04/06/2021 11:35 View: 1739

Vụ bà nội giết cháu tại Nghệ An: Ông nội là người tố cáo

Ngay khi phát hiện thi thể nạn nhân, chính ông nội cháu là người đầu tiên tố cáo nghi phạm là bà nội. Theo nhận định, rất có khả năng ông nội là người biết rõ uẩn khúc dẫn đến cái chết của cháu gái.

ba noi giet chau, nghe an

Liên quan đến vụ một bé gái tử vong dưới đập nước ở Nghệ An, nhà chức trách sở tại đã xác định được nghi phạm là bà Phạm Thị Hường (SN 1954, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành), nạn nhân là cháu Nguyễn Thị T. (SN 2008, chính là cháu nội của bà Hường). 

Nguyên nhân bà giết cháu còn nhiều uẩn khúc

Tại cơ quan công an, bước đầu Bà Hường khai nhận hành vi của mình với lý do cả bố T. và T. đều hỗn láo với mình nên sinh hận thù rồi gây ra cái chết cho cháu T.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch xã Hậu Thành cho biết, thông tin lời khai của bà Hường khai nguyên nhân giết cháu mà ông đọc được không phải là nguyên nhân thật. Hiện ông nội cháu bé đã được mời lên trụ sở công an để làm việc.

"Người dân bàn tán vụ án xảy ra do chuyện hai gói bảo hiểm nhưng đến nay vẫn chưa có cơ sở. Còn chuyện mâu thuẫn của bà Hường vì T. láo rồi giết cháu theo tôi là không có cơ sở bởi trong thời gian qua, ở đây cuộc sống hai bà cháu không hề có chuyện xích mích nào, T. cũng là đứa ngoan ngoãn, biết nghe lời. Trong vụ án này khả năng còn có uẩn khúc nào đó".

Cơ quan công an cũng đã làm việc với người ông nội của cháu bé để làm rõ những mâu thuẫn như lời bà Hường nói. Tuy nhiên có điều lạ là khi tìm thấy thi thể cháu bé, ông nội là người đầu tiên tố cáo bà nội là nghi phạm. Có khả năng ông nội là người biết rõ uẩn khúc dẫn đến cái chết của cháu gái. Hiện bà Hường đã thừa nhận hành vi, còn nguyên nhân vẫn đang được điều tra, chưa thể nói trước được điều gì", ông Luyến cho biết.

Bí ẩn hai quả trứng gà và nắm hướng ở hiện trường

ong luyen nghe an

Ông Luyến nói thêm, tại hiện trường thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh, cơ quan chức năng phát hiện có quả trứng gà và bó hương. "Thời điểm đó, chúng tôi phát hiện có 2 quả trứng gà luộc chín, nắm hương và hoa cúc ở tại hiện trường, cách chỗ vớt được thi thể cháu T. khoảng 20 mét.

Rất có thể sau khi ra tay sát hại cháu mình, bà Hường đã mang những thứ này ra thắp hương sau đó về nhà thay quần áo rồi ra Hà Nội.
Hôm đó, bà Hường không đủ tiền đi Hà Nội, bà này ra tạp hóa mua hai thùng bia lon với 1 gói kẹo, trả cho chủ quán 200 ngàn, số còn lại bà nợ.

Mua xong, bà này cầm hai thùng bia qua quán khác bán lại với giá 463 ngàn, lấy số tiền đó để đi Hà Nội. Ở địa phương bà Hường chưa có tiền án tiền sự nào cả", ông Luyến nói.

Cháu là đứa trẻ rất hiền, yêu thương bà

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa 2 bà cháu, rất nhiều người dân đều khẳng định từ trước tới nay hai bà cháu rất yêu thương nhau. T. là người lễ phép, hiền lành chứ không hỗn láo như lời khai của bà Hường.

Chia sẻ với PV, cô giáo Đoàn Thị Phương, giáo viên chủ nhiệm của T. cho biết rằng việc bà Hường khai nhận giết cháu vì cháu hỗn láo với mình là không đúng. Nhận xét về T., nữ giáo viên khẳng định: "Ở lớp em rất ngoan, cô có nói gì em ấy cũng chỉ biết cười chứ không có cáu bực gì cả. Tôi khẳng định việc bà nội em nói em hỗn láo là không đúng sự thật. Không chỉ có tôi mà các bạn cùng lớp, người dân ở đây cũng nghĩ vậy".

Có hay không việc bà sát hại cháu để lấy tiền bảo hiểm?

Cũng theo điều tra, trước đó bà Phạm Thị Hường từng theo một giáo phái lạ, tuy nhiên bị gia đình ngăn cản, khuyên can nên bà H sau đó nói đã bỏ không theo nữa. Tuy nhiên đó là lời nói của bà Hường, còn bà có tiếp tục theo hay không thì không rõ.

Xác minh về thông tin cháu T được mua 2 bảo hiểm, theo lãnh đạo địa phương, bố mẹ cháu T đi làm ăn ở xa gửi tiền về cho bà H mua bảo hiểm cho cháu, bà H đã mua một bảo hiểm AIA và một bảo hiểm Hàn Quốc.

Trao đổi với PV, ông Luyến cho rằng: "Thông tin nghi ngờ bà Hường giết cháu lấy tiền bảo hiểm hiện đang được công an điều tra. Đúng là có việc bà Hường mua hai gói bảo hiểm cho cháu Tâm, còn mua với mục đích gì thì chưa ai biết."

Xem ngay: Bà sát hại cháu tại Nghệ An: Hãng bảo hiểm lên tiếng

Tamlinh.org (tổng hợp)

Theo: Gia đình