04/06/2021 11:46 View: 3155

Tháng 7 cô hồn cần KIÊNG KỴ những gì?

Tháng 7 âm lịch chúng ta còn gọi với tên khác "Quỷ nguyệt" (nghĩa là tháng của quỷ). Xoay quanh tháng Cô hồn có rất nhiều lưu truyền. Trần sao âm vậy. Trên trần này bạn không làm gì ai thì không làm gì bạn. Tương tự bạn không làm gì vong, vong cũng không rảnh để đi làm gì bạn. Người có việc của người, ma có việc của ma. Vậy trong tháng 7 âm lịch có những điều kiêng kị gì để tránh bị vong ma quấy nhiễu? Có nên mua xe, mua nhà, về nhà mới, nhập trạch, khởi sự...vào tháng 7 cô hồn? 

Cung co hon thang 7 am lich

THỜI GIAN THÁNG CÔ HỒN NĂM 2020:

Tháng cô hồn - tức tháng 7 âm năm 2020 sẽ bắt đầu từ 19/8 dương cho đến mùng 16/9 dương. Nhưng thường ảnh hưởng xấu nhất sẽ là thời điểm đầu tháng đến trước rằm - tức từ 19/8 đến 02/9 âm lịch.

Sau thời điểm rằm, ảnh hưởng sẽ nhẹ bớt dần

NHỮNG TUỔI XẤU TRONG THÁNG CÔ HỒN:

Có nhiều dự báo về việc tuổi nào trong tháng cô hồn sẽ gặp xui xẻo, tuổi nào sẽ gặp hạn nặng nhưng thực tế mà nói, điều này vốn không quá quan trọng.

Theo quan điểm Tamlinh.org, nếu tháng 7 âm đã là vận thế xấu thì ai cũng kém may mắn cả thôi. Tuy nhiên, mỗi cá nhân tuỳ theo phúc phần, âm hưởng khác nhau mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau.

Ví như người có phúc phần lớn thì tự họ sẽ có 1 bóng cây che chở giữa trời nắng to. Nên có những cá nhân  trong tháng 7 âm vẫn hết sức may mắn.

TẠI SAO tháng cô hồn lại gây ảnh hưởng xấu đến người trần?

Vì đây là thời điểm âm thịnh dương suy. Quan niệm dân gian cho rằng đây là thời điểm cửa địa ngục mở cho chúng sinh, chúng vong linh, chúng ma quỷ cơ hội được về với gia đình, được siêu linh tịnh độ.

Âm vượng thì tất yếu dương kém, vậy nên thời điểm tháng 7 âm công việc dương của người trần thường không mấy thuận lợi. Tuy nhiên công việc âm, lễ lạc, cầu cúng, siêu độ, sám hối, phóng sinh, vu lan báo hiếu thì lại rất dễ được hanh thông

NHỮNG CẤM KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN:

 • - Không tuỳ tiện đốt vàng mã trước cửa nhà ( tránh việc các vong bu đến vòi vĩnh )
 • - Nếu cúng vong và có rắc gạo muối thì không được để 1 hạt nào vương trong nhà ( tránh việc vong nhặt ăn và đi vào nhà )
 • - Hạn chế treo chuông gió, đây là dụng cụ kêu leng keng khá vui tai nhưng có những nơi tiếng leng keng đó có thể chiêu ma gọi quỷ
 • - Không phơi quần áo sau 11g đêm (tránh ma quỷ nhập vào mượn mặc )
 • - Không nên bơi lội ở ao, đầm, hồ < hồ bơi thì ổn hơn > ( tránh việc ma từng chết đuối sẽ tìm cách kéo chân người khác chết thay để thế chỗ mà rời đi )
 • - Không nhặt tiền rơi bạc vãi trên đường (rất có thể đấy là tiền cúng vong, bạn nhặt đi là kết 1 mối nhân quả với các vong đấy, kiểu cướp $ của người ta vậy )
 • - Hạn chế đi đêm về khuya, sau 22g tối là giờ dễ bị các vong ảnh hưởng
 • - Khi đi xe mà cảm giác tay lái rung lắc, bánh xe chao đảo nên dừng xe lại bên đường gần nhà dân, tắt máy chờ 1 lúc mới đi tiếp
 • - Hạn chế kể truyện ma, trêu đùa việc ma quỷ, báng bổ. Một vài bạn có sở thích đi dò ma vào tháng cô hồn tại những nhà hoang hay những điểm được đồn đại có ma. Dò xong các bạn kêu chả có gì. Thực ra mà nói ma sẽ không hiện ra trước mặt các bạn và nói ta là ma đây hay thò tay sập cửa như trên phim đâu. Nhưng những đen đủi trong cuộc sống, sức khoẻ bất ổn, bóng đè hay công việc, chuyện tình cảm bị phá 1 cách vô hình mới là những dấu hiệu của việc bị vong ảnh hưởng.
 • - Thần cây đa, ma cây gạo - tránh đi qua, ngồi hóng ở dưới hay hái cành bẻ lá. Đây là nơi có quan niệm các vong thiêng hay tụ tập.
 • - Hạn chế những việc như sử dụng gương sau 12g đêm (do quan niệm có thể nhìn thấy sự khác nhau trong ảnh chiếu của mình, gương là dụng cụ liên kết với 1 chiều không gian khác )
 • - Hạn chế giả ma hù doạ người yếu bóng vía, hạn chế thang đi đêm hoặc sử dụng thủ thuật cầu cơ ( dễ chiêu hồn về nhưng cực khó tiễn hồn đi )
 • -- Không nên nhặt tiền rơi vãi, vật phẩm linh tinh trên đường. Do đấy có thể là vật phẩm cúng vong linh, vật phẩm được vứt đi để giải hạn. Rước về nhà sẽ rước xui xẻo vào thân

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRONG THÁNG CÔ HỒN

Không nên mua xe cộ, vật phẩm lớn vào thời điểm này. 

Các hãng xe vào tháng 7 âm thường có chính sách hạ giá, các gói quà sản phẩm để kích thích doanh số. Tuy nhiên theo các cụ xưa thì không nên vì vài chục triệu rẻ hơn mà mua xe vào tháng này, rất dễ dẫn tới tai nạn không đáng có, xe dễ bị va chạm, trầy xước mang tới những điều không tốt cho gia chủ. Nếu thật sự tham giá rẻ có thể lựa chọn 2 phương án:

 • + Mua sau rằm tháng 7 
 • + Đặt cọc trước, hết tháng 7 rồi tất toán toàn bộ.
 • + Trường hợp bắt buộc phải mua, làm 1 thủ tục cúng đầu xe cho an lành.

Không nên nhập trạch, vào nhà mới, di chuyển văn phòng, đến chỗ ở hay làm việc mới.

Thời điểm này mà thực hiện công việc này cần cầu cúng hết sức chi li, tỉ mẩn, cần siêu sinh tịnh độ cho chúng sinh quanh vùng. Việc này vốn không dễ làm. Thôi thì tránh voi chẳng xấu mặt nào, nên đợi thời điểm khác cho dễ được an cư lạc nghiệp.

Không nên khai trương, mở cửa hàng, khởi sự công việc mới, hạn chế kí kết hợp đồng lớn do quan niệm công việc sẽ không thông thuận, dễ bị tranh chấp về mặt pháp lý.

Trong trường hợp đối tác nước ngoài không kiêng, xin kiểm tra các điều khoản hợp đồng kỹ lưỡng.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý TRONG THÁNG 7 CÔ HỒN:

Đặc trưng của vong là thể năng lượng âm mang các điện tích xấu du đãng trên trần. Các năng lượng này rất dễ ảnh hưởng đến CẢM XÚC của người trần, khiến họ dễ có những suy nghĩ TIÊU CỰC. Tham hơn, sân hơn, si hơn. Nên tháng 7 âm là thời điểm rất nhiều trộm cắp, lừa đảo. Xin cẩn thận túi xách, điện thoại, tiền bạc không hớ hênh

Cũng là thời điểm trong các mối quan hệ dễ xẩy ra xích mích, cãi vã, hiểu nhầm, thị phi không đáng có, chia li không lí do. Các ảnh hưởng về mặt cảm xúc này bắt đầu khá sớm. Từ sau rằm tháng 6 , tức sau mùng 4 tháng 8 là đã có nhiều người bị rồi. Vậy nên xin lưu ý để điều khiển cảm xúc, tâm tính của bản thân. Tránh cáu gắt, nóng lạnh thất thường, đưa ra quyết định sai lầm không đáng có.

tam tot menh se tot

LƯU Ý VỀ VONG LINH TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

Trần sao âm vậy. Trên trần này bạn không làm gì ai thì không làm gì bạn.

 • Ví dụ khi bạn đi qua 1 rừng thanh niên bất hảo, bạn không nhìn không nghe không cười không nói, các thanh niên không để ý gì bạn.
 • Nhưng nếu bạn nhổ 1 bãi nước bọt, nhìn khinh bỉ, chửi abc xyz , tụt quần hay tốc váy lên, các thanh niên gây sự lại với bạn cũng là điều dễ hiểu.

Tương tự bạn không làm gì vong, vong cũng không rảnh để đi làm gì bạn. Người có việc của người, ma có việc của ma.

Khi bạn bị vong hành, vong ảnh hưởng quá nặng, điều này tương ứng với giáo lý về mặt nhân quả. Tức là bạn đã gây ra nhân là tội nghiệt nào đó, thì vong trả quả báo về cho bạn.

 • Sống đã thiện không có gì phải lo lắng
 • Sống có lỗi lầm hãy chắp tay lại mà sám hối. Vì đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Khi bề trên nhận thấy được sự CHÂN TÂM sám nguyện của bạn, tự khắc nghiệp chướng sẽ được tiêu tan.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TRONG THÁNG 7:

Trong tháng cô hồn có 5 điều nên làm nhất, theo thứ tự là:

 • 1- Lễ vu lan báo hiếu: Dâng trình lòng thành với gia tiên, tổ tiên dòng họ. Vì có quan niệm đây là thời điểm các cụ rất dễ nhận được vàng mã của chủ gia
 • 2- Lễ siêu độ thai nhi: Cho các gia chủ có sự phá thai, sẩy thai. Đây là thời điểm thích hợp cho vong linh được tịnh độ không vất vưởng trên trần thế.
 • 3- Lễ sám hối nghiệp chướng của bản thân: Nghiệp ta gây ra, dù nhiều hay ít dù vô tình hay cố ý cũng nên có sự sám hối để được giác ngộ và nhẹ nghiệp chủ gia.
 • 4- Lễ phóng sinh: Tích công đức cho bản thân, cứu rỗi chúng sinh, cứu rỗi các sinh mệnh đang sắp bị giết hại.
 • 5- Lễ xá tội vong nhân cho đất ở nhà hoặc đấy cửa hàng để đc bình an và thêm lộc

Các khoá lễ cần biết làm và chỉ tự làm khi thật sự am hiểu. Nếu không hiểu xin nhờ những người có hiểu biết dẫn dắt tránh việc tự lễ không đúng cách lại thêm chuyện xấu xẩy ra. 

LƯU Ý KHI PHÓNG SINH TRONG THÁNG 7:

Việc mua các loài vật được bắt và bán với mục đích phóng sinh không tốt bằng việc ra chợ tìm các con vật SẮP BỊ GIẾT HẠI, bị ĂN để phóng sinh.
Trong trường hợp mua sẵn đồ phóng sinh cần lưu ý:

 • Chim phóng sinh rất dại, nên khi để chuồng rất dễ dẫm đạp lên nhau mà chết. Chim phóng sinh cũng có nhiều bé không biết bay, thả ra đi bộ rồi cũng bị bắt / chết hết. Vậy nên phóng sinh chim cẩn thận kẻo lại thêm nghiệp
 • Cá phóng sinh nên thả xuống hồ nhẹ nhàng, đừng vứt tòm xuống 1 cái kẻo phóng sinh đâu không thấy lại thấy cá phơi bụng nằm ngửa tắm nắng chết trương. Phóng sinh thế lại càng thêm nghiệp
 • Ốc, ngao, hến là những đối tượng phóng sinh dễ nhất

Khi phóng sinh nếu không biết khấn / hồi hướng, chỉ cần niệm:

Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Chúng con và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo
< Nam Mô A Di Đà Phật > ( 3 lần )
< Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quảng Đại Quán Tế Âm Bồ Tát > ( 3 lần )

Tamlinh.org (Tổng hợp)