Thờ cúng gia tiên

Vì sao con người có 3 HỒN 7 VÍA?

Tại sao người chết lại được gọi là ma và tổ chức đám ma, đưa ma? “Ma” có từ bao giờ và thực chất ma là gì? Vì sao có câu ” 3 hồn 7 vía, 3 hồn 9 vía”?Mẹo nhỏ tâm linh khi đến chơi nhà khác

Ngày trước, với những bậc cao niên, trưởng lão một khi đến nhà khác hay có chuyến viếng thăm, việc đầu tiên họ làm không phải là chào hỏi gia chủ mà việc trước hết cần làm là chào hỏi (gia tiên) của gia chủ thông qua việc thắp một nén tâm hương kính cẩn vái chào!

Ông bà tổ tiên có phù hộ con cháu THẬT không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng: "Có hay không sự trợ giúp của ông bà, tổ tiên cho con cháu?", và rằng "Có phải vong linh là có thần lực thị hiện ở bất kỳ nơi đâu hay không?", "Nếu là làm ăn, có thờ Thần, Thánh, Trời Phật xứ này, khi đi đến xứ khác liệu có được Phù Trợ? Ứng linh?... Và nhiều câu hỏi tương tự".

Những món đồ KHAI NGHIỆP đừng dại mà đem BÁN

Có rất nhiều người khi bán đi món đồ gia truyền, khi bán đi mảnh đất tổ tiên, dù là đang rất giàu có, quyền uy, lại tự dưng tai vạ ập đến. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có phải họ đã trót bán đi món đồ khai nghiệp?

Cầu cúng có TÁC DỤNG gì hay không?

Trong văn hoá tâm linh người Việt, một năm có rất nhiều dịp để cầu cúng tại nhà, tại đền chùa miếu mạo. Không chỉ vậy, các nghi lễ cầu cúng như cầu siêu, cầu bình an giải hạn, trợ niệm, cầu may, lập đàn giải oan cắt kết... cũng được tổ chức rất nhiều bởi các sư thầy, thầy cúng, các pháp sư. Vậy việc cầu cúng này có tác dụng thật hay không? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Văn khấn mùng 1 tháng 12 Âm lịch

Tháng 12 âm, mọi dự định ước mơ trong năm cũng tem tém lại, bởi "đã sắp hết năm". Tháng 12 âm, người ở xa bắt đầu sắp đồ, chuẩn bị tính ngày ra bến về quê.  Vậy cúng mùng 1 đầu tháng 12 âm lịch như thế nào? Sắm lễ cúng mùng 1 tháng Chạp ra sao? Văn khấn cúng mùng 1 tháng 12 âm lịch? 

Văn khấn cúng mùng 1, ngày rằm tháng 12 Âm lịch

Tháng 12 âm lịch hay còn gọi là tháng Chạp, "tháng củ mật", tháng cuối cùng của năm. Vậy sắm lễ, văn khấn, bài cúng ngày rằm mùng 1 tháng 12 âm lịch như thế nào? Danh sách các lễ hội trong tháng 12 Âm lịch? Danh sách ngày tiệc Tứ phủ công đồng (Đạo Mẫu của Việt Nam) tháng 12 hàng năm? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 10)

Những chuyện về sau này không còn liên quan nhiều đến nhà em nữa, em cũng chỉ là đi nghe ngóng được thôi nên tin hay không thì tùy các bác. Như hôm trước em bảo là được mẹ dẫn sang nhà cô Tươi xem bói, thực ra em không có xem vì em không thích bói toán lắm, là em đèo mẹ em đi sang đấy thôi.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 9)

Anh con nhà bác Thành Chương tên là Thành Văn, mà ở làng toàn gọi là Văn Chương vì nghe nó vần.

Đợt đầu ảnh đi làm ở cty thiết bị Nhật Bản, kiểu gia công với lắp ráp linh kiện, có mấy phân xưởng ngoài đồng hẳn hoi, hồi còn sống ảnh kể hay có mấy chị lao công ở đấy bị ma trêu, mà toàn trêu ban ngày thôi.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 8)

Ui ngày xưa ít cải mộ lắm các bác, toàn đào sâu chôn chặt thôi, ăn còn không có thì đâu ra tiền mà đòi cải. Mới cả mấy người bên cụ ngoại em về sau mất mộ gần hết, mộ cụ bà cả giờ cũng chẳng biết là ngôi nào nữa.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 7)

Đất nhà ông ngoại em thì như em kể trước là cái ao, nghe nói lúc san đất để xây nhà thì phát hiện có một tổ rắn, trong vẫn còn trứng hẳn hoi, nhưng mà không thấy con rắn nào cả, thế là ông em cứ phá tổ nó đi để xây nhà thôi.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 6)

Thế là năm người con của cụ ông bên ngoại em chết như vậy đấy, cụ ông thì nghiện rượu nặng và bị trời đày sống dở chết dở, nhưng vẫn là không thể chết nhé bác. Cụ ông sống thọ đến nỗi mà bà ngoại em mất mấy năm sau đó cụ ông mới được các ngài bế đi

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 5)

Thể nào các bác cũng bảo là làm sao bị chó cắn mà lại là thánh vật ? Tại chó này cụ ông em nuôi lâu rồi, với cả chó nhà ít có bị dại lắm, mà gọi là thánh vật thực ra cũng hơi sai, phải gọi là quả báo thì đúng.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 4)

Em kể các bác nghe, cái đợt trùng tang ấy không phải tự nhiên mà ngừng đâu, tại là vì người bị chết sau đó là con của cụ bà cả nên mọi người mới nghĩ thế ấy.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 3)

Để em kể các bác nghe, cụ thân sinh ra ông ngoại em xuất phát điểm đã là địa chủ rồi, trước cải cách ruộng đất năm 53 nhà cụ em thầu gần hết ruộng đất của làng, giàu từ đời tổ tông rồi ấy ạ. Cụ giàu nên cụ hách dịch lắm, ông ngoại em bảo cụ khinh nhà nghèo, khinh toét cả mắt luôn.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 2)

Đây để em kể tiếp cho bác nghe cái vụ tam tai năm đấy nó thế này bác này. Nghĩa là cái hôm em đi xem bói ấy là vào khoảng cuối tháng 11 gì đấy, thầy cũng bảo em là có bà cô ông mãnh theo độ nên em mới qua được cái hạn nì.