22/06/2021 09:02 View: 772

Sức mạnh của sự CÔ ĐƠN

Trên cuộc đời này ai mà chưa từng trải qua những giây phút tháng ngày cô đơn. Dù bạn là ai, làm gì thì cũng đều phải trải qua trạng thái này. Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng cô đơn là điều gì đó tiêu cực hay lo lắng, nhưng không, tiềm ẩn trong sự cô đơn chính là một sức mạnh rất lớn giúp chúng ta phát huy nội lực của chính mình.

co don
Cô đơn giúp chúng ta mạnh mẽ
 
Ngày trước các vị vua thường gọi chính mình là " Quả Nhân" nghĩa là một người cô đơn, bởi khi đứng trên vạn người thì sự cô đơn với họ càng lớn nhưng quyền uy và sức mạnh của họ lại có ảnh hưởng đến muôn người.
 
Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ điều này với những ai vẫn luôn nghĩ mình cô đơn hay sợ nỗi cô đơn. Hãy tin rằng cô đơn giúp chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 
Cô đơn bao trùm trong nhiều hoàn cảnh sự việc khác nhau chứ không chỉ ở trong tình yêu mặc dù biết rằng người ta thường hay ví những kẻ cô đơn là những người không hạnh phúc trong chuyện tình yêu đôi lứa.
 

Đầu tiên, tôi sẽ nói về cô đơn trong suy nghĩ dự định của chúng ta.

Khi bạn có một kế hoạch một ước mơ nói ra ai cũng không ủng hộ thậm chí chê cười thì lúc đó bạn cũng đang cô đơn. Tuy nhiên chính sự cô đơn đó khiến bạn nhân sức mạnh lên gấp nhiều lần để cố gắng. Bạn cố gắng để thực hiện ước mơ của mình một phần và cũng để cho những người chế giễu bạn phải cúi đầu một ngày. Hai động cơ đó giúp bạn mạnh hơn rất nhiều.
 
Người ta mới nói " Kẻ Ghét Ta" chính là động cơ và động lực để ta phát huy hết sức mạnh của bản thân. Khi thành công rồi thì cũng chả thèm trả thù gì nữa bởi ta nhận ra rằng không có họ chắc gì mình đã quyết tâm được như vậy. Vì thế hãy nhớ rằng càng nhiều người giễu ta , không tin ta thì lại khiến ta càng mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần nên bạn chớ vội bi quan bỏ cuộc khi bị chế giễu, chê bai hay ngăn cản.
 

Kế tiếp, cô đơn là khi mình bạn phải bươn trải với những khó khăn

...sóng gió, một mình trong một đống công việc áp lực, không thể nói với ai, than với ai, nó như một dòng nước bị nén lại chỉ chờ ngày công phá. Nước mắt rơi trong những đêm tối một mình, lầm lũi , suy tư mong muốn tìm một con đường để thoát khỏi bế tắc. Lắm khi dường như bạn muốn từ bỏ, muốn gào thét muốn buông tay nhưng linh hồn bạn không cho phép, ý chí bạn giơ cánh tay níu lấy bạn.
 
Thật kỳ diệu trong lúc bế tắc nhất bạn lại nghĩ ra một con đường, một giải pháp và sẽ gặp được cả quý nhân. Bạn hãy nhớ rằng quý nhân không bao giờ đến khi ta cầu xin họ, chỉ có khi bạn mạnh mẽ, bản lĩnh và quyết tâm, dòng năng lượng trong bạn sẽ phát ra và những người tốt sẽ cảm nhận được và tìm tới bạn đưa ra những lời hợp tác. Vũ Trụ không bao giờ bỏ rơi bạn chỉ có bạn đã tự định bỏ rơi chính mình mà thôi.
 

Cô đơn khi không tìm được một người hiểu mình trong sâu thẳm

Cuối cùng, khi bạn thành công với sự nghiệp, cô đơn lại đến, khi bạn không tìm được một người hiểu mình trong sâu thẳm, không tìm được tri kỷ giống như vầng trăng lẻ bóng trên bầu Trời kia, các thi nhân xưa nay đều lấy Trăng làm bạn là vì thế, bởi họ cũng luôn thấy mình cô đơn. Ta lại đi tìm, đi khắp sơn hà vạn dặm, gặp muôn người muôn duyên nhưng ta cũng không tìm thấy.
 
Tìm được tri kỷ trên đời này có mấy ai chỉ bằng ta hãy tìm chính tri kỷ trong con người mình. Người thầy TÂM LINH trong ta....
  • người luôn mách bảo trực giác cho ta trong những quyết định đúng sai
  • người thức tỉnh lương tâm ta trong làn ranh giới thiện ác
  • người khơi tấm lòng trắc ẩn của ta để lan toả tình yêu thương, từ bi, cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn tăng phần âm đức và bao dung những tội lỗi của mọi người tăng phần đức hạnh.
....Người đó luôn tồn tại chính trong con người bạn.
 
Đó chính là NGƯỜI THẦY TÂM LINH.
 
Ta đi tìm tri kỷ
Tri kỷ ở đâu ra
Chẳng phải Trăng phải hoa
Chẳng rượu trà hẹn ước
Hay trăm năm về trước
Hay vạn kiếp về sau
Tri kỷ ở nơi đâu
Mãi tìm nhau không thấy
Rồi một ngày bỗng thấy
Tri kỷ vốn là ta
Chẳng vạn dặm phương xa
Là chính ta ta đó.