04/06/2021 11:35 View: 13067

Truyện ma kinh dị: Bí ẩn 12 cung hoàng đạo

Quả thật, từ con người kì lạ ấy toát ra 1 mùi rất khó chịu. Nó tanh, hôi và khiến người ta buồn nôn. Người đó trừng mắt nhìn Song Tử. Cái nhìn thấu cả tâm can. Đôi mắt đỏ lừ như con quỷ dữ đội mồ sống dậy. Và…nó nghiến răng ken két để nhả ra từng chữ bằng cái giọng the thé khó nghe:

"Mày…phải chết!...Phải chết!"

song ngu chet duoi, truyen ma 12 cung hoang dao, phan 1

"Hãy nhớ rằng là mày sắp chết…Từ địa ngục, ta sẽ trở về vào ngày trăng tròn thứ 3 tháng 7…"

Nhân Mã mở Lap và bất ngờ khi nhận được tin nhắn quái đản từ nick lạ "Nguoibantrongbongtoi" mà cô không tài nào nhớ nổi mình đã add lúc nào.

- Đứa nào chơi trò ngớ ngẩn thế nhỉ? - Nhân Mã lèm bèm, chả vui chút nào!

Trăng đã lên cao và chuông đồng hồ trên nhà thờ Đức Bà đang cọ bánh răng vào nhau ken két…

"Boang…boang…boang……."

Tiếng chuông nhà thờ làm lũ dơi giật mình bay tán loạn. Bây giờ…là 0 giờ 0 phút 0

Buổi sáng ở trường trung học Twenty Stars…

Bọn học sinh lớp 10 đang bàn nhau chuyện gì đó có vẻ "hot" lắm, còn hơn cả scandal của ngôi sao nổi tiếng. Chúng đứng túm tụm thành từng nhóm đông trên hành lang tầng 3 của lầu B, thành từng nhóm đông chi chít như những tổ kiến vàng trên thân cây.

"Ê, hôm qua có đứa gửi mình cái mail lạ lắm…"

"HẢ? Mày cũng nhận được hả?...Có biết của ai không?"

"Không! Tao cũng không biết của đứa nào?...

Cái gì? Lớp bên kia cũng có người nhận được? Đứa nào đùa dai vậy????"

Nhân Mã hiếu kì vừa đi vừa ngó qua ngó lại các nhóm bạn đang lao xao bàn tán. Đứa nào cũng tỏ ra ngạc nhiên và thích thú với trò đùa của cái nick Y! kì hoặc đó.Thấy Nhân Mã từ xa, Song Tử, Thiên Yết và Bảo Bình lật đật chạy tới hỏi han nhiệt tình:

- Cậu có nhận được cái mail của Nguoibantrongbongtoi không? - Bảo Bình nhanh nhảu.

- Ơ,…có! Hôm qua tui onl khuya nên có tình cờ nhận được…

- Chà…vụ này gay cấn lắm đây! Hôm nay cả khối 10, đứa nào cũng nhận được cái mail y như vậy! - Thiên Yết ra vẻ tư duy, đưa tay sờ cằm.

- Không biết đứa nào bày ra trò này? Mà công nhận nó hay thiệt, biết được nick Y! của cả khối 10 luôn! - Song Tử mặt mày hớn hở, ra bộ thích thú lắm.

"Chuyện này chẳng bình thường chút nào…"- Nhân Mã nghĩ bụng, bất chợt lại ngước nhìn cây bàng già cạnh dãy lầu B.

Vài con quạ không biết từ đâu bay đến đậu trên cành cây kêu quang quác…

Tiếng kêu nghe như tiếng cười quái ác của tử thần…

"Reng….reng…reng……"

Thầy Ma Kết bước vào lớp, chững chạc và sáng sủa với mái tóc đen nhánh cắt tỉa gọn gàng. Gọng kính đen hơi đậm nhưng hợp với gương mặt điển trai và kiểu cách doanh nhân pha nghệ sĩ của thầy, mặc dù thầy chỉ là 1 giáo viên mới về trường. Nghe đâu ngày xưa thầy cũng học trường này, còn học rất giỏi nữa. Thầy là niềm tự hào của toàn thể nhân viên cũng như học sinh trong Twenty Stars.

Cũng vì thế mà đám con gái mê thầy như điếu đổ, còn bọn con trai đứa nào cũng kính thầy 1 thước. Ra ngoài thầy chỉ là 1 người bình thường, nhưng ở Twenty Stars, thầy thật sự là 1 "ngôi sao".

Nhưng cuộc sống trêu ngươi, tài hoa như thầy lại được xếp làm chủ nhiệm cho lớp 10CA3 nổi tiếng với 3 cái "nhất":

  • Học dở nhất
  • Lười biếng nhất
  • Ranh ma nhất.

Giáo viên trong trường không ai chủ nhiệm lớp này được quá 1 tuần. Họ kiếm cớ lẩn sạch, chỉ có thầy lẹt đẹt mới vô phải "hưởng đạn" mà thôi.

- Các em, chúng ta điểm danh nhé!...Ơ…1…2…3…4…lớp chúng ta vắng 1 người à?

Cả lớp lại bắt đầu xôn xao, cho đến khi lớp trưởng Xử Nữ đứng lên dõng dạc:

- Thưa thầy, hôm nay Song Ngư không đi học!

Song Tử cười khẩy:

- Chắc hôm này nó lại phải gió như ngày hôm qua chứ gì!

Cả lớp cười rộ lên…Bảo Bình đá chân Song Tử nhắc cậu ta phải ăn nói cẩn thận.

Song Ngư, phải, nó vốn là đứa con gái yếu đuối và bất hạnh nhất toàn trường.

Khoảng sân từ dãy lầu B nhìn xuống là 1 hồ bơi rộng và sâu từ 1-2m, dành cho các hoạt động thể thao, ngoại khoá hay giờ thể dục của trường. Cô giáo thể dục đi vòng quanh thành hồ trông chừng bọn học sinh đang thực hành giờ bơi lội, thi thoảng cái còi mắc trên cổ cô lại kêu hoen hoét làm bọn chúng giật cả mình.

Bảo Bình là người thích môn này nhất, mặc kệ người ta quẫy chân đạp nước thế nào, phận mình cứ chơi cho thoả đã. Bảo Bảo đang quơ tay sờ soạng màn nước xanh thăm thẳm thỉ vướng phải cái gì rất kì lạ. Cô đưa tay lên xem và phát hiện ra đó là những sợi tóc.

Tóc, rất nhiều tóc. Và hình như là…tóc con gái.

"Ở đâu ra nhiều tóc thế này???"- Bảo Bảo nhìn trân trân 2 bàn tay đầy tóc của mình.

Mặt nước đối diện Bảo Bình đột nhiên sóng sánh dưới ánh mặt trời rồi phun lên một đám bong bóng dập dờn trong nước. Sau đó là…1 mái tóc đen nhánh nổi lên, kéo theo 1 bộ đồng phục trường Twenty Stars…1 cái xác con gái nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Bảo Bình hét lên kinh hãi…

Cả hồ bơi lập tức trở nên náo động, ai nấy chẳng dám ở dưới nước thêm 1 giây nào cả, giày xéo lên nhàu mà chạy. Riêng Bảo Bảo sau đó được đưa vào phòng y tế vì ngất xỉu ngay tại chỗ.

Nhân Mã, Song tử, Thiên Yết cũng như các học sinh khác ngồi như đóng đinh trên ghế, chỉ dám xì xào nho nhỏ về cái xác dưới hồ bơi. Riêng 3 sao thì cực kì căng thẳng, mãi 1 lúc lâu Thiên Yết mới mở lời:

- Song Ngư…các thầy bảo cái xác đó…là Song Ngư!!!

- Nó..nó chết rồi! Tao không ngờ…Có khi nào nó…Hừm….Ai bảo tụi mình thường ngày cứ hay bày trò trêu chọc nó! Bây giờ thì… - Nhân Mã ngập ngừng.

Song Tử - kẻ thường ngày lắm mồm nhất bây giờ lại ngồi im thin thít, mặt mày xanh mét, bộ đồng phục ướt đẫm mồ hôi. Nó thu hai tay hai chân trên ghế, run lên như người phải gió.

Nó sợ, thật sự rất sợ. Nó nhớ lại chuyện cách đây vài ngày…

Chuông tan trường đã kêu cách đây 30 phút, mọi người về hết chỉ còn lại Song Tử và Song Ngư trên dãy hành lang tầng 3 lầu B này…

- Trả lại cho mình, mình năn nỉ cậu mà Song Tử, trả điện thoại lại cho mình! Mất nó dì và ba sẽ đánh mình chết! - Song Ngư quỳ gối, cúi đầu,khẩn thiết van xin Song Tử.

- Cái này là tui lượm được trong ngăn bàn chứ bộ! - Song Tử khinh khỉnh mở chiếc điện thoại lên xem

- Trời ơi,có người trong 1 buổi học nhắn được tới mấy chục tin với bạn trai nè! Ha ha ha…Để ngày mai tui đem vô đọc cho cả lớp nghe nha!

- Đừng! Mình xin bạn mà, trả lại cho mình!

Song Ngư vội giằng lấy tay Song Tử, cả 2 giành giựt nhau 1 hồi thì chiếc điện thoại rơi xuống đất và vỡ ra từng mảnh.

- Bạn cố tình? - Ngư trừng mắt nhìn Song Tử.

_Ừ, tao cố tình đó. Thì sao hả? Cái con nhỏ bệnh hoạn, ốm yếu kia!?

Không nhịn nổi thái độ của Song Tử, Ngư xông tới định đánh cho nó 1 trận nhưng bị Song Tử tán trước cho 1 bạc tay vào mặt.

"Con nhỏ hỗn láo này hôm nay dám chống đối mình sao? Được, phải cho nó biết tay!"

Nghĩ là làm, Song Tử nắm lấy mái tóc dài đen nhành của Song Ngư, lôi nó lại ban công dúi đầu xuống.

- Nếu mày có gan và muốn trả thù tao thì mày nhảy từ tầng 3 dãy lầu B này xuống! Nhớ thành tâm cầu khẩn 1 chút, điều ước của mày sẽ thành sự thật! Miễn là mày có gan, nước ở dưới sâu lắm đó! Ha ha ha…

Song Ngư trợn tròn mắt nhìn mặt hồ phía dưới….

"Phải, trước giờ mình luôn bị ăn hiếp…Không đứa này thì đứa khác…Tụi nó đều giống nhau…Đều ỷ mạnh hiếp yếu…Chúng nó không bắt sâu bỏ lên đầu mình thì cũng trộm đồ của mình giấu đi…Mình có làm gì đâu mà bị chúng đối xử như thế…Tại sao???Tại sao chứ???....Tại sao người bị ức hiếp luôn luôn là mình?...Mình….Mình phải trả thù….trả thù tất cả bọn nó…."

Nghe câu chuyện, Nhân Mã đập bàn búc xúc.

- Trời ơi, cậu quá đang lắm Song Tử! Cậu có biết là vì cái điện thoại đó mà nó bị dì nó đuổi ra khỏi nhà, phải lang thang, vất vưởng nhà họ hàng mấy ngày trời không??? Lại còn kêu nó nhảy lầu nữa chứ, sao cậu ác quá vậy?

_Mình…mình chỉ muốn đùa…Ai ngờ nó làm thật!

Giờ ra về…

Song Tử là đứa ra về sớm hơn tất cả. Nó đi vội vàng, gấp gáp như thể muốn mau mau thoát khỏi cái nơi ma quái này. Về nhà,nó sẽ được an toàn. Nó nghĩ thế và chỉ còn cách nghĩ như thế mới an tâm hơn. Nhưng đi được nửa đường, nó chợt nhớ ra mình đã để quên thứ gì ở trường.

"Điện thoại? Điện thoại của mình đâu rồi!?"

Nó lục lọi khắp các túi trên người và trút cả cặp sách ra tìm. Nhưng cái điện thoại đã bóc hơi tự lúc nào.

"Mất điện thoại mẹ sẽ giết mình mất!"

Nghĩ tới đó, nó run như cầy sấy…Phải quay lại trường ư? Vào lúc này!? Bây giờ chắc chẳng còn ai ở trường đâu. Song Tử tỏ ra là đứa tinh quái, tích bảy trò nhưng lại là đứa sợ ma. Nhưng ma và…mẹ cái nào nguy hiểm hơn. E hèm, chắc chắn là mẹ.

Đồng hồ chỉ mới 5h30, trời còn chưa sập tối. Song Tử nghĩ là nó sẽ quay về nhanh thôi, trước khi màn đêm buông xuống. Nó chạy hụt hơi về trường, đầu óc rồi mù và trống rỗng như có ma xui quỷ khiến.

Trường trung học Twenty Stars lúc này là cái chùa Bà Đanh thứ thiệt, không có lấy 1 bóng người. Chỉ có mấy con quạ trên cây bàng cạnh dãy lầu B và kêu lên quang quác.

Tiếng giày Song Tử vang khắp cả hành lang vắng lặng. Nó chạy ngay vào lớp 10CA3 và lục lọi ngăn bàn của mình. May mắn, cái điện thoại vẫn còn đây. Nó thở phào nhẹ nhõm, vừa lấy áo lau lau chùi chùi màn hình điện thoại vừa vui vẻ bước ra.

"Quác!"

Tiếng một con quạ vừa sà xuống cành cây đối diện lớp làm Song Tử giật mình ngước mặt lên. Ngay lúc đó, nó lại nghe tiếng bước chân tiến lên từ cầu thang bên trái phòng học. Hai chân Song Tử như bị đóng băng, nó nhìn chằm chằm về phía cầu thang.

1 dáng người nhỏ nhắn, ướt đẫm và nhếch nhác, với làn xa trắng bệch, mái tóc loà xoà che khuất mặt. Người đó bước chầm chậm lên lầu…

Lũ quạ càng ngày càng kêu lên inh ỏi.

Quạ là loại động vật thích ăn xác chết, chúng chỉ phản ứng như vậy khi nghe thấy…mùi tử thi.

Quả thật, từ con người kì lạ ấy toát ra 1 mùi rất khó chịu. Nó tanh, hôi và khiến người ta buồn nôn. Người đó trừng mắt nhìn Song Tử. Cái nhìn thấu cả tâm can. Đôi mắt đỏ lừ như con quỷ dữ đội mồ sống dậy. Và…nó nghiến răng ken két để nhả ra từng chữ bằng cái giọng the thé khó nghe:

"Mày…phải chết!...Phải chết!"

Song Tử hét lên thất thanh. Nó cố chạy thật nhanh xuống lầu mặc dù 2 chân đang mềm nhũn…

----------------------------------

Nhạc chuông bài On the floor làm Mã Mã đang ngủ gục trên bàn học (Cô nàng đang làm bài tập) ngồi bật dậy.

_A lô! Đứa nào gọi vậy?- cô lè nhè trong tiếng ngáp.

Đầu dây bên kia phát ra thứ âm thanh cực kì hỗn độn và ma quái. Đó là tạp âm của tiếng khóc, tiếng la hét, tiếng cười, tiếng bước chân,…và… tiếng nói của 1 cô gái:

"Cứu…cứu tôi với! Làm ơn tha cho tôi, tha cho tôi, tôi không cố ý, không cố ý mà!!!..."

Âm thanh kì dị đó làm Nhân Mã bừng tỉnh, cô vừa kịp nghe lời kêu cứu đó thì bên kia chỉ còn là những tiếng rè rè như cái radio mất sóng.

Điện thoại báo cuộc gọi vừa nhận là từ…SONG TỬ!

Tiếng chuông nhà thờ lại vang lên kèm theo tiếng đập cánh loạn xạ của lũ dơi…

Bây giờ là 0 giờ 0 phút 0 giây….

Điện thoại lúc nửa đêm không bao giờ là điềm tốt!

----- ĐỌC TIẾP PHẦN 2 -------

ĐỌC TRỌN BỘ TRUYỆN MA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Tác giả: Jung Hye Huyn (4rum - Mật mã 12 chòm sao)

Tamlinh.org