04/06/2021 11:34 View: 2195

BÓNG MA TRẦM CẢM

Bóng ma trầm cảm không chỉ là nỗi ám ảnh của các ca sĩ, diễn viên, người mẫu...trong showbiz Hàn. Bóng ma ấy có thể ám vào cuộc đời của bất cứ ai.

sulli, sao han, tu tu, tram cam

Cho đến hôm nay, khi mọi thứ dường như đã quá sức chịu đựng, Sulli đã chọn cách ra đi mãi mãi khi chỉ vừa chạm ngưỡng 25 - độ tuổi còn quá trẻ 😢😢 Sulli từng chia sẻ: “Tôi thậm chí đã rất ghét việc mọi người cứ nhìn mình. Tôi từng tin rằng việc trở thành người nổi tiếng hoàn toàn không hề phù hợp với tôi chút nào”.

Bóng ma trầm cảm có thể ám vào cuộc đời bất kỳ ai

Một phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh với những cảm xúc không ai hiểu được, không có thói quen chia sẻ và luôn tự mình vượt qua mọi khó khăn nhưng nay thì trở thành quá khó với cô ấy.

Một người đàn ông tuổi 60 đang ở đỉnh cao nghề nghiệp thì phải về hưu, mất quyền lực, mất thu nhập, mất niềm vui công việc, mất đi những điều tạo nên giá trị của ông ấy.

Một người phụ nữ trung niên loay hoay, quần quật cả ngày với mấy đứa con nhỏ, người chồng hoàn toàn phó thác chuyện dạy dỗ cho cô ấy. Con cái phát sinh hàng loạt vấn đề hành vi mà cô không thể xử lý được. Sức ép bên nội, bên ngoại, và cả người chồng khiến cô tụt dốc đến tuyệt vọng.

Một giáo viên ở ngôi trường xa xôi với nỗ lực làm những điều khác đi cho học trò của mình, được phụ huynh ủng hộ, học trò yêu thương nhưng lãnh đạo thì chẳng ưa, năm lần bảy lượt kiếm cớ lập biên bản kỷ luật. Ngày qua ngày sống trong nỗi lo âu nơm nớp khiến cô chẳng còn tỉnh táo làm việc gì cho tốt.

Một nhân viên văn phòng được giao quá nhiều việc nhưng ko thể chối từ. Càng làm càng phạm nhiều lỗi, càng phạm lỗi thì càng bị nghe những lời la rầy. Càng la rầy, càng bấn loạn thì càng phạm lỗi. Một vòng luẩn quẩn khiến bạn sợ hãi mọi thứ xung quanh nhưng lại không thể nói ra.

Một thanh niên mới đôi mươi, gia đình ly tán, thiếu thốn tình cảm dù vật chất vẫn chu cấp đủ. Mọi lẽ sống của cậu đúng nghĩa thu gọn bằng một cô gái. Đến một ngày cô gái dứt tình chia tay, chàng trai leo lên lầu cao và kết liễu đời mình.

bau troi nhat ban mau tim

.....

Người trầm cảm không đủ sức để kêu cứu cho chính họ.

Chỉ có những người xung quanh đủ yêu thương, đủ bao dung, nhìn thấy những điều bất thường dù rất nhỏ ở họ để đưa tay ra giúp đỡ! Đừng trách họ yếu đuối!

Nội lực của mỗi người là khác nhau. Nếu lời chỉ dẫn để gia tăng nội lực diễn ra trước khi bóng ma trầm cảm ám vào đời họ thì còn ý nghĩa. Nếu nó đã không đến kịp lúc, thì chỉ dẫn, khuyên bảo thông thường không còn ý nghĩa. Họ cần được yêu thương bởi người thân nhưng sự hỗ trợ phải đến từ chuyên gia có tâm và tầm.

Một mình sự yêu thương là không đủ!

Tamlinh.org mong mọi người sẽ thật sự tôn trọng lời chia sẻ thật lòng của ai đó rằng ‘Mình mệt rồi’ sau một chuỗi cố gắng của người ấy! Đó là lúc họ cần chúng ta giúp đỡ để sống tiếp!

Ai cũng có những lúc rất mệt và cần được nghỉ ngơi! Và mình cũng mong được chấp nhận rằng: Mình mệt rồi! 

NGUYỄN HUYỀN

Tamlinh.org (Đăng lại vui lòng dẫn nguồn Tamlinh.org đầy đủ)