Chùa chiền

Ban thờ Mẫu ở trong chùa thờ những ai?

Ban thờ Mẫu trong chùa hình thành lên kiến trúc “tiền Phật hậu Mẫu” hoặc “tiền Mẫu hậu Phật” hoặc ngang hàng với nhau trong một tổng thể bình đẳng nhưng vẫn có sự phân biệt chính phụ. Tại sao trong chùa lại thờ tượng có vẻ ngoài hung tợn?

Hỏi: Chào ad. Khi bước chân vào chùa, tôi thấy có một số tượng Thần nhìn rất dữ tợn, nhe răng, đưa tay cầm vũ khí như muốn đánh nhau. Tại sao trong chùa lại thờ những vị ấy? Không phải rằng tu là phải hiền lành sao?

Ý nghĩa và các cách cúng dường Tam Bảo?

Khi đi chùa lễ Phật ta hay nghe các phật tử nói về cúng dường Tam Bảo. Vậy cúng dường Tam Bảo là gì? Tại sao nên cúng dường Tam Bảo? Cúng dường Tam Bảo là cúng những gì? Cách cúng dường ra sao? Công đức thế nào?.... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Thần Hộ Pháp: Ý nghĩa và hoá thân trong đời thực

Nhân nói về Thiên Binh, Âm Binh có thiện tín hỏi rằng vậy có Phật Binh không? Câu hỏi này xét thấy còn nhiều người có suy nghĩ thắc mắc tương tự như thế là không ít, hôm nay Tamlinh.org sẽ bàn về lẽ này một chút!

Đi lễ chùa dịp đầu năm như thế nào cho đúng?

Hàng năm, cứ hết 3 ngày chính Tết là mọi người đi lễ Chùa gần nhà hoặc chùa ở khắp mọi nơi. Người ta thường nói "Đức Phật Từ Bi Sẽ Không Chấp Trước" - nhưng không có nghĩa đi lễ Chùa muốn lễ thế nào cũng được. Bất cứ cửa tâm linh nào cũng có những "Giới Luật" riêng, bài viết này Tamlinh.org xin nêu ra vài vấn đề mà mọi người cần tránh để đi lễ chùa cho đúng. 

Đi lễ đền, chùa đầu năm khấn thế nào cho đúng?

Khấn hiểu nôm na là cách giao tiếp, cách chúng ta kết nối với thế giới tâm linh. Khi khấn đúng và khấn đủ, thì vạn sự sẽ dễ được linh ứng, vạn điều sẽ dễ được minh chứng. Vậy đi lễ đền, chùa đầu năm nên cầu cúng, khấn vái như thế nào? Bài viết hôm nay, Tamlinh.org sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết & đầy đủ nhất.

Cổng Tam Quan trong Chùa: Ý nghĩa & biểu tượng

Chúng ta đều biết các kiến trúc Chùa Bắc Bộ thường làm ba cửa, gọi là tam quan. Vậy tại sao lại là ba cửa và ý nghĩa từng của là gì?