Thờ cúng gia tiên

Văn khấn mùng 1 tháng 7 âm lịch 2022

Từ ngày 1 đến rằm tháng 7 âm lịch năm 2022, các gia đình người Việt thường làm lễ cúng gia tiên, gia thần để cầu xin cho mọi người trong gia đình được bình an, may mắn.Cỗ cúng Thanh Minh 2022 tại nhà gồm những gì?

Vào ngày Tết Thanh Minh, các gia đình thường chuẩn bị mâm lễ cúng tại gia và ngoài mộ phần. Vậy mâm cỗ cúng Thanh Minh 2022 tại nhà gồm những gì?

HD làm bánh trôi bánh chay cúng Tết Hàn thực 2022 dễ & nhanh nhất

Vào Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm, người dân thường dâng bánh trôi, bánh chay để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, cầu mong một năm an lành, mưa thuận gió hòa.

Bật mí chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực 2022 đầy đủ & nhanh nhất

Theo truyền thống, vào ngày 3/3 âm lịch, người Việt lại nhộn nhịp chuẩn bị mâm lễ cúng Tết Hàn thực. Bài viết này Tamlinh.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn 2022 thực đầy đủ & nhanh nhất nhé

Văn cúng Tết Hàn thực 2022 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Vào ngày Tết Hàn thực, các gia đình thường dâng bánh trôi, bánh chay thể hiện lòng thành kính, cầu mong những điều tốt đẹp, an lành. Dưới đây là bài khấn Tết Hàn thực 2022 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam (NXB Văn hóa Thông tin).

Tết Hàn thực 2022: Lại một mùa bánh trôi, bánh chay đầy sáng tạo

Dù ai đi đâu, ở đâu, đến ngày mùng 3/3 âm lịch cũng cố gắng về với gia đình để cùng nhau ngồi bên mâm cơm sum họp gia đình.

Tết Hàn thực 2022 là ngày nào? Ý nghĩa Tết 3 tháng 3 âm lịch?

Ngày Tết Hàn thực rơi vào mùng 3/3 âm lịch hàng năm và có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa của người Việt. Vậy Tết hàn thực năm 2022 là ngày nào dương lịch?

Những KIÊNG KỴ khi cho trẻ đi tảo mộ thanh minh 2022

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các vấn đề tâm linh và đôi khi cũng bị phần âm tác động dễ dàng mà các phụ huynh không hay biết. Vậy đến tết thanh minh 2022, các gia đình cho trẻ đi tảo mộ thì người lớn cần chuẩn bị những gì để bảo vệ trẻ khỏi cô hồn ngã quỷ?

Văn khấn tảo mộ Tết Thanh minh 2022 chuẩn nhất

Tảo mộ trong dịp tiết Thanh minh là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Phong tục này thể hiện lòng hiếu kính, biết ơn của con cháu với ông bà, tổ tiên. Vậy khi đi tảo mộ thanh minh 2022 cần chuẩn bị sắm lễ những gì? Văn khấn như thế nào và kiêng kỵ những gì để các cụ được mồ yên mả đẹp?

Văn khấn Tết Thanh minh 2022 tại nhà dễ nhớ nhất

Trong ngày Tết Thanh minh tháng 3 âm lịch 2022, ngoài việc đi tảo mộ thì chuẩn bị lễ cúng thanh minh tại nhà cũng là một phần cực kỳ quan trọng. Vậy sắm lễ cúng Thanh minh 2022 tại nhà như thế nào cho đủ? Văn khấn Thanh minh 2022 tại nhà dễ nhớ nhất? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Tiết Thanh minh 2022 vào ngày nào? Làm gì trong Tết Thanh minh?

“Thanh minh trong tiết tháng Ba, lễ là Tảo mộ, hội là Đạp Thanh”, Những câu thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du đã khắc họa một trong những ngày lễ lớn theo âm lịch. Bắt nguồn từ Trung Quốc, Tiết Thanh minh dần thâm nhập và trở thành một phần văn hóa của người Việt. Ngày lễ này gắn liền với đạo đức và bổn phận của con người Việt Nam. Vậy, ngày thanh minh năm 2022 là ngày nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo cơ bản 2022

Cái cốt của việc lễ là sự trình lên của cái tâm gia chủ. Sai một chút cũng được, nhầm lẫn một chút cũng không sao. Quan trọng bạn đã lễ, bạn đã dâng trình lòng thành lên bậc bề trên. Vậy là đã đủ.

Hướng dẫn Bao sái ban thờ cuối năm đơn giản

Cuối năm có thể gọi là mùa Tri Ân và Báo Ân, những ngày mà con cháu tưởng nhớ đến Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ quá cố, đã dày công gây dựng dòng họ, tiếp nối dòng tộc, tích tạo Âm Đức để chính mình được thọ Thân này, được sanh trưởng tốt đẹp như hiện tại.
Nên việc Tảo Mộ, lau dọn, bày biện nơi Thờ Cúng vừa là tự thân Tu Phước, sau là làm gương cho con cháu nhìn vào để giữ gìn nền nếp.

Vì sao con người có 3 HỒN 7 VÍA?

Tại sao người chết lại được gọi là ma và tổ chức đám ma, đưa ma? “Ma” có từ bao giờ và thực chất ma là gì? Vì sao có câu ” 3 hồn 7 vía, 3 hồn 9 vía”?

Tại sao mọi người hay đi lễ ngày mùng 1, hôm rằm?

Từ xưa ta thường thấy các cụ hay đi lễ chùa, đền, điện, phủ... vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch (hàng tháng). Vậy tại sao mọi người lại chọn 2 ngày này để lễ chùa, cúng chư Phật, Thánh thần?  Việc đi chùa vào ngày mùng Một và ngày Rằm có phải quy định của đạo Phật hay không?

Hướng dẫn bao sái ban thờ cuối năm đón Tết

Cuối năm có nhiều người thắc mắc về thủ tục bao sái bàn thờ bát hương nên Tamlinh.org sẽ viết cụ thể trong bài viết này để mọi người tham khảo.