04/06/2021 11:43 View: 7172

Bí mật: Quỷ cũng thích mùi thơm

Bố nuôi mình là đệ tử của sư cụ chùa Hương. Ông điềm tĩnh, chăm chỉ, giữ giới tốt nên sư cụ rất thương và dạy cho nhiều thuật bí truyền

quy cung thich mui thom
 

Bố mình không mở điện thờ hay tu chùa, cũng không ăn chay trường nhưng đặc biệt ông không ăn "Thịt Chó, Mèo, Rùa, Chép, baba, Rắn, Ngỗng" và mình cũng giống ông, tuyệt đối không động, nếu nhỡ ăn phải thì mình lại bị lăn đùng ra ngất, ốm đau quặt quẹo mãi không khỏi.

Ăn 7 miếng thịt chó, nhục như chó 7 năm

Cùng với bố mình thì cụ có thêm 6 người con nuôi khác. Một người con nuôi của cụ khi đi uống rượu đã trót ăn 7 miếng thịt chó, dù đã qua hơn 10 ngày, không ai biết nhưng ngay khi bác gặp cụ, cụ nói ngay 

- Con đã ăn 7 miếng thịt chó, thịt Chó có ngon không? Có thơm không??? Ngay khi con động tâm ăn, quỷ thần đã báo về rồi.

Bác trả lời:

- Ngon cụ ạ, nhưng con vẫn kiềm chế lại chỉ ăn mấy miếng thôi, con xin đi đọc kinh sám hối

Cụ xầm mặt lại nhẹ nhàng:

- 7 miếng ăn thịt chó, nhục như chó 7 năm, đã thề trọn đạo mà không giữ lấy đạo. 

Và 7 năm ấy bao nhiêu của cải trong nhà bác ăn thịt chó đều đi tong vì bị quỷ thần phạt, bị hành mà mất hết, bác còn bị người đời khinh bỉ sỉ nhục mà không ai giúp được.

---------------------

Quỷ thần cũng thích mùi thơm

Ngày đó mình thích dùng nước hoa, mẹ nuôi mình nhắc: 

- Về quê xịt nước hoa người ta lại nói không hay đâu.

Tối hôm ấy bố nuôi mình nói: 

- Mùi này thơm đấy, nhưng quỷ cũng thích mùi thơm

Vẫn cứ nghĩ rằng bố mình nói trêu thôi nhưng đêm đó mình bị bóng đè thật, mình thấy có con chó mắt đỏ như lửa hung dữ hướng vào nhà mà sủa. Mình ú ớ hồi lâu, bố mẹ nuôi mình làm bún ở sân sau nghe thấy, ông thắp hương tổ tiên khấn gì đó thì mình tỉnh được.

Sáng sớm quê yên bình lắm, mình đi chợ về đến cổng bố nhìn mình hồi lâu không nói gì. Khi ăn sáng mình cứ chóng mặt, ông vẫn ăn và nói 1 câu

- Đêm thì phá nó, ăn thì trêu nó, để yên cho nó ăn cơm

Ông kêu:

- Bà Lệ đi pha cho con béo cốc nước gừng đường

Sau bố mình nhắc lại:

- Quỷ thần thích mùi thơm, nó theo con từ đền ngoài làng về, không vào nhà được chỉ đứng ngoài ngõ thôi, sáng sớm dậy làm bún mẹ mày cũng bị nó dọa, tao thấy con chó nhảy vào rồi lại nhảy ra nên lên nhà xem thì quả nhiên mày bị bóng đè.

Kể từ đó mình cũng ít khi dùng nước hoa.
----------------------------------

Cây to, nhiều hoa có mùi thơm thì đừng hái

Nhà hàng xóm của bố có dàn hoa móng rồng thơm lắm, con bé hàng xóm hay sang chơi cả bảo mình sang hái bông móng rồng về cho thơm nhà, cứ lần nào mình sang đến cổng là ông lại vọng sang nói:

- Về nhà giúp mẹ đãi gạo béo ơi 

Hóa ra nhà nó không tốt, toàn chướng khí tà khí đen thui, mang hoa về bản thân thêm mệt, bố cũng nói cây hoàng lan cũng nhiều lắm, lên chùa thấy thơm cũng đừng giống người ta hái về mà cho lên ban thờ. Rước cái gì về cũng không biết đâu đấy.

Bố mình kể chuyện "mùi hương của cơ thể" ...mùi từ thân và từ tâm

  • Có những người rất đẹp nhưng người luôn có mùi hôi, những người hay ganh ghét đố kị, tâm độc thì luôn toát ra mùi tanh hôi, dù có dùng nước hoa cũng vẫn hôi.
  • Có những người mặt mày xấu xí, không ưa nhìn, cả ngày không tắm vẫn toát ra mùi thơm dễ chịu, vì họ đang tu tâm, kiếp trước đang tu tốt thì tận số, kiếp này đầu thai lại phải chịu khó khăn đầy đọa nhưng họ vẫn giữ tâm lành nên người họ luôn thơm. Họ thơm mùi sen phảng phất, sau này hết kiếp họ về vãng sanh bên Phật.
  • Có những người mang quý tướng quý nhân, do nhiều kiếp tu tập tốt làm nhiều việc thiện nên kiếp này họ được hưởng phước báo.

Con người còn có thêm một mùi nữa là "mùi tử thi". Trước khi mất 1 tháng người ta đã phát ra mùi hôi nồng này, những người tu tập đều có thể thấy và ngửi được mùi của người sắp chết.

Sau bố dặn:

- Con là cây cầu âm dương, khéo tu thì vững vụng tu thì chìm, hãy để bản thân mình là hữu xạ tự nhiên hương, tâm tốt không lo quỷ thần hại. Hạn chế ra những cây to cao mà có mùi hương thơm nồng như hoa lan, móng rồng nhé. Hoa chanh hoa bưởi lại khác.

6 năm rồi, ông cũng mất rồi nhưng bản thân mình vẫn cố làm theo lời ông dậy

Các mày đọc được cũng cố mà sống thật tốt nhé

Nguồn: Opal