Lên đồng

Tại sao phải hầu đồng? Hiện tượng THÁNH giáng bóng thật không

Tại Việt Nam, rất nhiều người luôn đặt câu hỏi vì sao phải hầu đồng? Vì sao phải chuẩn bị một canh đàn tốn kém rất nhiều chi phí tài vật, công sức, vàng mã, chỉ để nhảy múa thôi? Vậy theo quan điểm của đạo Mẫu, tại sao phải Hầu Đồng, hầu bóng? Hiện tượng giáng bóng khi hầu đồng có thật không?Hầu đồng là gì? Ai mới có thể hầu đồng?

Hầu đồng là gì? Lên đồng có thật không? Ai mới có thể hầu đồng? Người có căn Hầu đồng là như thế nào? Trình tự hầu đồng và trình tự 1 giá hầu đồng? Hầu đồng để xin lộc lá?

Hầu đồng: Vì sao phải dùng khăn phủ diện màu đỏ?

Khi tham dự các khoá hầu đồng chúng ta thường thấy thanh đồng sử dụng khăn phủ diện màu đỏ. Vậy tại sao Khăn Phủ Diện lại mầu đỏ mà không phải mầu khác? Khăn phủ diện màu đỏ có ý nghĩa lịch sử hay ý nghĩa tâm linh gì không?

Hướng dẫn mở canh hầu với dòng đồng Tiên Hương

Hầu đồng là một trong những nghi lễ quan trọng trong tín ngưỡng thờ Mẫu - Tam Tứ Phủ. Vậy để được mở canh hầu, các đồng thầy sẽ phải làm những nghi lễ gì để xin nhà Thánh đồng ý và giáng bóng cho các ghế, các tân đồng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài hướng dẫn mở canh hầu với dòng đồng Tiên Hương

Tay quỳnh tay quế: Những quy tắc riêng khi hầu Thánh

Đồng phò là một nhánh của đồng phụng sự (đồng giúp việc), (phò trong từ phò tá, phò trợ), chỉ những người làm hầu dâng, lên khăn áo, lên hương hay còn gọi là tay quỳnh tay quế. Vậy căn cơ, duyên nghiệp và quy tắc riêng dành cho đồng phò khi phụng sự việc Thánh là gì?

Người hầu đồng ăn kiêng những gì?

Ta thường hay nghe nói đến việc ăn kiêng của các nhà sư, nhưng ít ai biết các thanh đồng trong đạo Mẫu thờ Tứ Phủ cũng phải ăn kiêng và có khá nhiều quy tắc cần chú ý để không phạm phải. Vậy những thanh đồng này ăn kiêng như thế nào? Kiêng những gì ? Trước khi lên sập hầu đồng, họ phải tuân theo những phép tắc và giới luật gì? Hãy cũng Tamlinh.org tìm hiểu.