04/06/2021 11:51 View: 11565

Hồ sơ tuyệt mật về cung Bạch Dương Aries

Bạch Dương là cung mệnh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, nó biểu trưng cho sự  sống. Con Cừu chỉ nghĩ về mình. Nó là một đứa trẻ, và như mọi con trẻ khác, nó  hoàn toàn chìm đắm trong cái Tôi của bản thân. Những gì nó quan tâm phải được đặt lên trên hết. 

cung bach duong, 12 cung hoang dao

Cung Bạch Dương là gì?

 • Aries – Bạch Dương: Những người sinh từ ngày 21/03 đến 19/04
 • Vị trí: Nằm phía tây cạnh chòm sao Song Ngư, phía bắc đối với chòm sao Kim Ngưu. Thứ tự: Chòm sao đầu tiên của vòng hoàng đạo. 
 • Tên khác: Dương Cưu, Miên Dương. 
 • Biểu tượng: Con cừu đực có bộ lông vàng. (Hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu  đực) 
 • Nguyên tố: Lửa. 
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa. 

Lưu ý: Nếu ngày sinh bạn nằm đầu hay cuối của cung hoàng đạo, thì có thể sẽ bị xê  dịch cung – nghĩa là ngày cung có thể không chính xác theo từng nơi, mà sẽ bị xê dịch  từ 1 hoặc 2 ngày - nghĩa là sẽ bị đẩy lên cung trước nó hoặc đưa xuống cung dưới nó.  (Tức là khi bạn thuộc cung này, lúc lại thuộc cung kia) 

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ mang đặc trưng của cả hai cung. Cách chọn cung là:  thường ta sẽ chọn cung mà ngày sinh của bạn là ngày bắt đầu của một cung. Nhưng  thực tế nếu bạn thấy cung nào hợp với mình hơn, thì cung đó sẽ là cung bạn chọn làm cung chính. 

Cung Bạch Dương là con gì?

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà  thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ  chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc. 

Sao chiếu mệnh cung Bạch Dương là Sao Hỏa. Chòm Sao biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và  lòng can đảm. Tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã. (Ares  của thần thoại Hi Lạp) 

Tính cách đặng trưng người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương

Người tuổi Bạch Dương là người thông minh, can đảm, thích mạo hiểm, có tài lãnh đạo chỉ huy. Nhưng họ thường đề cao sự tự do cá nhân, đôi khi rất  ngoan cố, độc tài.

Họ có nhiều sáng kiến, nhiều nghị lực, nhanh nhẹn, thích tranh đua,  vì thế có thể đi đến chỗ quyết định liều lĩnh. Chính vì thế, mà họ thường là những người  tiền phong, xông xáo vào công việc một cách hăng say, nhưng khi máu nóng của họ  không còn nữa, hay gặp một vài khó khăn trở ngại nào đó, thì công việc họ đang làm, cho dù rằng có quan trọng cách mấy đi chăng nữa thì họ cũng rất dễ bỏ cuộc.

Họ cũng  rất có duyên, chỉnh tề, có sức hấp dẫn những người chung quanh, và có tài về ngoại  giao. 

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bạch Dương

Theo Thần thoại Hy Lạp, ngày xửa ngày xưa, vua xứ Beotie là Athamas có con trai  Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele - con gái của nữ thần mây. Như các  vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con  gái Cadmus vua xứ Thebes. 

Khi có con với nhà vua, Ino ghen với con đầu của Nephele và tìm mọi cách để con  mình được kế vị ngôi báu. Lúc đó, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người  và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời bà ta còn hối lộ cho nhà tiên tri  được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con  của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới  trở lại tốt tươi. 

Thương con nhưng để cứu vương quốc, Athamas nghe theo lời khuyên từ Ino. May  mắn thay, vì lo cho sự an toàn của con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một  người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Bạch Dương do thần Zeus  tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy  khỏi Hi Lạp, bay qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi  nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót, được con cừu đưa đến vương  quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Vua Aietes cùng hoàng hậu ở đó do hiếm muộn, chỉ có  một con trai duy nhất nên nhận chàng làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con  trai. Sau khi đã trưởng thành, Phrixus cưới công chúa cả của vương triều Colchis là  Chalciope. 

Để tạ ơn thần Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt có con  rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đem Bạch Dương lên bầu  trời làm một chòm sao (có hình dáng phá cách của cái sừng cứu) để tôn vinh lòng can  đảm của con vật. Dân gian đồn rằng quốc gia nào có bộ lông cừu vàng, quốc gia đó sẽ  mãi mãi sống trong thái bình thịnh trị. Vì lẽ đó, chàng Jason từ Hi Lạp đã cùng những vị  anh hùng khác thực hiện chuyến viễn du tới phương Đông bằng chiếc tàu Argo, hòng  chiếm được bộ lông quý báu. 

Đặc điểm và tính cách của Bạch Dương

 • - Cương quyết, mạnh mẽ và ham hoạt động. 
 • - Nhạy cảm, thiếu kiên nhẫn. 
 • - Chủ quan nhưng hấp thu kiến thức rất nhanh. 
 • - Trực giác mạnh mẽ, tương đối chính xác. 
 • - Đa cảm, đê mê. 
 • - Dễ kiếm tiền, hào phóng. 
 • - Là người bạn trung thành, đáng tin cậy và chung thủy. 
 • - Bản chất hướng ngoại, thích sự thay đổi hoặc những điều mới mẻ. - Có con mắt thoáng đãng, dễ chấp nhận nhiều quan điểm khác nhau 

Thế mạnh của Bạch Dương

Cung Bạch Dương là chòm sao đầu tiên của Hoàng đạo và mùa xuân. Xuân về trên  mặt đất, sức sống của vạn vật đều biểu hiện trên người thuộc cung Bạch Dương. Hơi  thở của mùa xuân mang lại cho Bạch Dương sức sống mới, Bạch Dương tràn đầy  nhựa sống, tình cảm mênh mang. Bạch Dương cần thoải mái đốt cháy năng lượng  sống của mình. Không tính kế tạm thời, không ép dạ cầu toàn, cũng không bao giờ chú  ý quá đến tiểu tiết. Người thuộc cung Bạch Dương có ưu điểm là quyết đoán, hành  động tức thời và tốc chiến tốc thắng. 

Đó là người có tinh thần sáng tạo, là một người tràn đầy sức sống, nhiệt tình thẳng  thắn, khảng khái chân thành, kiên cường dũng cảm, động tác nhanh nhạy và hơi cố  chấp. Điều đáng tiếc là Bạch Dương nói năng làm việc không thật thận trọng, rất ít chú  ý dành đường lùi cho mình, thiếu đầu óc tỉnh táo và tính toán chu đáo. 

Bạch Dương không thích bị câu thúc và tự do hành động, không chịu đi sau người  khác. Bạch Dương không bao giờ che giấu tình cảm của mình, hoặc là tràn đầy nhiệt  tình, hoặc là phẫn nộ tóc râu dựng ngược. Nếu nguyện vọng của Bạch Dương bị cản  trở, thì Bạch Dương không bao giờ lặng lẽ lui binh. 

Bất luận ở nhà hay ở ngoài, Bạch Dương cũng đều không sợ tranh chấp, nhưng xong  việc Bạch Dương luôn quên ngay, không bao giờ để bụng. Lúc khó khăn nguy hiểm,  Bạch Dương biết thể hiện đầy đủ phẩm cách và lòng dũng cảm của mình, được mọi  người kính phục và tán dương. Bạch Dương luôn làm việc hết mình, dù phải trả bất cứ  giá nào cũng phải đi đầu. 

Nói chung, Bạch Dương không bao giờ cúi đầu trước bất kỳ khó khăn hay thất bại nào.  Người thuộc cung Bạch Dương giàu tinh thần sáng tạo, nhưng dễ gây ấn tượng "kẻ  độc tài" cho người khác, điều này luôn gây bất lợi cho công việc và mối quan hệ của  Bạch Dương với những người xung quanh. Ngoài ra, Bạch Dương luôn có những hành  động mang tính khơi gợi và có sức ảnh hưởng, thu hút được người khác vào quỹ đạo  mà Bạch Dương mong muốn và khiến Bạch Dương phát huy được vai trò lớn hơn. 

Bạch Dương có hoài bão của người khai thác. Đối với Bạch Dương, đấu tranh, thám  hiểm và chinh phục còn hấp dẫn hơn tiền bạc. Khi đã có tiền thì Bạch Dương thường  coi tiền như đất, hoặc giả tặng cho người thân bạn bè, hoặc giả đầu tư vào sự nghiệp  có tính mạo hiểm. Khi điều kiện kinh tế eo hẹp, Bạch Dương cũng không bao giờ chịu thúc thủ ngồi không chờ chết, mà luôn tìm được cách thoát khỏi khó khăn, làm lại từ  đầu... 

Bạch Dương thích sự thiên biến vạn hóa, không hiềm phiền phức và sáng lệch chiều  đổi. Đó là những gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, bởi vì Bạch Dương  ghét nhất là cuộc sống đơn điệu và nhàm chán. Ham muốn mạo hiểm luôn quấn lấy  người thuộc cung Bạch Dương. 

Người cung Bạch Dương thường vô cùng mạnh mẽ, dũng cảm, cuồng nhiệt và thông  minh lanh lợi. Tình yêu của họ chỉ có thể diễn tả bằng một câu: Nóng như ngọn lửa.  Cung Bạch Dương nhiều nam tính, tính khí đôi khi trẻ con, nóng nảy bộp chộp và ích kỉ.  Tuy nhiên, mặt mạnh của họ chính là sự cá tính, lạc quan, hoạt bát, hài hước, thân  thiện, can đảm, trung thực; rất có tinh thần trách nhiệm và luôn bùng nổ nhiều ý tưởng  mới. Những con người này cũng cực kì có chính kiến và thừa tự tin vào bản thân. 

Bạch Dương là cung mệnh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, nó biểu trưng cho sự  sống. Con Cừu chỉ nghĩ về mình. Nó là một đứa trẻ, và như mọi con trẻ khác, nó  hoàn toàn chìm đắm trong cái Tôi của bản thân. Những gì nó quan tâm phải được đặt lên trên hết. 

Bạch Dương không ngần ngại gọi điện thoại cho bạn vào 4 giờ sáng. Cung Bạch  Dương tự nhiên và chân thành trong mọi biểu hiện của mình, đến nỗi điều đó dường  như làm cho sự ích kỷ và hung hăng của nó lại có một vẻ đẹp nào đó.Trong tính cách  Bạch Dương không có một dấu hiệu nhỏ của sự láu cá. Và nó cứ như thế trong cả cuộc  đời – cả tin, lầm lỡ, rồi lại cả tin lần nữa. Mọi giận buồn sẽ quên đi trong chốc lát nếu nó  được ai đó an ủi, vỗ về. Tính cách đó không có gì bí ẩn hay phức tạp: người đó trước  mặt bạn, tất cả rõ như lòng bàn tay. 

Ngoại hình đặc trưng của Bạch Dương

Có một số đặc điểm để nhận dạng Bạch Dương. Bạch Dương thường có một gương  mặt sáng láng; màu tóc khi ở dưới ánh sáng mặt trời thường hơi hoe nhạt; mặt và đầu  hay có nốt ruồi, hoặc vết sẹo. Cử chỉ nhanh nhẹn và khéo léo. Tốc độ tư duy của Bạch  Dương cũng nhanh như vậy. Con Cừu có khung xương nhỏ và chắc, khi đi, hay đổ  người về phía trước, như thể đang bay. Không thể nói Bạch Dương có một dáng người  kiều diễm mặc dù sự khéo léo của nó để thoát khỏi những tình thế gay go rất hay gây  khó khăn cho những kẻ xem thường nó.

Nhìn chung, ngoại hình của Bạch Dương toát  lên một sự tự tin và tự kỷ vô biên. 

Nếu bạn gặp một Bạch Dương buồn rầu ủ rũ, thì chắc chắn người đó đã bị làm tổn  thương sâu sắc và cần phải có thời gian để bình phục. Nhưng hãy tin rằng người đó  chắc chắn sẽ bình phục. Không có gì trên đời có thể làm cho Bạch Dương suy sụp  hoặc mất đi tính cách. Chắc chắn đây không phải là một người bi quan. 

Những ai được sao Hoả bảo trợ bao giờ cũng nhìn thẳng vào mắt bạn với một sự chân  thành dễ thương và một sự cả tin đến mủi lòng. Bạn là người rất thân của Bạch Dương  mà. Bạn thực lòng yêu quý Bạch Dương, đúng không? Không phải ư? Nước mắt đã  trực dâng trào trong mắt Bạch Dương, nhưng người đó kiềm chế được. Còn nếu có lúc  bạn thấy Con Cừu khóc vì bạn thì đó là bạn đã làm nó tổn thương sâu đến tận trái tim.  Bạch Dương thà chết chứ không chịu để kẻ khác nhận thấy những yếu đuối của mình. 

Đôi khi người này thực sự mạo hiểm tính mạng chỉ để không ai nghĩ rằng Bạch Dương  chưa đủ dũng cảm. 

Nói chuyện với ai, Bạch Dương thường nhìn thẳng mặt họ. Còn nếu đưa ánh mắt đi  chỗ khác, thì điều đó có nghĩa đơn giản là Bạch Dương không hứng thú với câu  chuyện. Vào thời điểm đó đã có điều gì khác thu hút chú ý của Bạch Dương và anh ta  không định che giấu việc đó. 
Bạch Dương sẽ dốc hết sức để giành vị thế dẫn đầu trong sự nghiệp mình lựa chọn.  Một Bạch Dương thất bại dễ nhận biết được qua vẻ bất mãn khi phải tuân thủ kẻ khác.  Một Bạch Dương chiến thắng thì tính tình thoáng đãng và đặc biệt hào phóng, nhưng  thầm mong mọi người xung quanh phải hát vang ngợi ca mình. 

Điểm yếu của Bạch Dương

Mặt khác, điều mà bạn có cố mấy cũng không bao giờ tìm thấy ở Con Cừu là sự tế nhị và khiêm tốn. Khi Chúa Trời ban phát những phẩm chất này, Con Cừu đang ở đâu đó  rất xa. Giả dối, quanh co hoàn toàn không phải là thuộc tính của những người được  sao Hoả phù trợ. Thẳng thắn và tuyệt đối chân thành – đó là tấm danh thiếp của Bạch  Dương, mặc dù những phẩm chất này rõ ràng không phải lúc nào cũng là ưu điểm. 

Trong một số hoàn cảnh, người sinh cung Bạch Dương có thể là những kẻ vô trách  nhiệm. Đó là khi đứng trước điều gì đó hứa hẹn đầy hấp dẫn, hoàn toàn cuốn hút sự  quan tâm, họ có thể bỏ quên trách nhiệm của mình. Những người chịu sự quản chiếu  của sao Hoả thường bị trách cứ là quá khó tính. Điều đó có phần đúng. Nhưng họ  không thù dai, không buồn lâu, và thường ngạc nhiên khi thấy người nào mãi không  quên được giận. 

Mặc dù tính cách Con Cừu quyết đoán, tháo vát và quả cảm, nhưng cũng có những thứ  nó sợ. Người này không run sợ khi phải đối mặt kể cả khủng long, nhưng lại không chịu  được đau đớn về thể xác. Hoàn toàn không phải kẻ hèn nhát, nhưng người này rất  nhạy cảm với những vết thương, đau đớn dù nhỏ nhất. Các bác sĩ răng thực sự là kẻ  thù của Con Cừu. 

Sức khoẻ của Bạch Dương

Bạch Dương hay bị những vết thương nhỏ, đứt tay, bỏng, có lúc sa vào chuyện phiêu  lưu ẩu đả. Bệnh thường gặp ở người sinh cuối tháng 3 – nửa đầu tháng 4 là các chứng  đau đầu, thận, xương khớp, và đặc biệt là hay cảm cúm. Bạch Dương nên quan tâm  giữ sức khoẻ, thường xuyên khám nha khoa, kiểm tra mắt, ăn uống đúng mực, không để lạnh đầu, và cố gắng tránh lạm dụng rượu bia (là thứ chống chỉ định đối với những  người sinh dưới ảnh hưởng của sao Hoả). Nhìn chung Con Cừu có một cơ thể rắn  chắc và dẻo dai nếu nó không đam mê làm gì vô độ, điều mà đáng tiếc là Con Cừu  thường phạm phải. 

Nếu bạn nhìn thấy Bạch Dương phải nằm trên giường thì hãy hiểu rằng tình trạng của người đó quả thật là tồi tệ. Nhưng kể cả trong trường hợp như vậy cũng phải dùng sức  mà giữ Bạch Dương trong giường để Bạch Dương không chuồn đi đâu mất. Nhờ có  một cơ thể khoẻ mạnh, Con Cừu có khả năng bình phục trong những điều kiện mà  những người khác lẽ ra đã chết từ lâu. Nguyên nhân chính khiến Con Cừu có thể bị  bệnh nặng là tính bướng bỉnh, không chịu tuân theo lời khuyên đúng đắn của người  khác. Đáng tiếc là thái độ như vậy với sức khoẻ rất điển hình ở Bạch Dương. Thống kê  cho thấy những người sinh cung này hầu như hoàn toàn không có thiên hướng tới chất  ma tuý. Họ cũng rất ít khi sử dụng thuốc men, kể cả thậm chí những loại thông thường  như thuốc cảm, đau đầu. 

Nhờ bản chất lạc quan không gì lay chuyển, Bạch Dương (cùng với hai cung mệnh hoả  khác – Sư Tử và Nhân Mã) rất hiếm khi mắc bệnh trầm cảm. Sự suy thoái tinh thần, nếu thậm chí có cơ sở để xảy ra, thì ở Bạch Dương nó cũng sẽ qua nhanh, không để  lại vết tích gì. 
Bản tính chân thật, Bạch Dương không có khả năng làm những tiểu xảo xã giao. Người  này thường phải mất một nửa cuộc đời để học được phép giao tiếp tối thiểu. Nhưng  một khi đạt được điều đó, cộng với khả năng trực giác thiên bẩm và tiềm năng sáng tạo to lớn, thành công của Bạch Dương sẽ thực sự là kỳ vỹ. Có một thực tế đáng ngạc  nhiên là người thuộc cung mệnh này thường mang lại sự giàu có không phải cho bản  thân mà cho người khác. Đa số họ cả đời không có một mái ấm riêng, mà chỉ thuê nhà  hay căn hộ làm nơi cư ngụ. Nhưng xem ra, chạy đuổi theo tiền bạc không phải là mục  đích chính của Bạch Dương. 

Bạch Dương: Hào phóng và rộng lượng

Mặc dù tự tin thẳng bước về phía trước ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, mặc dù thái độ đối với mọi thứ có thể diễn đạt ngắn gọn bằng khẩu hiệu “trước hết phải là  tôi…”, Bạch Dương lại là một trong những cung hào phóng và rộng lượng nhất của  Hoàng đạo. Trong con người này không có sự tàn nhẫn. Bạch Dương thành thật tin  rằng mình có thể làm bất kỳ việc gì tốt hơn mọi người khác. Nếu Bạch Dương buộc  phải lựa chọn giữa vinh quang và giàu có, người này sẽ không do dự chọn cái thứ nhất.  Điều đó không có nghĩa là anh ta xem thường tiền bạc, hoàn toàn không. Đơn giản là  vinh quang có giá trị với anh ta hơn. 

Trong con người Bạch Dương có sự chung sống kỳ lạ của hiện thực và lý tưởng. Hiếm ai có thể biểu hiện sự kiên định và bản lĩnh như vậy, nhưng đồng thời cũng hiếm ai lãng  mạn, thơ mộng và tin tưởng vào những điều kỳ diệu đến như thế. Những người được  sự quản chiếu của sao Hoả hoàn toàn không có khả năng thừa nhận thất bại, kể cả khi  nó đã quá rõ ràng. Họ tin vào một kết cục có hậu – dù trong tình yêu hay trong trận đấu  bóng đá. Vốn là những đấu thủ có năng khiếu, Bạch Dương trong các cuộc chơi  thường chỉ dựa vào sức mình. Họ luôn muốn tự mình giành lấy chiến thắng. Điều đó  giải thích tại sao bạn hầu như không gặp Bạch Dương trong vai trò kẻ ăn xin, hay trong  danh sách trợ cấp khó khăn. 

Bạch Dương: Không mạnh về kinh doanh

Mặc dù dễ giành được thiện cảm của người khác, điều mà đối với sự nghiệp chính trị là  rất quan trọng, rất ít Bạch Dương trở thành chính khách giỏi. Với một Bạch Dương điển  hình, chính trường không phải là chỗ tốt nhất để thể hiện thế mạnh.

 • Trước hết là vì  Bạch Dương không mạnh về kinh doanh.
 • Thứ nữa là vì người này không biết kiềm chế  trong phát ngôn, căm thù mọi sự hạn chế và giả tạo.
 • Sở trường của Bạch Dương là  hoạt động sáng tạo. Nếu không có tính độc đáo, nghị lực và sức mạnh tinh thần của  Bạch Dương, nhiều dự án có thể sẽ không thực hiện được hoặc sẽ mang một dáng vẻ  hoàn toàn khác, tẻ nhạt hơn. 

Lửa, rực cháy trong tâm hồn Bạch Dương, soi sáng đường lên phía trước và tạo lòng  tin cho những người theo cùng. Bạch Dương là người mở đường tiên phong, dẫn  người khác tiến tới những mục tiêu cao cả. Đức tin của người này trong sáng, không chút pha tạp bởi đạo đức giả hoặc lòng tham.

Bạch Dương hiếm khi là chủ nhân của  những tài sản lớn, nhưng nếu điều đó xảy ra thì người này cũng không bao giờ bận  tâm khư giữ chúng. Anh ta vui lòng chia sẻ tất cả báu vật của mình cho người khác với  niềm tin rằng những gì đã chi tiêu ra sẽ quay trả lại gấp bội phần. Mang đến niềm vui  cho mọi người – đó là một trong những mục đích chính của Bạch Dương. Người này chân thành tin chắc rằng cuộc sống chứa đầy những diệu kỳ, và người này sung sướng  được chia sẻ những điều tuyệt vời đó, nếu tất nhiên chính bạn cũng muốn như vậy. 

bach duong

Xem tử vi Bạch Dương theo ngày sinh 

Bạch Dương sinh từ ngày 21/3 đến 30/3 

Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hỏa. Họ đặc biệt  rất dũng cảm, tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ, kiên định, không chịu theo khuôn phép,  mang một trái tim đầy đam mê. 

Đặc trưng tính cách: Làm việc dễ cực đoan, thích kích động, hiếu thắng và thiếu kỷ  luật. Luôn thích làm cho dây đàn cuộc sống căng lên. Sự kích động trong lòng thường  biểu hiện tự phát ở hành động, rất ít quan tâm đến hậu quả. Đây là những người không  thỏa mãn với cuộc sống nhạt nhẽo vô vị, khao khát nổi bật và thích phấn đấu vươn lên.  Nghỉ ngơi sẽ khiến Bạch Dương cảm thấy mệt mỏi, còn khó khăn sẽ làm tăng thêm sức  mạnh cho Bạch Dương. Bạch Dương luôn sẵn sàng gióng trống mở cờ, tiếp tục tiến  lên, cho dù gặp thất bại triệt để thì cũng không thay đổi. 

 • - Nguồn động lực: Hoạt động. 
 • - Đá may mắn: pha lê, saphire, thạch anh. 
 • - Các năm quan trọng: 15, 30, 45, 75. 

Bạch Dương sinh từ ngày 31/3 đến 9/4 

Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trời. Họ kiêu  hãnh, rộng lượng, quý phái, dũng cảm, tham vọng, biết cách khắc phục những khó khăn  trở ngại. 

Đặc trưng tính cách: Trong lòng dạt dào cảm xúc, ngưỡng mộ chủ nghĩa anh hùng và  rất thích quyền lực. Rất tự tin, cao ngạo chi phối tất cả. Bạch Dương cần sự khâm phục  và tán dương, không cho phép mình lạc hậu so với người khác. Trong lòng Bạch  Dương có ngọn lửa nóng bỏng dạt dào cảm xúc, chỉ cảm thấy thoải mái tự nhiên trong  hành động. Trên đường đời cần có lòng quả cảm mới có thể tiến lên. 

 • - Nguồn động lực: Cao ngạo. 
 • - Đá may mắn: Hổ phách, ngọc trai, san hô. 
 • - Các năm quan trọng: 15, 19, 30, 35, 45, 57, 60, 76.

Bạch Dương sinh từ ngày 10/4 đến 19/4 

Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ rất nồng  nhiệt, dịu dàng, lanh lợi nhưng lại hay bốc đồng. Họ là những con người yêu âm nhạc  và rất thích mỹ thuật (nghệ thuật tạo hình). 

Đặc trưng tính cách: Đầy khả năng sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật. Bạch Dương  luôn muốn đi 1 con đường mới dù là trong công tác, sự nghiệp hay các phương diện  khác. Bạch Dương có lòng nhiệt tình như lửa đốt và sức chiến đấu không thể kháng  cự. Không bao giờ tiếc khí lực, tình cảm và của cải của mình. Nhưng Bạch Dương  thường thiếu tính thực tế trong cuộc sống. 

 • - Nguồn động lực: Cảm xúc. 
 • - Đá may mắn: Kim cương, Hồng ngọc, saphia, ngọc thạch lựu. 
 • - Các năm quan trọng:15, 30, 36, 40, 60, 66. 

Quan hệ của Bạch Dương với Gia đình và bạn bè

“Hành động” – đó chính là kim chỉ nam cho Bạch Dương. Người được sinh trong cung  này có càng nhiều bạn càng tốt. Thường kết bạn với nhiều người trong nhiều tầng lớp  xã hội khác nhau vì Bạch Dương thân thiện và dễ gần.

Tuy vậy, bạn thân cũng phải là  người thuộc tuýp người tương tự như Bạch Dương. Độc lập và hoài bão. Hai đặc tính  này Bạch Dương xây dựng từ nhỏ. Ngay từ khi sống với gia đình, họ đã thể hiện ước  muốn của mình. Bạch Dương sống rất tình cảm, gia đình luôn là một phần quan trọng  trong họ. 

Dự đoán nghề nghiệp và tiền bạc của Bạch Dương 

Đây là hai lĩnh vực mà Bạch Dương tỏa sáng nhất. Bản tính sáng tạo, hoài bão đã thúc  đẩy những người sinh ra trong cung này đạt được những thành công lớn trong sự  nghiệp. Năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh khiến Bạch Dương ra lệnh nhiều hơn là phải  tuân lệnh người khác. Khi đối mặt với thử thách, Bạch Dương nhanh chóng đánh giá  được tình hình và tìm cách giải quyết. Cung này gắn liền với lửa cũng như khát vọng  chiến thắng. Cạnh tranh chỉ làm cho Bạch Dương mạnh mẽ và cháy sáng hơn. 

Bạch Dương hợp với nghề gì?

Khi đối mặt với thử thách, người Bạch Dương nhanh chóng đánh giá được tình hình và  tìm cách giải quyết. Cung này gắn liền với lửa cũng như khát vọng chiến thắng. Cạnh  tranh chỉ làm cho Bạch Dương mạnh mẽ và cháy sáng hơn. Nghề nghiệp phù hợp với  Bạch Dương đó là: bất động sản, kinh doanh, quản lý và lãnh đạo. 

Là một chòm sao tràn đầy sức sống, luôn quyết đoán, sống tình cảm, Bạch Dương làm  việc trong những công việc đòi hỏi nghị lực và lòng tự tin. Do luôn cần nguồn năng  lượng dồi dào để tiếp thêm sức mạnh cho mình nên những công việc liên quan đến sức  khỏe là thích hợp với Bạch Dương nhất. 

Là một người luôn thích sự cạnh tranh, Bạch Dương luôn lựa chọn những công việc có  thể chiến thắng bản thân mình và những người khác. 
Nghề nghiệp lý tưởng của Bạch Dương là kỹ sư cơ khí, những công việc đòi hỏi sử  dụng võ thuật như quân nhân hoặc cảnh sát, hay những việc chuyên về thể thao hay  hoạt động ngoài trời. Bạch Dương có thể tìm hiểu những công việc này từ những người  thuộc chòm sao Bạch Dương như Bạch Dương ở bất cứ nơi đâu. Họ rất phổ biến. Đó  là những nhân viên cứu hỏa, nhân viên cứu hộ hoặc bác sĩ ngoại khoa. 

Bạch Dương là người nhiệt thành, nhạy bén, dám nói, tham vọng, mạnh mẽ và sáng  tạo. Một công việc trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh, quảng cáo hay kiến trúc sẽ  phù hợp với những tham vọng và tính sáng tạo của Bạch Dương. Và vì Bạch Dương  sinh ra là để lãnh đạo nên làm việc trong quân đội hay cơ quan hành pháp cũng hợp  với Bạch Dương. 

 • Nếu Bạch Dương là một người phụ nữ, Bạch Dương sẽ có công việc nổi trội hơn nam  giới. Khi Bạch Dương đã là một người độc lập, Bạch Dương có thể thành lập một công  ty riêng của mình hoặc ít ra Bạch Dương là một người đảm trách trong công ty đó.  Bạch Dương có thể sẽ không làm tốt những việc yêu cầu sự nhẫn nại và chú ý những  chi tiết nhỏ. Những lề thói thông thường sẽ giết chết Bạch Dương. 
 • Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bạch Dương, Bạch Dương là một người năng  động và Bạch Dương cần được thử thách. Một công việc không có mạo hiểm và khám  phá sẽ không hấp dẫn Bạch Dương. Vì thế, Bạch Dương là một người bảo vệ, một lính  thủy đánh bộ, hoặc là một thanh tra cảnh sát hoàn hảo. Bạch Dương có thể có một chút  vấn đề với những công việc hoàn toàn thuộc về trí tuệ hoặc những công việc liên quan đến hộ lý. 

Các đồng nghiệp đối đãi với Bạch Dương rất vui vẻ và nhiệt tình. Họ ngưỡng mộ sự  mạnh mẽ của Bạch Dương khi Bạch Dương chú ý đến việc gì đó. Tuy nhiên nếu Bạch Dương cảm thấy ai đó đang cố gắng nổi trội hơn mình, tính cạnh tranh của Bạch  Dương sẽ nổi dậy và họ sẽ biết được rằng Bạch Dương đã cứng cỏi như thế nào. 

Bạch Dương là một người sếp tuyệt vời và thoải mái. Bạch Dương luôn lãnh đạo và  chăm sóc cho đội của mình. Sự nhiệt tình và hăng hái của Bạch Dương rất dễ được  truyền từ người này qua người kia và nó là động cơ thúc đẩy để cấp dưới của Bạch  Dương chú ý và làm theo Bạch Dương. 

Bạch Dương có thể giàu được không?

Bí mật sự thành công của Bạch Dương là Bạch Dương luôn có mục tiêu và cho dù có  những yêu cầu gì đi nữa thì Bạch Dương cũng chiến đấu như một chiến binh để đạt  được mục tiêu đó. Bạch Dương luôn có sự quyết tâm và tự tin ở chính mình và từ bỏ  mục tiêu đó không phải là sự lựa chọn của Bạch Dương. 

Bạch Dương không phải là mẫu người biết tiết kiệm vì lực hấp dẫn của mua sắm, giải  trí và các trò chơi khác quá lớn. Họ ít khi tập trung tiền bạc cho tương lai. Với họ,  khoảnh khắc họ đang sống là quan trọng nhất. Do có tư duy và yêu công việc nên Bạch  Dương kiếm tiền khá nhưng cũng tiêu rất “ác”. Có một điều chắc chắn cho những  người sinh trong cung này là tính hài hước. 

tu vi bach duong

Tình yêu của Bạch Dương

Về tình cảm, mẫu người này hay ghen tuông, đam mê dục vọng hơn là một tình yêu mơ  mộng. Tính tình nóng nảy, dễ đưa đến sự gây gổ, tan vỡ gia đình. Nhưng nếu gặp  được người yêu lý tưởng, thì họ là người rất chung thuỷ và sẵn sàng hy sinh để xây  dựng mái ấm gia đình. 

Bạch Dương sáng tạo ngay cả trong cách tán tỉnh. Nhưng không phải ai cũng gây được  sự chú ý được với các chú cừu này, họ cũng phải năng động và nhiệt huyết giống như  Bạch Dương. Ngọn lửa tình yêu trong Bạch Dương rực cháy mãi nếu đó đúng là người  mà Bạch Dương mong đợi. 

Trẻ em Bạch Dương (Tử vi Bạch Dương dưới 16 tuổi) 

Trẻ thuộc cung Bạch Dương láu cá, tinh ranh nhưng lại hay hấp tấp, nhanh ẩu đoảng.  Nếu khắc phục được khuyết điểm này, trẻ cung Bạch Dương sẽ rất dễ dàng thành công  khi trưởng thành. 

Cung Bạch Dương là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và trẻ thuộc cung Bạch Dương cũng  vậy. Trẻ cung Bạch Dương thường dũng cảm nhận khuyết điểm của mình. Chúng có  khả năng làm “thủ lĩnh” một đám trẻ nhỏ khi chơi với nhau. Chúng biết bảo vệ, nhường  nhịn những đứa trẻ khác bé hơn mình hay tự bản thân chúng cảm thấy thế. Trẻ cung Bạch Dương thường dễ dàng nhận ra lỗi của mình, không trốn tránh việc bị người lớn  mắng hay chạy đi và bỏ lại những việc chúng đã làm. Trẻ cung Bạch Dương luôn tự  biết làm thế nào cho bố mẹ chúng hài lòng nhưng lại thực hiện chúng một cách qua loa,  cẩu thả. 

Trẻ cung Bạch Dương thường hay tự tin về việc chúng làm hoặc dường như luôn nghĩ  rằng chúng luôn đúng và sẵn sàng nói hay phản đối với bất cứ ai về ý kiến của chúng. 

Trẻ thường được hình thành tư duy sáng tạo, khám phá sớm hơn những đứa trẻ thuộc  cung khác. Chúng luôn tự tò mò, thích các cuộc phiêu lưu mạo hiểm mà từ trước đến  nay chúng chưa từng khám phá. Chúng nhạy cảm và thường nghĩ tới những điều kì  quái, quái dị mà nhiều khi người lớn chúng ta khó có thể để ý được. Chúng hay tưởng  tượng ra thứ được gọi là “siêu nhiên” và luôn nghĩ đó là thật và chúng có thể thực hiện  nó một cách nguy hiểm nếu chúng ta không để ý tới. 

Tuy nghịch ngợm và có phần ương bướng nhưng trẻ cung Bạch Dương thường nghĩ  tới những điều tốt đẹp dành cho người khác, có thể chúng lo lắng khi bạn bị bệnh hoặc  có thể phát khóc khi nhìn thấy bố chúng bị chảy máu tay… 

Trẻ cung Bạch Dương thường mong được tha thứ cho những điều chúng làm sai,  Chúng cảm nhận được sự tức giận của bố mẹ khi chúng mắc lỗi và luôn tự tìm cách sửa sai.

Có thể, bạn phải ngồi hàng giờ chỉ để giảng giải cho chúng về việc chào các vị khách  nhưng chúng lại chỉ mất một thời gian rất ngắn để bắt chước những đứa trẻ khác về việc  mời mọi người ăn cơm. Chúng thường học được nhiều điều từ thực tế, lắng nghe và  cảm nhận những thứ xung quanh thay vì ngồi nghe bố mẹ nhắc nhở, giảng dạy. Và tất  nhiên, nhiều khi chúng lại có thể rất dễ dàng học được và bắt chước theo những thói hư,  tật xấu hay nhưng câu nói bậy mà chúng nghe lỏm được từ bạn bè, người lớn. 

Trẻ cung Bạch Dương thường làm mọi việc một cách nhanh chóng rồi dần dần trở  thành nhanh ẩu đoảng. Chúng láu cá, tinh ranh khi làm mọi việc để dễ dàng nhận được  lời khen ngợi hay phần thưởng của bố mẹ chúng. Chính vì vậy mà chúng rất dễ mắc lỗi  khi làm việc gì đó chỉ vì tính hấp tấp và luôn làm mọi việc “tắt giai đoạn” . Trong học tập,  chúng có thể bị điểm kém từ những lỗi rất nhỏ mà khi xem lại chúng dễ dàng phát hiện  ra được. Chúng rất nhanh để nhớ những việc đã xảy ra, những thứ vừa đã học nhưng  lại cũng rất dễ quên những gì vừa mới đến. 

Trẻ cung Bạch Dương thường chủ quan trong việc học và khó có thể thuyết phục  chúng làm lại một việc gì đó mà chúng nói đã hoàn thành rồi. Chúng thể hiện sự bướng  bỉnh để nhằm thuyết phục chúng ta rằng chúng đã đúng và chúng ta sai. 

Chúng thường hay nói, hay cuời và ít có trẻ mắc bệnh trầm cảm hay gặp sự suy thoái  về tinh thần. Tuy thường suy nghĩ lại về việc chúng đã làm nhưng chúng cũng thường  nghĩ ra ý tưởng để biến mọi thứ trở lên tốt đẹp hơn. 

 • Trẻ cung Bạch Dương thường sợ uống thuốc, đặc biệt là việc kiểm tra răng miệng và  hay che dấu khi chúng cảm thấy mình bị bệnh vì sợ không muốn gặp bác sĩ. 
 • Trẻ thường tức giận khi chúng gặp chuyện không vui, chúng có thể nhịn ăn để phản đối  bố mẹ hay khóc cả ngày liền chỉ vì không đồng ý với ý kiến với ai đó. Khi lớn, chúng rất  dễ nổi nóng với bạn bè và thường rất dễ bỏ cuộc trong công việc vì nóng vội. 
 • Trẻ cung Bạch Dương thích những gì thuộc về cá tính của chúng, chúng thích mặc  những bộ quần áo được gọi là “style” theo ý của chúng và mặc kệ những đứa trẻ khác  mặc những chiếc quần, chiếc áo mà chính chúng cũng phải khen đẹp. 
 • Trẻ cung Bạch Dương thường cảm thấy khó chịu khi bị bắt buộc làm một việc gì đó và  cũng vì thế khi lớn, chúng khó có thể làm những việc phải tuân theo bất kì ai, chúng có  khả năng lãnh đạo, điều khiển và thường tự tay làm những gì chúng thích. 

Trẻ thuộc cung này thường có đầu óc tính toán và khả năng tư duy nhạy bén. Nếu trẻ  của bạn thuộc cung Bạch Dương, bạn có thể hướng chúng tới công việc kinh doanh,  marketing hay các ngành nghề liên quan đến việc trao dồi ngôn ngữ…Khi lớn, trẻ cung  Bạch Dương thường sẽ khó thành công trong công việc cần tới sự tỉ mỉ hay các nghề  cần đến sự cẩn thận, bình tĩnh như bác sĩ, nhà báo …. 

Nữ Bạch Dương: Tính cách, tình yêu & sự nghiệp

Đó là những người phụ nữ có cảm xúc dạt dào. Tràn đầy niềm tin, nhiệt tình đối với  cuộc sống. Nữ giới thuộc cung Bạch Dương rất yêu tự do, rất thích tranh biện. Nàng  thích đối đầu và ra sức biện giải nhằm bảo vệ quan điểm của mình, là người phụ nữ được giải phóng có tinh thần chiến đấu, ăn ngay nói thẳng, dám tiến lên, không sợ trắc  trở. Nhưng trong tính cách thiếu đi sự ôn nhu. 

Nàng còn là 1 phụ nữ có cá tính rất mạnh, khi cảm xúc dạt dào nàng sẽ không thể tự  kiềm chế được, thậm chí theo đuổi người đàn ông mình thích mà không hề đắn đo do  dự. Thường thì nàng không thích ở vào thế bị đàn ông theo đuổi. 

Nữ giới thuộc cung Bạch Dương không chịu đóng vai trò nội tướng trong gia đình, cho  dù là nội tướng nhưng cũng phải nghe theo lệnh của nàng. Nàng mong muốn mạch  cuộc sống đập theo nhịp của nàng. Nàng luôn muốn làm những việc khiến người ta  phải tin tưởng. Nếu không cho nàng "lăn lộn" trong thực tiễn, thì tinh thần và thể xác  của nàng sẽ bị ảnh hưởng. 

Nếu chồng nàng nắm tay tiến lên trong sự nghiệp cùng với nàng, thì nàng sẽ thể hiện  ra tài năng phi phàm. Nhưng phải đứng trên cơ sở bình đẳng mới được. 

Không giống nhiều phụ nữ khác, cuộc sống của đàn bà Bạch Dương rất ổn mà  không cần đàn ông nhưng không có nghĩa là cuộc sống không có tình yêu. 

Người phụ nữ bạn lựa chọn cho đời mình sinh cung Bạch Dương? Chẳng biết nên  chúc mừng hay chia buồn với bạn đây. Khi nhà thơ lãng mạn Anh Byron vit, “Tình yêu  trong đời người đàn ông chỉ là một phần cuộc đời, còn trong đời người phụ nữ – là tất  cả”, chắc chắn ông đã bỏ quên phụ nữ Bạch Dương. 

Nàng tưởng rằng đối với nàng tình yêu là tất cả, nhưng thực ra thế giới sôi động xung  quanh cuốn hút đến nỗi tình yêu, chỉ là một phần của thế giới đó, không thể chiếm trọn  con người nàng. Hơn nữa, khác với nhiều phụ nữ, cuộc sống của nàng rất ổn mà  không cần đàn ông. 
Tuy nhiên cuộc sống không có đàn ông không có nghĩa là cuộc sống không có tình yêu.  Nàng luôn cần có ai đó để có thể ước mơ. Không quan trọng người đó có ở bên nàng,  hay đâu đó cách xa chín núi mười sông. Quan trọng là có thể nghĩ về người đó dưới  cơn mưa mùa hạ, giữa đêm thâu mùa đông, trên con đường thân quen hay trong tiếng  nhạc yêu thích. Cho dù người đàn ông đó chỉ là một ước mơ, trên thực tế không tồn tại,  cũng chẳng làm nàng quá phiền lòng. 

Dẫu thế nào thì nàng cũng tự làm được những việc mà đàn ông vẫn làm trong cuộc  sống. Năng lực làm việc của phụ nữ Bạch Dương rất cao. Họ đảm đương tốt những vai  trò mà thông thường đàn ông chiếm giữ: từ môi giới chứng khoán đến quản lý bất động  sản. Họ cũng thành công cả trong những nghề thuộc về phái nữ hơn như: người mẫu,  nghệ sĩ… 

Bạch Dương thích dẫn đầu, nắm quyền chủ động trong mọi việc, kể cả tình yêu. Phụ  nữ Bạch Dương thường là người thổ lộ trước, nhất là khi gặp phải người đàn ông thiếu  quyết đoán. 

Muốn được lòng Bạch Dương, bạn đừng làm vẻ nô lệ tình yêu hay hoan hỷ như cún con. Cả hai kiểu đó đều không hợp gu nàng. Hãy tỏ ra tự chủ, bí hiểm. Người đàn ông  không dễ choáng ngợp trước sắc đẹp sẽ gợi trí tò mò của Bạch Dương, vẻ thờ ơ của  anh ta như thể thách thức sĩ diện của nàng. Mà có Con Cừu nào không chấp nhận  thách thức? Nàng sẽ vào cuộc để chứng minh rằng mình thật hấp dẫn, kể cả trong  trường hợp đối tượng là kẻ nàng hoàn toàn dửng dưng. 

Hình tượng văn học đậm nét về phụ nữ Bạch Dương là Scarlett O’Hara trong tiểu  thuyết Cuốn theo chiều gió của Margaret Mitchell. Cũng như Scarlett, Bạch Dương  khiến tất cả đàn ông trong quận phải trầm trồ về mình, nhưng bản thân nàng lại mơ  ước tới một người mà vì lẽ nào đó sẽ không thể thuộc về nàng được. 

Không có cảnh nào khắc hoạ bản chất Bạch Dương rõ nét bằng hành động của  Scarlett, vào lúc đơn độc, đói khổ, hết hy vọng vào mọi giúp đỡ của ai khác, nàng giơ  nắm đấm lên trời gào to: “Dẫu thế nào con cũng sẽ sống sót và sẽ không bao giờ phải  đói khát nữa. Chúa sẽ chứng giám, con thà trộm cắp hoặc giết người, chứ quyết không  chịu đói!”…Nghiên cứu nhân vật Scarlett O’Hara sẽ giúp bạn hình dung đầy đủ về phụ  nữ Bạch Dương với tính cách mạnh mẽ và khả năng đứng lên từ tro tàn; đầy nữ tính  quyến rũ, ánh mắt mộng mơ và phong thái tinh tế, nhưng đồng thời có thể quả cảm phi  thường khi hoàn cảnh bắt buộc. 

Phụ nữ Bạch Dương thích được mọi người khâm phục. Dĩ nhiên đó phải là sự ngưỡng  mộ chân thật, nàng không ưa những lời khen nịnh nọt. Trong tình yêu, nàng vô cùng  hào phóng, ít nhất là chừng nào trong quan hệ của các bạn vẫn còn tinh thần lãng mạn,  bởi vì Bạch Dương đặc biệt lãng mạn. 

Bạch Dương là một cung có nhiều đối lập: bạn không được đeo bám quá, mà cũng  không xa lánh nàng quá. Nàng không thích những người chồng gia trưởng, nhưng  cũng không ưa thói xum xoe bám váy vợ. Trong nàng tồn tại đồng thời chủ định chinh  phục người yêu, và ý nguyện thầm kín, đầy nữ tính, là tự chịu khuất phục. Là người  duy lý tưởng, nàng luôn hoài công tìm kiếm trong bạn tình của mình một hiệp sĩ nhân  hậu, người có thể đánh chiếm cả thế giới, mang về dâng tặng dưới chân nàng. Song, vì  một hiệp sĩ như thế chỉ có trong cổ tích, nàng Bạch Dương cứ hành trình cô đơn suốt  cuộc đời mà chẳng hề tìm thấy lý tưởng của mình. Và cho dù hàng ngày đầy ắp những  sự kiện sinh động và thú vị, đêm về nàng lại tiếp tục mơ mộng về chàng hiệp sĩ. Giấc  mơ không thành qua đi sẽ được thay thế bằng giấc mơ khác, và tất cả tái diễn từ đầu. 

Để yêu người đàn ông, Bạch Dương cần có gì đó để tự hào về chàng. Nàng đòi hỏi ở  bạn rất nhiều, nhưng dâng hiến cũng không ít. Nàng rộng lòng chia sẻ với bạn tất cả:  thời gian, bạn bè, tiền bạc, cùng mọi giá trị vật chất và tinh thần khác của mình. Điều hẹp hòi duy nhất của nàng trong quan hệ với người yêu: anh ta là sở hữu của nàng.  Phụ nữ Bạch Dương đặc biệt ghen tuông. Đừng cả gan biểu lộ ngưỡng mộ nữ diễn  viên mà bạn yêu thích trước mặt nàng, hoặc vung vãi lời khen cho các bạn gái của  nàng. Thư ký của bạn ở cơ quan cũng nên chọn là nam. Hãy nhớ điều đó nếu bạn yêu  nàng chân thành. 

Bởi Bạch Dương thường gây được sự cảm phục của tất cả nam giới tuổi từ 9 đến 90,  bạn sẽ không chỉ một lần phải cay đắng ghen tuông. Tuy nhiên việc đó hoàn toàn vô  ích. Vì không chịu khuất phục bất cứ sự kiểm soát nào, phụ nữ Bạch Dương đòi hỏi  một sự tự do hoàn toàn trước cũng như sau khi lấy chồng. Bạn buộc phải tin tưởng mỗi  khi nàng đi đâu, gặp ai, làm gì, mặc dù một lòng tin như thế cho phía bạn sẽ bị từ chối  (trừ một ngoại lệ là trường hợp nàng học được cách vẻ ngoài làm chủ cảm xúc, tuy bên  trong rừng rực bão lửa). 

Điều kiện chung sống như vậy của các bạn thoạt nhìn có vẻ rất kinh dị, nhưng thực ra  không đến nỗi tồi. Phụ nữ Bạch Dương một khi đã yêu bạn sẽ trung thành cả về thể  chất lẫn tâm hồn. Hai tiểu thuyết song song đối với một Con Cừu trung thực và không  biết dối trá – là điều không thể. Vậy nên, nếu ở nàng xuất hiện tình cảm với một người  đàn ông khác, nàng sẽ chia tay với bạn sớm hơn cả khi quyết định phản bội bạn. Trong  con người Bạch Dương là sự kết hợp kỳ lạ của sự cuồng nhiệt và chủ nghĩa lý tưởng  mộng mơ. Trong các cuộc tình (tất thảy đều đích thực và trọn đời) của mình, nàng luôn  chân thành, không mưu mẹo, đỏng đảnh, hay giả dối. 

Con Cừu thích tặng quà mọi người, cho vay tiền, thích chăm sóc bạn lúc đau ốm và  giúp đỡ khi khó khăn. Nàng cũng chờ đợi một thái độ như vậy từ phía bạn. Khi nào  nàng buồn, bạn cũng phải buồn; khi nàng vui, bạn cũng phải vui không kém. 

Đâm thủng lòng tự hào và thổi tắt ngọn lửa nhiệt tình của Bạch Dương – tức là giết  chết nàng. Nhưng không hiếm kẻ muốn làm điều đó, bởi vì thế gian không ưa những  phụ nữ đang chứng tỏ rằng mình hơn mọi người khác. Chính khi đó nàng sẽ chạy đến  bên bạn, đầy nước mắt, và bạn sẽ thấy người yêu của mình yếu đuối và dễ tổn thương  làm sao. Nàng thích sức mạnh, sự tự chủ, và cố gắng noi theo những lý tưởng của mình. Lòng tin của nàng vào những gì tốt đẹp nhất trong bản chất con người thường bị  tan vỡ khi va đập vào thực tế cuộc sống. Hãy an ủi, hãy thật dịu dàng với nàng vào  phút ấy, và nàng sẽ là của bạn suốt đời. Nàng sẽ không tha thứ nếu bạn không bênh  vực, không đứng về phía nàng trong cuộc xung đột. (Nhưng bạn cũng phải sẵn sàng  làm lành với kẻ thù của nàng ngay sau khi nàng làm điều đó, rất sớm). Đáp lại, nàng sẽ  luôn xả thân bảo vệ bạn khi cần. Nói gì thì nói, không thể phủ nhận lòng tận tuỵ và  trung thành của Con Cừu. 

Trong vai trò người vợ, phải nói là nàng không được tuyệt lắm. Nhiều khả năng, những  quan tâm của nàng tập trung ra ngoài xã hội, bởi vì ở nhà quá chật chội cho năng lực  sáng tạo. Đừng mong đợi nàng sẽ là một bảo mẫu ru rú ngồi trông con ở nhà. Thường  thì nàng nấu ăn không tồi, nhưng không thích làm việc đó. Nhà của nàng sạch sẽ long  lanh, tuy nhiên chỉ ở những chỗ dễ nhìn thấy. Dĩ nhiên nàng sẽ đính lại chiếc khuy bị  đứt và giặt quần áo cho bạn, nhưng xin đừng nghĩ rằng những việc đó mang lại sung  sướng cho nàng. Bạch Dương lấy hào quang của đá quý mà toả sáng, chứ không  mang thân mình sưởi ấm cho gia đình. Nàng tự cảm xúc nhiều hơn là an ủi người khác.  Trong sâu thẳm tâm hồn ẩn giấu sự dịu dàng, nhưng nó chỉ mở ra với ai mà nàng thực  sự yêu thương. Vẻ ngoài Bạch Dương khô cứng hơn là thực chất của nàng. 

Phụ nữ Bạch Dương hiếm khi than phiền về đau ốm hay mệt mỏi. Nhưng khi nào nàng  thực sự lâm bệnh, bạn cần thể hiện sự quan tâm tối đa. 

Nếu bạn muốn người vợ Bạch Dương của mình hạnh phúc, hãy duy trì tính lãng mạn  trong cuộc sống hôn nhân. Nếu thấy không hạnh phúc, Bạch Dương có thể không đắn  đo lâu để từ bỏ bạn. 

Làm mẹ, nàng sẽ luôn quan tâm để con mình được tắm rửa, ăn uống đầy đủ, vui  sướng và được yêu thương. Có lẽ nàng sẽ không quá thường xuyên bế nó trên tay,  không vỗ về chăn dắt quá mức. Nhưng con cái sẽ luôn nhận được sự ấm áp và dịu  dàng cần thiết. Người mẹ Bạch Dương dạy con tin vào những chú lùn và các cô tiên.  Nàng sẽ đưa chúng dạo chơi với thiên nhiên, chỉ cho chúng thấy những hạt cườm long  lanh các cô tiên để quên giữa rừng sau đêm vũ hội dưới trăng, khi mà những bà mẹ  khác chỉ biết nói rằng đó là những đám sương trên cỏ. Người mẹ Bạch Dương tạo ra  truyện cổ tích thần tiên mà ngay bản thân nàng cũng muốn được vui sống trong đó.  Nàng nghiêm khắc với con cái, và hạnh phúc nếu chúng lớn lên trở thành những người  tự chủ. Ba nguyên tắc chính trong việc giáo dục của nàng là: một bàn tay cứng rắn,  những truyện cổ tích, và nụ hôn trước giấc ngủ. 

Bạch Dương có đặc tính hay bùng nổ vô cớ, dễ to tiếng. Nhưng bùng phát sẽ tan  nhanh như tuyết mùa xuân gặp ánh mặt trời. Bạch Dương không ác ý và thù dai. Có  người cho rằng phụ nữ Bạch Dương ít nữ tính. Điều đó không đúng. Đằng sau vẻ ngoài  mạnh mẽ và tự tin đó ẩn giấu một nữ tính đích thực, có lẽ thậm chí còn nhiều hơn là  một người đàn ông bình thường cần. Nhưng hiệp sĩ mà nàng mơ ước không thể là một  đàn ông bình thường. Nếu bạn là một hiệp sĩ như thế, hãy đến với nàng đi.  

Nam Bạch Dương: Tính cách, tình yêu & sự nghiệp

Nam giới thuộc cung Bạch Dương có thể coi là "siêu nhân", chàng luôn bị thôi thúc bởi  khát vọng được kính phục và sự cuồng nhiệt với những điều mới mẻ. Chàng thích thể  hiện tinh thần áp đảo tất cả. Chàng không tin bất kỳ sự thất bại nào, mà luôn tràn đầy  cảm hứng, biết khó khăn vẫn tiến lên. Chàng thích đi thẳng vào vấn đề, đánh nhanh  thắng nhanh và mong muốn thắng lợi. 

Nhịp sống của chàng rất gấp gáp, hành động gần như cuồng nhiệt. Trong nhà, chàng  thích mọi người là theo hứng thú và ý nguyện của mình, còn ở bên ngoài, chàng không  dễ lỡ lời và làm những việc vượt rào. Về một số sự việc trọng đại, chàng luôn thẳng  người mà làm và chân thành mong được tương trợ. 

Người thuộc cung Bạch Dương thường có đời sống ái tình thăng trầm sóng gió. Chàng  chinh phục phụ nữ bằng hứng khởi, nếu người mà chàng ngưỡng mộ có ý né tránh,  hoặc gặp trắc trở khi yêu, thì chàng sẽ càng quyết tâm chinh phục được nàng bằng bất  cứ giá nào. 
Đàn ông Bạch Dương chuyển từ tâm trạng này sang tâm trạng khác rất đột ngột.  Chàng vừa rực cháy cuồng nhiệt mà sau giây lát đã là một núi băng. 

Nếu làm chàng giận hoặc đơn giản làm mất hứng thú (mà cũng có thể cả hai cái đó  cùng lúc), bạn sẽ lập tức cảm thấy sự thay đổi kinh người. Để thu hút sự quan tâm trở  lại của chàng, bạn sẽ phải bắt đầu từ số không. 

Bạch Dương đầy ý tưởng và năng lực sáng tạo, vì vậy thường xuyên ở bên họ đôi khi  cũng mệt nhoài, nhưng không thể nào buồn tẻ. Con Cừu nhanh nhẹn và hối hả, nếu  bạn bản chất ốc sên thì sẽ khó theo kịp. Đàn ông Bạch Dương nom trẻ hơn tuổi. Sự  trưởng thành và độ chín chắn đến với họ muộn hơn so với người khác – bạn đừng  quên điều này. Bạch Dương nóng vội, quyết đoán và tự tin, muốn vượt trước mọi người  khác, thậm chí cả chính bản thân mình. 

Bạch Dương trong tình yêu thật đáng kinh ngạc. Chàng dâng hiến cho người tình với  tất cả lòng cuồng nhiệt, thực sự tin rằng đây chính là mối tình duy nhất trên trần gian  (cùng lắm chỉ ngoại trừ Romeo và Juliet). Còn khi tình yêu bỗng nhiên sụp đổ, Bạch  Dương cũng với sự cuồng nhiệt như thế hết lòng ra sức hàn gắn những mảnh vỡ. Và  nếu điều đó bất thành, bằng một niềm tin vẫn như trước và một sự nồng nàn không  kém, chàng sẽ tạo dựng tình yêu với một Juliet mới, nơi mọi thứ lại tái diễn từ đầu,  không phụ thuộc vào số thứ tự của cuộc tình: số một, hay một trăm lẻ một. Trong tình  yêu, Bạch Dương là người duy lý tưởng thuần khiết, và lãng mạn đến nỗi sẽ không bỏ  qua một tiếng thở dài, một ánh mắt bâng khuâng nào của bạn, phủ quấn mối quan hệ  của các bạn cả một vầng mây thơ. 

Đôi khi có thể gặp một Bạch Dương tỏ vẻ là một tạo hoá bình lặng. Nhưng bạn đừng  mắc lừa. Con Cừu là Con Cừu. Chàng ít nói ư? Chàng lạnh lùng và không toát lên nhiệt  huyết ư? Đó chỉ là nhìn bề ngoài. Bộ não của bất kỳ Bạch Dương nào cũng quay với  tốc độ 12.000 vòng phút. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì về Bạch Dương không điển  hình này, hãy hỏi ở nơi làm việc của chàng. Đáp lại những câu hỏi của bạn, người ta sẽ  cười phá ra: khiêm tốn ư, rụt rè ư? Rõ là bạn nhầm với ai khác. Giao tiếp gần hơn, bạn  sẽ hiểu. Đó chỉ là mặt nạ, che giấu ở phía sau một trái tim cuồng nhiệt và một cái đầu  rực lửa. 

Không một cung Hoàng đạo nào khác có thể chung tình bằng Bạch Dương (nếu dĩ  nhiên đó là một tình yêu chân chính). Bản tính trung thực – chàng không bao giờ lừa  dối bạn, và là người duy lý tưởng – chàng thậm chí không có ý nghĩ như thế trong đầu.  Sự lừa dối, thậm chí tán tỉnh nhẹ nhàng, cũng không phải thuộc tính của Bạch Dương. 

Tuy nhiên, khi nghe những thủ thỉ nồng nàn của chàng, bạn cần nhận thức rõ rằng tất  cả những lời đó chỉ liên quan đến giờ phút hiện tại. Ý nguyện vươn tới tình yêu lý tưởng  của Bạch Dương có thể dẫn tới việc: nếu ngày mai bạn không còn đáp ứng hình tượng  một người tình lý tưởng, chàng sẽ chẳng ngần ngại chuyển sang đối tượng khác. 

Vậy nếu đang là người yêu của Bạch Dương, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt chàng  với cái khăn dày sụ cũ kỹ quấn quanh cổ khi bạn bị cảm cúm; đừng cho chàng chứng  kiến những việc cá nhân của bạn như cảnh làm móng chân móng tay, đánh răng,  nhuộm tóc, dán mi, đắp mặt; đừng bắt chàng chịu nhục hình nghe những cuộc buôn  điện thoại nhiều giờ của bạn với chị gái. Tất cả những hoạt động đó không nằm trong  khái niệm của chàng về một người yêu lý tưởng, một công chúa thần tiên. 

Nếu các bạn đang chung sống, và lúc bình minh chàng đến bên giường, tựa hồ Hoàng  tử trong truyện Người đẹp ngủ, thức giấc bạn bằng nụ hôn nồng ấm, thì đừng đón  chàng bằng một cái ngáp phong ba hoặc thốt ra: “Đánh thức em làm khỉ gì thế?”. Bạn  cần tiếp diễn vai Người Đẹp Ngủ, hướng tới chàng một cái nhìn yêu mê, và quấn lên cổ  chàng vòng tay dịu dàng của mình. 

Nếu thấy người yêu không đủ lãng mạn, Bạch Dương trước tiên buồn rầu, sau đó bực  tức, và cuối cùng sẽ đi tìm kiếm một người yêu mới, ít trần tục hơn. Và không thể coi  hành động đó là thiếu công bằng. Chàng đâu có thất hứa. Chính bạn đã đánh lừa lòng  mong đợi của chàng. Bạn hứa hẹn là nàng hoạ mi xinh đẹp, nhưng hoá ra chỉ là con  chim ri nhàm chán. 

Nếu bạn biết nhìn chàng một cách mơ màng và không làm mất vẻ quyến rũ của mình,  chàng sẽ vui sướng lựa chọn bạn thay cho tất cả phụ nữ khác trên thế gian. Hơn nữa  Bạch Dương rất hiếm khi có quan hệ cùng lúc với nhiều phụ nữ. Vài cuộc tình song  song – không thể phù hợp với quan niệm của chàng về một tình yêu độc nhất vô nhị.  Chàng không bao giờ mở đầu “tiểu thuyết” mới mà chưa khép lại “cuốn sách” cũ. Đừng  tẻ nhạt, đơn điệu hoặc quá khiêm tốn. Để giữ được Bạch Dương, bạn phải đồng thời là  Celine Dion, Chương Tử Di, Kim Basinger,…và nữ hoàng Victoria. 

Nếu bạn định củng cố quan hệ bằng cách khêu gợi sự ghen tuông của chàng thì hãy bỏ  ngay ý nghĩ đó. Sự phản bội đầu tiên của bạn nhiều khả năng cũng sẽ là lần cuối cùng.  Bạch Dương thích ngự trị ở khắp nơi và trong mọi thứ, kể cả trong trái tim bạn. Chàng  là kẻ sở hữu và ghen tuông ghê gớm. Nhưng tệ hơn, chàng cho phép mình làm những thứ mà bạn thì không được. Bạn phải thuộc lòng rằng những câu chuyện sôi nổi của  chàng với các phụ nữ khác chẳng qua chỉ là phép lịch sự thông thường. Trong khi đó,  những lời đỏng đảnh của bạn với kẻ khác sẽ được xem là sự xúc phạm cá nhân đối với  chàng. Bạch Dương sung sướng nâng bạn lên bục danh dự và nguyện cầu trước bạn.  Nhưng bạn đừng có mà tụt xuống hoặc ra vẻ không thích ở trên đó. 

Trong cuộc sống xã hội, Bạch Dương sẵn sàng thách đấu với mọi thế lực bởi vì rất tự  tin vào ưu thế của mình. Chính vì thích thể hiện những ưu thế đó, nhất là trong trường  hợp với cấp trên, Bạch Dương không hiếm khi nhận được những đòn đau. Những lúc  như vậy, để nhận được sự an ủi lòng tự trọng bị tổn thương, nhất định chàng sẽ tìm  đến bạn. Hãy biết rằng, đằng sau tính tự phụ và hiếu chiến của Bạch Dương còn giấu  kỹ một sự tự ti mà chàng không bao giờ thú nhận, kể cả trước cái chết. Nếu bạn có thể  bằng sự dịu dàng và tận tâm của mình chữa cho chàng những vết thương tinh thần, trái  tim của Bạch Dương sẽ hoàn toàn thuộc về bạn. Đừng bao giờ cố sức chứng minh  rằng chàng sai, cho dù bạn tin chắc như vậy. Bạn phải học cách nhìn thế giới bằng đôi  mắt của chàng, yêu những gì chàng yêu, và căm ghét kẻ thù của chàng. Đó là nguyên  tắc sống của chàng, nếu bạn không theo được, tốt nhất hãy tìm cho mình một người  đàn ông khác. 

Mặt ưu điểm trong quan hệ của Bạch Dương có thể xem là: sau mỗi lần giận nhau  chàng thường là người đầu tiên xin lỗi. Nếu bạn đau ốm hoặc có khó khăn, chàng luôn  ở bên bạn. Chàng rộng rãi chi tiền vì bạn, chân thành bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sắc  đẹp và tài năng của bạn. Chàng cũng có lúc sôi sục vì những chuyện vặt vãnh, nhưng  tâm trạng đó sẽ qua nhanh. Bạn có thể trở thành giá trị to lớn nhất trong đời chàng, và  chàng chắc chắn sẽ nói ra điều đó. Chàng thấy rất dễ chịu mỗi khi bạn chân thành chia  sẻ những thú vui của chàng, lắng nghe ý kiến của chàng. Bạch Dương cố gắng là tất cả  đối với bạn, đồng thời, khác với những đàn ông khác, chàng vui sướng cởi mở hết lòng  mình với bạn. 

Nữ chiêm tinh học Linda Goodman khẳng định, nếu là một Bạch Dương điển hình,  chàng không bao giờ tiếc tiền vì bạn, bạn cần bao nhiêu chàng cũng sẽ đưa đủ. Chàng  vui lòng mua tặng bạn chiếc túi da rắn, nhưng chỉ sau khi đã tự thưởng cho mình chiếc  cặp da cá sấu. Chàng ích kỷ, nhưng không keo kiệt. Khi chưa có cơ nghiệp, chàng có  thể hay thay đổi việc làm. Điều đó không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Chàng sẽ tìm được cách kiếm ra nhiều tiền, tuy nhiên chúng bơi đi cũng nhanh. Lời khuyên tốt  cho bạn lúc đó là: hãy tiết kiệm đôi chút trong quản gia, và trao khoản dành dụm được  cho chàng vào thời điểm chàng cần tiền nhất. Bạch Dương rất hiếm khi để dành phòng  xa. 

Bạch Dương là một người cha quan tâm và hãnh diện. Chàng hân hoan đón nhận sự  ra đời của đứa bé (bất kể là thứ mấy). Làm cha là vai trò mà Bạch Dương cảm thấy  tuyệt vời nhất. Chàng vui sướng cùng con cái chơi bóng, tập xe đạp, ca hát, kể chuyện  về những chú dế mèn và chim chóc. Khi con lớn, chàng thích mời đi ăn nhà hàng, du  hành tới những miền xa kỳ thú. Sau này, chàng muốn điều khiển, áp đặt con cái trong  việc lựa chọn sự nghiệp. Khi đó, cần lưu ý Bạch Dương rằng con cái cũng yêu thích tự  lập chẳng kém gì chàng. 

Bạch Dương muốn vợ mình vừa thật nữ tính, lại vừa là người bạn. Chàng thích bạn tự  chủ, nhưng phải làm sao người lãnh đạo vẫn là chàng. Chàng khao khát ở bạn sự  ngưỡng mộ và tận tuỵ, nhưng không như nô lệ mà phải có tự trọng. Bạn đừng lấn át  chí nam nhi của chàng, nhưng cũng đừng tự làm mất cá tính của mình. Hãy tìm ra một  khoảng giữa vàng. Nếu làm được điều đó, rất nhiều năm sau này, bạn sẽ là Juliet bạc  đầu duy nhất, và bên bạn, dẫu không còn trai trẻ, nhưng vẫn là Romeo mãi mãi đang  yêu. 

Tamlinh.org (tổng hợp)