Cúng thôi nôi

Bài cúng thôi nôi để tương lai bé giàu sang, hiển đạt

Lễ cúng thôi nôi đầy năm cho con là nghi thức  mang nhiều ý nghĩa quan trọng về văn hóa, tín ngưỡng dân tộc. Vậy cúng khấn thôi nôi như thế nào để sau này bé có tương lai giàu sang, may mắn và hạnh phúc? 

Xem ngay bài cúng thôi nôi dành cho bé trai và bé gái từ Tamlinh.org. Dễ thuộc, dễ nhớ, đầy đủ và chính xác nhất. Văn khấn cúng 12 bà mụ đầy tháng, đầy năm, thôi nôi cho trẻ tại nhà

Sinh con ra ai cũng muốn con khoẻ mạnh, vững vàng, may mắn và được sự che chở của gia tiên cùng các vị thần linh. Vì vậy, nghi lễ cúng mụ, cúng đầy tháng, đầy năm, thôi nôi cho trẻ cũng không thể làm sơ sài. Để lễ cúng diễn ra trang nghiêm, linh ứng nhất, Tamlinh.org xin gửi đến các bạn bài khấn nôm (văn cúng) 12 bà mụ, ngắn gọn, đầy đủ, dễ thuộc, dễ nhớ nhất. 

Hướng dẫn cúng mụ cho trẻ đơn giản và đúng nhất

Ông bà ta xưa quan niệm rằng đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa Đầu thai) hay còn gọi là 12 Bà Mụ nặn ra. Mỗi Mụ Bà sẽ có trách nhiệm nặn ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, chân, tóc… xấu hay đẹp cũng là do tay các Bà Mụ nặn.

Hướng dẫn cúng mụ, cúng thôi nôi, đầy tháng cho bé theo nhà Phật

Cúng mụ (dịp đầy tháng) và cúng thôi nôi (dịp đầy năm) từ xa xưa đã được xem là một trong những nét đẹp truyền thống của nền văn hóa dân tộc. Nhiều gia đình băn khoăn không biết cách bày biện, sắm sửa, cầu khấn... trong lễ cúng mụ, cúng thôi nôi, đầy tháng cho bé như thế nào là đúng nhất. Bài viết này, Tamlinh.org sẽ hướng dẫn cụ thể cách cúng mụ, thôi nôi, đầy tháng cho bé đúng và chuẩn nhất.