05/06/2021 15:05 View: 596

Hoa hậu Thu Thuỷ ĐỘT QUỴ qua đời ở tuổi 45

Sáng nay mùng 5-6, gia đình hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cho biết cô vừa đột ngột qua đời vào lúc 4h30p. Theo nguồn tin của Tamlinh.org, hoa hậu sinh năm 1976 này đột ngột qua đời sớm nay vì kiệt sức. 

hoa hau thu thuy
Hoa hậu Thu Thuỷ đăng quang năm 1994

Lễ tang hoa hậu Thu Thuỷ

Em trai của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy - ông Nguyễn Minh Thắng - vừa thông báo tin buồn trên trang Facebook cá nhân của ông và của hoa hậu Thu Thủy. Theo gia đình thì cô đã ốm mấy ngày trước, kiệt sức và được đưa vào bệnh viện cấp cứu tích cực từ giữa đêm ngày 4/5. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng suốt 4-5 tiếng đồng hồ nhưng Thu Thuỷ không qua khỏi. 

Lễ viếng được tổ chức vào 10h45 ngày 8-6 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 cùng ngày, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà Nam Định.

hoa hau thu thuy
Hoa hậu Thu Thuỷ (Ảnh trên tường facebook Nguyen Thu Thuy)

Thu Thuỷ: Hoa hậu Việt Nam năm 1994

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, sinh năm 1976, quê gốc ở Nam Định, nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô là Hoa hậu Việt Nam năm 1994, đồng thời giành giải trả lời ứng xử hay nhất của cuộc thi.

Nguyễn Thu Thủy sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là phó viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, còn mẹ cô là tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Nguyễn Thu Thủy theo học Học viện Ngoại giao, sau đó từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và trở về kinh doanh tại Hà Nội. Cô cũng tham gia một số chương trình truyền hình.

hoa hau thu thuy
Thu Thuỷ thường gắn với hình ảnh cô hoa hậu có học thức

Nguyễn Thu Thủy: Hoa hậu thông minh, dám sống hết mình

Nguyễn Thu Thủy thường gắn với hình ảnh một hoa hậu có học thức, thích đọc sách.

Ít năm trước, khi đang ăn nên làm ra với hệ thống các spa trên trăm nhân viên có mặt ở khắp Bắc, Trung, Nam, hoa hậu Thu Thủy đột ngột quyết định thu hẹp kinh doanh để dành tâm sức cho những công việc khác, trong đó có viết văn và cả dự án về bảo vệ môi trường. 

hoa hau thu thuy
Cô rất chăm chỉ tập thể thao và chạy bộ (ảnh facebook Nguyen Thu Thuy)

Gần đây, hoa hậu Thu Thủy rất chăm chỉ rèn luyện cơ thể với yoga và chạy bộ. Trang Facebook cá nhân của cô thường ít khi khoe ảnh xinh đẹp, sang chảnh của mình như thường thấy trên các trang cá nhân của những người đẹp, mà thường là ảnh cô tập luyện yoga, chạy bộ và cả những trang viết tay rất đẹp được cô nắn nót viết bằng bút máy những câu văn cô yêu thích bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

Trước khi qua đời, hoa hậu Thu Thủy sống một mình với hai người con, một trai, một gái đang tuổi trưởng thành tại quận Long Biên, Hà Nội. Cô được nhiều người yêu mến, đánh giá là hoa hậu thông minh, dám sống hết mình, dám dấn thân, để vượt qua những trở ngại, vươn lên trở thành chính mình, để mình được là mình.

Báo: Thanh niên