm cho công hạnh tan biến trong tích tắc.

Lư đồng mắt cua: Không ma quỷ nào dám đến gần

Từ tích sử này mà người đời có người biết được đã mách cho một vị Vua hãy làm Lư Đồng có mắt cua, sau đó khai nhãn cho nó để làm đồ thờ cúng, như vậy thì trong các lễ pháp, không có ma quỷ nào dám đến quấy phá hay thụ dụng.

Bởi vì trong các lễ tế trời ngày xưa các vị vua chúa làm rất trịnh trọng, linh đình, cho nên các loài ma quái cũng rất ham thích đến thụ lĩnh, tranh cướp, chỉ có dùng chiếc lư ấy được khai nhãn mới khắc chế được chúng mà thôi!

Thời xưa, khi chôn cất vàng bạc, châu báu người ta đều chôn theo hai bên là hai con cua bằng đồng, hoặc bằng đá to lớn, có khai nhãn ấn để khắc chế tà ma và gìn giữ kho báu đó không bị thất lạc hay bị cướp lấy!

Nhiều người hỏi thầy rằng trong phong thủy để chôn vàng xuống đất tạo bảo khí thì dùng gì để phong lại? Thầy có trả lời là dùng Cua! Nghe xong họ nghĩ thầy phán bừa, nói bậy, với họ chỉ có các con vật trong tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) mới có thể trấn bảo được, kỳ thực có sự khác nhau về điều liễu kiến.

Cua đá, bột mắt cua: Khắc chế tà ma, cô hồn lạc vong quấy phá

Nhân đây Tamlinh.org khuyên mọi người rằng:

Trên các bàn thờ gia tiên, hoặc trong nhà nhiều âm u, xảy ra nhiều điều ma mị, không an, có thể đặt hai con cua đá trước cửa, hoặc trên bàn thờ, rồi dùng bột mắt cua giã nhuyễn bôi lên trên hai mắt của các con cua đá ấy, (nên lấy mắt cua đã chết để không tạo oán khí của Kim Giải Tướng Quân).

Hằng tháng vào ngày mồng 8 âm lịch nên cúng một ít thực phẩm chay hay bánh kẹo. Như vậy sẽ khắc chế được tà ma, cô hồn lạc vong quấy phá!

Mong rằng sự chia sẻ này sẽ hữu ích cho nhiều người cần kíp!

Chúc tất cả an lạc, tinh tấn!!!

Tamlinh.org (tổng hợp từ bài giảng của sư thầy Tuệ Minh - Quy luật tam giới)

Cua