04/06/2021 11:47 View: 3830

Người chết tai nạn có kéo được người khác chết theo không?

Từ xưa đến nay, chúng ta đã từng chứng kiến không ít những đoạn đường thường xuyên có người gặp tai nạn, thậm chí tai nạn liên hoàn xe nọ nối xe kia. Ngoài lý do thiết kế đường không tốt, che khuất tầm nhìn của lái xe, đường bị hư hỏng sạt lở...thì còn có 1 lý do rất tâm linh mà ai cũng sợ, đó chính là hiện tượng "Quỷ bắt hồn thế chỗ để được siêu thoát". Vậy điều này có thật không? Người chết tai nạn có kéo được người khác chết theo không?

quy bat hon tren duong, chet ta nan

Ảnh minh hoạ

Vong hồn người chết do tai nạn

Việc tai nạn vong thân mạng là điều nằm ngoài mong muốn của mọi người. Người tử vong trên đường lộ thì cận tử nghiệp của họ thường là hoảng loạn đau đớn tột cùng, sợ hãi sự chết, khát khao được ở cạnh thân nhân, ở nhà của mình, sợ cô độc.

  • Có khi người ta mất trên đường vận chuyển khi cơ thể bị bệnh, bị thương nặng mà chưa đến được nơi cần đến rồi mất trên đường.
  • Có khi thì mất đột ngột do tai nạn xảy đến dọc đường.

Người mất như thế nào, thân thể vừa tổn hại ra sao thì sẽ thị hiện thân ảnh linh thể y hệt như thế.

  • Có người thân ảnh xanh mét lờ đờ, có người thân ảnh loang lỗ vết máu, có người tay chân không lành lặn.
  • Có người bị biến dạng thân ảnh, rơi rớt đứt lìa một phần thân ảnh do thân xác người ấy khi tai nạn xảy đến thì bị tổn hại như thế.

Có điểm chung là họ bị bấn loạn tâm thức, không định tỉnh thần thức của mình được. Từ điểm này, họ lang thang vất vưởng, quanh quẩn gần nơi họ mất đi thân mạng lúc hồn lìa khỏi xác bán kính chừng 10 thước không đi xa được. Do trong tâm cảm họ, đó chính là phần tầm nhìn của họ trước lúc tử vong.

Vì sao người chết đường chết chợ không thể về nhà?

Khi đã thành âm linh vất vưởng, trước mắt họ cũng chỉ lờ mờ hình ảnh không gian trong tầm mắt lúc họ mất, xa hơn nữa là lớp sương mù u tối. Do đó họ có xu hướng không tự rời khỏi lớp sương khói u tối ấy, chỉ quanh quẩn chỗ họ có thể thấy được lờ mờ.

Họ cảm thấy cô độc, hoảng loạn. Nếu người nào lúc mất là cùng mất với nhau trong một sự cố tai nạn, thì ngay chỗ đó sẽ nhìn thấy được những người mất cùng lúc với mình, bớt đi phần nào cô độc.

Họ khát khao muốn được về nhà, nhưng không thể về được vì không nhớ nổi đường đi về nhà là đường nào. Do quang cảnh không gian ở Trung Giới khác với cõi trần mắt tục, thường có nhiều cây cối um tùm giống rừng rậm, nên họ thấy lạ lẫm vô cùng, giống như bị bỏ rơi lạc giữa nơi chốn hoàn toàn xa lạ vậy.

Làm thế nào để vong hồn người chết đường chết chợ được về nhà?

Thân nhân của họ, nếu muốn họ về được nhà thì có thể tham khảo một vài cách như là:

1. Gọi hồn và đưa hồn về nhà

Đi từ nhà mình, nơi mà muốn dẫn hồn người đó trở về.

Mang theo một cái linh vị, trên đó ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, năm mất, hình ảnh của người đã mất đó.

Đốt lên cây nhang, đèn cầy, đèn dầu… nói chung là vật gì có thể tạo nên một đốm lửa cháy thực sự từ việc đốt cháy nhiên liệu và cần có không khí chớ không phải đèn pin hay đèn điện. Nhang và đèn này cần giữ cho cháy liên tục, nếu cây nào gần cháy hết thì phải thắp lên cây mới ngay.

Đi suốt dọc đường từ nhà cho đến gần nơi người đó đã mất trong phạm vi bán kính chừng 50 thước cho chắc, rồi liên tục nghĩ về người mất và gọi tên. Ví dụ nguời mất là Nguyễn A thì gọi như vầy:

“Bớ Nguyễn A. Ơi Nguyễn A.
Đang ở đâu đó, mau mau về nhà, mau theo tôi về nhà.”

Cứ như vậy, đi vòng quanh khu vực ấy trong tầm 30 phút cho tới 1 giờ, gọi tên liên tục, chậm rãi. Có thể đọc thành tiếng nhỏ, hoặc chỉ mật niệm trong tâm thức chớ không cần nói thành tiếng. Vì ở linh giới người ta cảm bằng tâm thức lời nói từ trong tâm chớ không phải nghe bằng âm thanh qua giác quan thính giác.

Sau khi dành thời gian cầu nguyện, nghĩ tới người đó xong thì tiếp tục gọi tên liên tục cho đến khi về đến nhà rồi đặt linh vị lên bàn thờ, hay nơi nào sạch sẽ thông thoáng cao ráo là được.

Đây là cách khá dễ làm, nhưng các gia đình thường không tự mình làm mà sẽ nhờ thầy cúng, thầy pháp, thầy đồng hoặc tốt hơn thì là thầy chùa. Vì đạo hạnh của họ cao, sẽ dễ dàng hơn trong việc dẫn người mất trở về. Nếu không thể nhờ được thầy, các gia đình cũng có thể tự làm. 

2.Trì tụng kinh cầu nguyện hồi hướng cho thần thức họ sớm tỉnh thức

Mỗi tôn giáo, pháp môn tu tập đều có các bài thần chú, kinh cầu hồn, cầu siêu, cứu khổ, cầu an… giúp cho chân hồn được định tỉnh, tịnh hóa thần thức sớm. Điều này giúp họ nhận thức được bản tâm mình từng là ai, đang làm gì, tại sao mất, nhà mình ở đâu, mình muốn đi đâu về đâu.

Việc trì niệm này có thể làm tại nhà, hay ở đạo tràng, chùa chiền đền miếu nhà thờ đều được. Càng có nhiều người thực lòng quan tâm, dành thời gian cầu nguyện và trì tụng kinh chú hồi hướng đến người ấy thì thần thức người ấy sẽ sớm được tỉnh thức.

Khi đã tỉnh thức, nhận biết được rõ bản tâm mình, nhà của mình, nơi mình muốn đến muốn đi, tự nhiên lớp màn sương mù u tối quanh họ dần tan biến. Họ nhìn được rõ ràng hơn cảnh giới không gian quanh mình. Họ có thể ngay lập tức biến hiện về nơi nhà mình thường trú, nơi mình đã từng quen thuộc và mong muốn trở về.

3. Nhờ một pháp sư có khả năng gọi hồn về nơi mà gia đình muốn hồn người ấy trở về.

Cách này thì hơi khó vì tùy theo khoảng cách nơi chốn từ chỗ pháp sư lập pháp đàn gọi hồn về tới chỗ người tử vong trên đường sẽ có rất nhiều sự cản trở, rất khó có thể gọi về được.

Kế đến là các pháp sư đạo hạnh cao thâm rất hiếm có khó tìm. Những người rao truyền quảng cáo về khả năng của mình rồi ra giá cao để trục lợi thì không thể nào làm được. Muốn làm được, tâm tư cần thanh tịnh, không tư dục.

Có thể cùng thời điểm thực hiện cả 2 hoặc 3 cách chớ không chỉ thực hành riêng 1 cách cho tỷ lệ thành công được tăng cao, sớm đưa được hồn người mất trên đường trở về gia đình mình.
….……………………….

Người chết oan sẽ bắt chết người khác để mình được siêu thoát?

Về việc bắt hồn người khác thay thế để mình được siêu thoát thì có quan niệm cho rằng: Không phải vậy. Việc này chỉ do chấp niệm mê tín của người sống nghĩ tưởng điều hư huyễn như vậy thôi.

Ở khu vực có người mất trên đường, nhất là tai nạn thương tâm khiến nhiều người tử vong, thì ở đó năng lượng loạn động, ám khí trọng trược rất nhiều. Do vậy mà người ta chạy xe trên đường, khi tới khu vực đó sẽ bị ám khí ấy tương tác, đầu óc mụ mị, dễ bị tác động khiến mất tỉnh táo rồi gây nên tai nạn. Chớ không có ai bắt hồn ai hết.

Muốn hóa giải việc này rất dễ, cần đốt lửa, xông khói, hương thơm, kết hợp dùng rượu hoặc tinh dầu pha với nước rồi đi vẫy nước, đốt hương khói xông khắp khu vực đó tự khắc sẽ tiêu tan ám khí, không còn xảy ra mấy vụ dễ xảy ra tai nạn ở đấy.

Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt, rất hiếm nhưng có. Có mấy bạn quỷ vương đang muốn chiêu mộ, bắt hồn người, vật làm âm binh cho mình thì họ tìm cách tạo nên một không gian ám khí, mê lộ, khiến người đi đến đó dễ bị mê lạc rồi gặp tai nạn tử vong. Vừa tử vong, hồn xuất khỏi xác là bị đám quỷ hồn âm binh chờ sẵn bắt đi, gia nhập làm âm binh chung với họ.

Tuy việc này kể tới thấy rất rùng rợn và phi lý, nhưng có thật và chỉ những ai có các nhân duyên nghiệp quả bất thiện nhất định thì mới có thể bị bắt hồn kiểu đó. Trong một thời gian ngắn, nếu các quỷ vương này bắt hồn người vô lý không dựa trên nhân duyên nghiệp quả nhất định, thì tự nhiên có các vị Chánh Thần, Thiên Lôi đến đó giải quyết sự loạn động gây rối loạn âm dương của nhóm quỷ ấy.

Tam Giới Toàn Thư