04/06/2021 11:51 View: 10511

TPHCM: 13 người chung giáo phái nghi nhiễm Covid 19

Sáng nay, TP.HCM phát hiện 13 người chung giáo phái tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp dương tính Covid-19, trong đó có 3 người đã có xét nghiệm khẳng định, 10 người nghi nhiễm.

covid tphcm giao phai phuc hung

Ảnh: Chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục Hưng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng nay (27/5) cho biết, liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 ở giáo phái truyền giáo Phục Hưng, quận Gò Vấp đến nay đã phát hiện 13 trường hợp nghi nhiễm, đều là thành viên của giáo phái này.

Trước đó, ca đầu tiên liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 ở giáo phái truyền giáo Phục Hưng (có địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp) được phát hiện tối qua là một người phụ nữ 38 tuổi ngụ ở huyện Hóc Môn.

Tiếp đó, ngành chức năng lại phát hiện vợ chồng ngụ ở quận 12 có sinh hoạt tại giáo phái này cũng có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19.

Ba trường hợp trên đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Những người này được khám, lấy mẫu xét nghiệm đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng của TPHCM đã khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái Phục Hưng để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định, đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7 giờ sáng nay 27/5, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 người, nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp.

Hiện tại, rất nhiều quận huyện đã thực hiện phong tỏa nơi ở, nơi làm việc của các trường hợp trên. Cụ thể như ở quận Gò Vấp đã phong tỏa tạm thời 4 hẻm và 2 phòng khám đa khoa tư nhân; huyện Hóc Môn phong tỏa hai hẻm ở ấp Tam Đông 2, xã Thới Tam Thôn và hẻm ở ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm…

Kim Dung - VOV TP.HCM