Nghiệp âm

Vướng phải tội nghiệp này sẽ chịu quả báo rất nặng, kiếp sau khó đầu thai làm người

Tính mạng của chúng ta quan trọng như thế nào thì đối với chúng sinh cũng vậy. Vì thế cần hạn chế sát sinh, đây là tội nghiệp vô cùng nặng.Truyện ma: Nghiệp âm PHẦN 3 (Tập 1)

Vậy là chúng ta đã đi hết Phần 1 và Phần 2 của bộ truyện NGHIỆP ÂM - Tác giả Nguyễn Ngọc Quang. Khác với những bộ truyện ma mang đầy tính hư cấu và ly kỳ khác, bộ truyện Nghiệp Âm lôi cuốn người đọc bởi trong đó chứa đựng rất nhiều kiến thức tâm linh về đạo Mẫu, về nghi thức Hầu đồng, hầu bóng, về thần tích và quyền phép của rất nhiều vị Thánh Thần đang được người Việt tôn thờ. Tuy hư mà thực...

Đọc lại Phần 1 + Phần 2

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 3)

Khi tỉnh lại, thì cũng là lúc đám tang của hai đứa nó được diễn ra. Ai cũng đau xót, tiếng khóc nghe thật não lòng. Khi đi chôn thì hai cành phan cắm ở mộ cứ vất va vất vưởng, đung đưa hết bên này đến bên nọ, ai cũng vừa thương vừa sợ.

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 2)

Sau biến cố chết hụt ấy, em cũng không nói với ai rằng con mắt trái của em có thể nhln thấy ma. Vì lúc ấy em còn trẻ con, nói ra cũng không ai tin. Em chỉ bảo bác sĩ là thấy mờ mờ chứ không mù thật, để mọi người đỡ nghi ngờ.

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 1)

Em sinh ra và lớn lên ở Cao Phong Hoà Bình, ngày xưa vào cái thời năm 95. Nhắc đến Hoà Bình thì ai cũng bảo nó là nơi vùng thiêng nước độc, ma mãnh, thú dữ rất nhiều. 

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 35)

Thầy Hữu bấy giờ tận tình trút bỏ khăn chầu áo ngự trên người của Tử Thanh xuống, đoạn gấp lại một cách cẩn trọng rồi đưa cho anh Thuận ở phía sau. Tử Thanh lúc này dường như đã trở về đúng với trạng thái ban đầu

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 34)

Bấy giờ, trời đã về chiều, mây đen hùng đồ kéo đến che lấp đi ánh nhật nguyệt. Cảnh vật bốn bề trước mắt trở nên thật tiêu điều, ảm đạm. Thầy Hữu vội vã châm điếu du lịch, khói thuốc mờ nhạt lững lờ trong cơn mưa trông thực thi vị.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 33)

Tôi biết đích thị đây là giọng nói của ai, nhưng tại sao nó lại xuất hiện bất ngờ vào lúc này? Thực khó lòng để có thể giải thích cho được. Bất giác, tôi trả lời trong sự vô thức:

- Anh đây, sao lại đến tìm anh vào lúc này, có chuyện gì gấp gáp hay chăng?

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 32)

Thầy Hữu vội vã đánh thức anh Thuận, ba người chúng tôi khó lắm mới bắt kịp được sự di chuyển của âm hồn. Chỉ ngoài trăm bước chân, ánh trăng dường như đã không còn soi rọi tỏ tưởng trên đỉnh đầu, bốn bề lúc này u tịch đến lạ thường.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 31)

Bấy giờ, trước mắt chúng tôi thoạt nhiên thấy xuất hiện cảnh sắc non thủy hữu tình đến huyền ảo. Cả một hồ nước rộng lớn đương nằm gọn trong sự ôm ấp của trùng điệp núi rừng.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 30)

Chúng tôi ngược đường đến một miền sơn cước khi trời đã về khuya. Thầy Hữu cùng anh Thuận sau quãng thời gian nghiên cứu tấm địa đồ thì vẫn chưa tìm được câu trả lời cụ thể.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 29)

Thầy Hải xem điệu bộ bất ngờ của chúng tôi thì lại càng cao hứng, đoạn với tay lấy cái điếu cày dựng ở dưới gầm ghế rồi tỉ mẩn châm một bi thuốc lào.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 28)

Bất giác, anh Thuận liền quay sang tôi, lời nói có đôi phần nghi ngại:

- Quang, chú có thấy các khí giới được treo trên tường ở đây có gì lạ không?

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 27)

Tử Thanh bấm độn được một hồi thì dừng lại, hai tay cậu ta run lên bần bật như thể đang lo sợ điều gì đó. Đoạn lắp bắp quay sang nói với thầy Hữu:

- Nội trong vòng một tháng chắc chắn người này sẽ gặp họa diệt thân.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 26)

Thầy Hữu nghe nhắc đến Thiên Chân Công Chúa thì chột dạ, đoạn đưa ánh mắt hồ nghi sang phía Tử Thanh tỏ ý thăm dò. Thấy thế, Tử Thanh liền tiếp lời ngay:

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 25)

Thầy Hữu lặng mình trước mấy câu nói của vong nữ, tuy rằng lúc này bản thân tôi cũng chưa thể khẳng định được nhiều về thân thế của người đàn ông trong câu chuyện. Nhưng phần nào, tôi cũng đoán biết được rằng người này có sự liên quan mật thiết tới gia đình nhà cô Trà.