30/06/2021 16:33 View: 957

Vụ quân nhân tử vong: Đừng để CON SÂU LÀM RẦU NỒI CANH

Sự việc quân nhân Trần Đức Đô (sn 2002) tử vong ở trường Quân sự QK1 đang là chủ đề nóng nhất trên mạng xã hội.

Các bài viết xuất hiện trên khắp các group, diễn đàn, từ các mẹ bỉm sữa cho diễn đàn xe cộ … với hàng trăm nghìn lượt like, chia sẻ, bình luận, đủ để thấy mức độ quan tâm của dư luận đối với sự việc này. 

Ngay lập tức nhiều trang tin phản động như Việt Tân, Nhật ký yêu nước.. Cũng rất nhanh chóng chớp lấy, lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc về kỷ luật trong Quân đội, cho rằng phía Quân đội đang có biểu hiện bao che, lấp liếm vụ việc.

Cá nhân tôi ngay từ khi biết tin, tôi đã xem các video được tung lên từ phía người nhà quân nhân thiệt mạng, trước tiên tôi xin được chia buồn và đồng cảm với gia đình trước sự mất mát đột ngột quá lớn này.

Vì trong suốt clip người nhà liên tục đay nghiến, xúc phạm, chửi bới những người lính và đơn vị nơi con họ đóng quân. Họ cho rằng con mình bị 1 "tiểu đội trưởng" nào đó đánh, rồi tạo hiện trường con họ tự tử... Clip, hình ảnh này được chia sẻ quá nhiều.

Và mỗi lần liên quan đến việc ở đâu đó "đánh lính", "ma cũ bắt nạt ma mới" là cư dân mạng lại không tiếc lời lẽ nặng nề, nhằm vào Quân đội. 

Rồi lại cái văn "cứ thế này ai dám cho con em mình đi lính" ai cũng nghĩ như thế thì hỏng hết. Đi nghĩa vụ Quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ để bảo vệ Tổ Quốc. Chứ không phải cuộc mặc cả, hay ban ơn mà "cho hay không" ?

Qua 1 số thông tin mà cá nhân tôi cập nhật, góc nhìn nhận vấn đề của mình từ lúc đó đến nay thì như này: 

Đầu tiên chúng ta không nên quá khích hay lời công kích nặng nề nhằm vào Quân đội, vì rất dễ liên quan đến An ninh mạng. Trong môi trường quân ngũ 1 người hay 1 nhóm quân nhân xô xát, đánh nhau, hay tư thù, trộm cắp thì 100% vi phạm kỷ luật; điều lệnh quản lý Bộ đội cũng nghiêm cấm các hành vi trên.

Nếu môi trường Quân đội không nghiêm, không tốt thì chẳng có 1 môi trường nào nghiêm và tốt hơn để rèn luyện con người.  Hãy nhớ cho "Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội". 

Quân đội nhân dân Việt Nam có đặc thù và sứ mệnh cao cả hơn hết đó là bảo vệ An ninh Quốc gia, lãnh thổ, đi kèm là đầy đủ các hệ thống Quân pháp, Tòa án, An ninh, Điều tra...

Tiếp theo trở lại vấn đề nóng về việc tử vong của quân nhân Trần Đức Đô, thì phía điều tra Quân đội đang làm việc rất tích cực, không có chuyện bao che ai hết.. Trong quá trình đang điều tra thì không ai có thể kết luận, không ai được phép thông báo gì cho phía người nhà quân nhân ngay được. Quá trình điều tra luôn là thứ bí mật nhất cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Và dù cho nguyên nhân tử vong là do thương tích đánh nhau thì cấp quản lý sẽ bị xử lý kỷ luật không cần bàn cãi, còn những người tham gia chắc chắn cũng sẽ bị xử lý hình sự theo đúng quy định pháp luật.. ĐỪNG VÌ CON SÂU MÀ LÀM RẦU NỒI CANH 

Ngay lúc này đã có nhiều những thông tin để các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc tô vẽ gây hoang mang dư luận. 

Vì thế khi chưa biết chân tướng vụ việc, cơ quan chức năng chưa công bố thì việc chia sẻ những câu chuyện không có căn cứ, thêm bớt hay vẽ vời tính chất của câu chuyện này dễ đưa bạn đến việc vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về An ninh mạng.

Hãy bình tĩnh, sáng suốt để nhìn nhận sự việc và tiếp thu thông tin. 

Nguồn An Hồng Quỳnh