04/06/2021 11:35 View: 1172

Phú Thọ: Con trai bắn chết cha để tranh tài sản

Không đồng ý về việc phân chia tài sản, con trai rình lúc bố đẻ mình sơ hở, dùng súng bắn liên tiếp 4 phát khiến ông tử vong tại chỗ.

Chỉ vì tranh chấp đất đai, người con trai 24 tuổi tên Quy đã bắn chết người cha 57 tuổi của mình bằng 4 viên đạn, khi ông đang lúi húi làm cỏ sau vườn. Câu chuyện đau lòng vừa xảy ra tại xã Mạn Lạn, huyện Thanh Ba, Phú Thọ chiều hôm qua.

con trai ban chet bo de tranh tai san, phu tho

Hiện trường vụ án

Tối 8/11, Công an xã Mạn Lạn, Thanh Ba, Phú Thọ, tiếp nhận một thanh niên tên Quy (26 tuổi, người địa phương) đầu thú sau khi sát hại chính bố đẻ mình là ông N.N.T. (57 tuổi) vì mâu thuẫn phân chia tài sản.

Theo thông tin ban đầu, cách đây vài tháng gia đình ông Nguyễn Ngọc T. (SN 1962, trú xóm Thống Nhất, xã Mạn Lạn) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó ông T., đã đuổi vợ và gia đình con trai là Quý (SN 1992) ra khỏi nhà. Khi bị đuổi khỏi nhà vợ chồng Quý cùng mẹ xuống nhà người thân ở xã bên để ở nhờ.

Ngày 7/11, cơ quan chức năng gọi các thành viên gia đình ông T., đến giải quyết chuyện phân chia tài sản. Có thể từ đây Quý đã cảm thấy bực tức hơn sau chuyện này và nảy ra lòng thù hận.

Sáng 8/11, ông T. ra khu vườn chuối cách nhà gần 1 km để mở cửa cho người cắt cỏ. Tại đây, Quý rình sẵn và chuẩn bị một khẩu súng. Lợi dụng lúc cha không cảnh giác, Quý dùng súng bắn 4 phát vào người ông T. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, 9X kéo thi thể bố mình mang đi giấu cách hiện trường khoảng 30 m.

Đến tối, Quý ra công an đầu thú và chỉ địa điểm giấu xác của ông T.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Thanh Ba cho biết Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc để điều tra. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do tranh chấp tài sản.

Tamlinh.org (tổng hợp)