04/06/2021 11:43 View: 3046

Thầy pháp rởm: Giải vong hết 70 triệu và phải "ngủ" với thầy

Mới đây, một sự việc cô gái trẻ chưa chồng bị lừa giải vong bằng cách quan hệ tình dục với thầy đã gây chấn động cộng đồng. Không chỉ vậy, cô gái này còn phải bỏ ra chi phí trục vong tà lên đến 70 triệu đồng cho ông thầy rởm.

thay phap rom, giai vong, 70 trieu, quan he tinh duc voi thay

Chân dung thầy pháp rởm - Công an cung cấp

Cách giải vong có một không hai

Tự nhận là “thầy pháp”, Quân nói với chị Giang phải giải “vong” và trừ tà ma bằng cách quan hệ tình dục với thầy pháp nếu không sẽ chết yểu.
Ngày 11/5, CQĐT Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố đối tượng Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu tháng 4/2020, qua mạng xã hội, chị Giang (trú tại Hà Nội) nghe nhiều người giới thiệu đã quen biết với Quân và thường kể lại triệu chứng của bản thân rằng thường xuyên bị mệt mỏi, tính khí thất thường và hay bị thay đổi sắc mặt theo giờ.

Lợi dụng tâm lý bất ổn của chị Giang, Quân tự nhận là “thầy pháp” nói rằng chị có tiền duyên kiếp trước nên thường có “vong” theo phá rối và làm ảnh hưởng đến cuộc sống, nên cần phải giải.

Mù quáng đến khó tin 

Ngày 6/4, chị Giang chuyển 2 triệu đồng cho Quân qua tài khoản ngân hàng để làm lễ. Thấy “con mồi cắn câu” Quân tiếp tục yêu cầu chị Giang chuyển 3 triệu đồng để mua đồ lễ và được chị Giang đồng ý. Sau đó, Quân cho chị Giang biết vẫn còn nhiều “vong” đi theo nên bảo chị Giang phải nộp thêm hơn 38 triệu đồng để tiếp tục làm lễ. Nhiều lần như vậy, chị Giang đã chuyển cho Quân số tiền gần 70 triệu đồng.

Lợi dụng niềm tin của nạn nhân, Quân nảy sinh ý đồ bệnh hoạn; “phán” chị Giang phải cho quan hệ tình dục, nếu không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ... chết yểu. Tin lời “thầy”, trong các ngày 8 và 15/4, chị Giang đã cho Quân quan hệ tình dục để “trừ tà ma”. Chỉ đến khi thấy Quân vòi vĩnh thêm 15 triệu đồng nữa thì chị Giang mới nhận ra mình đã bị lừa nên đến cơ quan Công an trình báo.

Tối 7/5, khi “thầy pháp” đến gặp chị Giang để nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Sự mê tín đáng trách

Hành động này khiến nhiều người lên án người hại và bày tỏ sự đáng trách đối với nạn nhân.

Bạn Khương Hải chia sẻ: "Đúng là chị này đã tự chuốc thêm bệnh vào mình. Tại sao lại mê muội đến mức vậy. Vừa đáng thương, vừa đáng trách".

"Cứ nói đến thần thánh là ai cũng tin mang hết của cải nuôi bọn lừa đảo. Thật mù quáng" - bạn Hoàng Hải bày tỏ.

Bạn Phạm Hương bình luận: "Ông bà ta có câu "tham thì thâm", quá chính xác với tên lừa đảo này. Người bị hại thì quá cuống tín, đúng là chuyện hoang đường mà lại có thật giữa thời hiện đại".

"Hiện còn rất nhiều người mê tín như vậy, không phải nơi đâu xa xôi, mê tín hiện diện ngay trong lòng thành phố. Cần trị nghiêm những kẻ lợi dụng tín ngưỡng để hãm hại, lừa đảo người khác" - bạn Ngọc Như cho biết.

"Sự thiếu kiến thức, quá mê tín dẫn đến việc tự hại mình. Đây coi như là bài học đắt giá cho nạn nhân cũng như những ai quá cuồng tín" - bạn Thảo An chia sẻ.

Bạn Mai Phương tâm sự: "Trước đây tôi quen một người bạn đã có gia đình và có với nhau 2 mặt con. Đang yên đang lành bỗng một ngày bạn đi xem bói, "thầy" bảo vợ chồng bạn nếu không chia tay nhau sớm sau này sẽ có người chết trẻ. Nghe vậy sợ quá, chị bạn liền tìm tới "thầy" mong được giải hạn. Giá giải hạn được đưa ra khoảng 100 triệu đồng cho 2 lần. Vì quá mê tín nên chị bạn chấp nhận, mong sao gia đình sống yên ổn. Nhưng một thời gian sau, gia đình nhà bạn tôi cũng ly tán vì chồng ngoại tình, làm ăn phá sản. Vậy là tiền mất, tật mang. Đúng là xã hội cần lên án những hành vi tự xưng "thầy bói" để lừa lọc người khác và những ai đang cuồng tín quá cũng cần tỉnh táo trước sự lựa chọn, phân biệt đúng sai, phải trái".

Tamlinh.org (tổng hợp)