Tết Đoan ngọ

Những phong tục tâm linh người xưa hay làm trong Tết Đoan Ngọ

Theo các cụ xưa, mùng 5 tháng 5 Tết Đoan Ngọ sáng thức dậy phải giết sâu bọ ngay vì thường ngày chúng ẩn sâu trong bụng, chỉ ngày Đoan Ngọ mới ngoi lên, cần phải dùng thức ăn để diệt trừ chúng như rượu nếp, bánh tro, các hoa quả có vị chua chát, uống rượu Hùng Hoàng, xương bồ, nước dừa… để trừ độc.Tết Đoan Ngọ hãy nấu lẩu gà rượu nếp cái cực ngon

Tết Đoan Ngọ nhà nào cũng có sẵn rượu nếp cái nhưng ăn nhiều thì sợ nóng, để lâu lại sợ lên men chua quá mất ngon...Hãy cùng chuyên mục "Món ăn ngon" của Tamlinh.org làm cả nhà bất ngờ bằng nồi lẩu gà rượu nếp cực đơn giản và nhanh gọn.

Cách làm rượu cái nếp cẩm ngon, đơn giản

Gần mùng 5.5 là Tết Đoan Ngọ rồi, Tamlinh.org chia sẻ với mọi người cách làm cơm rượu (rượu cái) theo kiểu người miền Bắc để diệt sâu bọ nhé. Ở đây sẽ là rượu cái nếp cẩm, món ăn được mong chờ nhất của năm, ăn cùng sữa chua nữa thì cũng khá là khác lạ.

Mùng 5 tháng 5: Món ăn, bài cúng, giờ cúng tốt và kiêng kỵ

Cứ vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, người Việt lại đón Tết Đoan Ngọ. Vậy trong Tết Đoan Ngọ mọi người thường cúng gì? Cúng như thế nào? Cúng vào giờ nào tốt nhất? Tại sao Tết Đoan Ngọ lại là tết giết sâu bọ? Văn khấn Tết Đoan Ngọ 2020?

Tết Đoan ngọ 2020 vào ngày nào?

Tết Đoan Ngọ không chỉ là một trong những ngày lễ Tết truyền thống ở Việt Nam mà còn là ngày được rất nhiều người mong chờ vì món ăn trong ngày Tết này thật là đặc biệt. Vậy tết Đoan Ngọ 2020 vào ngày mùng 5/5 âm lịch sẽ rơi vào ngày nào dương lịch?