Vụ 39 người Việt chết tại Anh: Đã có danh sách các nạn nhân

Ngày 7-11 Cảnh sát hạt Essex, Anh đã hoàn tất việc nhận diện 39 người thiệt mạng trong container tháng trước. Theo Daily Mail, có 31 nạn nhân nam, 8 nữ trong vụ 39 thi thể.

bui thanh son, 39 nguoi chet tai anh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết phía Việt Nam và Anh đang đàm phán phuơng án đưa thi hài nạn nhân về nước

Xem ngay: Sẽ đón thi thể 39 người Việt chết ở Anh tại sân bay Nội Bài

Tờ Daily Mail dẫn lời cảnh sát hôm 7-11 nói đã chính thức hoàn tất việc nhận diện 39 nạn nhân vụ chết trong xe container ở hạt Essex (Anh), có 31 nam và 8 nữ, tất cả đều là người Việt Nam.

Đồng thời, "Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3-11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự", thông cáo của Bộ Ngoại giao viết.

Cơ quan chức năng của Việt Nam tại các tỉnh nghi có nạn nhân vẫn tiếp tục điều tra vụ việc, hiện Công an Nghệ An đã bắt tổng cộng 9 người để phục vụ công tác điều tra. Teo thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ: "Đây là vấn đề nhân đạo nên không công bố danh tính các nạn nhân mà chỉ công bố số lượng"

Tại Anh, cảnh sát đang truy nã hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes, đã bỏ trốn từ tuần trước sau khi bị nghi liên quan tới một đường dây đưa người nhập cư lậu, cụ thể là vụ 39 người chết ở Anh.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Bình luận