Viêm phổi vũ hán

Trung Quốc đã phát hiện ra điểm yếu của virut SARS-CoV-2

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng nổ ở nhiều quốc gia và xuất hiện nhiều biến thể lạ, các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra điểm yếu của loại virut Sars CoV-2 với tốc độ lan truyền khủng khiếp này. Hãy xem điểm yếu mà họ đã phát hiện ra là gì?Sáng 3/2: Việt Nam ghi nhận ca mắc viêm phổi Corona thứ 8

Bệnh nhân nữ 29 tuổi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là ca nhiễm nCoV thứ 8 tại Việt Nam. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

So sánh khả năng phòng cúm Corona của khẩu trang y tế & khẩu trang N95

Trước nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán do virut corona tại Việt Nam, ngoài cách phòng tránh bệnh thì "nên đeo khẩu trang loại nào" cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Các bác sĩ khuyến cáo nên dùng khẩu trang y tế, nhưng rất nhiều trang mạng và người bán lại cho rằng khẩu trang N95 tốt hơn. Vậy khả năng phòng cúm corona của hai loại khẩu trang này thực tế ra sao? 

Cập nhật hành trình di chuyển của 3 người Việt mắc cúm virut corona

Tính đến chiều ngày 31/02/2020, đã có 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa.

Cách phòng tránh viêm phổi virut Corona Vũ Hán

Hiện Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc cúm Vũ Hán do virut Corona gây nên, nâng tổng số người mắc lên 7 người (02/2/2020). Trước nguy cơ có thể bùng phát thành dịch tại nhiều địa phương trên cả nước, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách phòng tránh lây nhiễm cúm, cúm do vi rút Corona đơn giản nhất.

Triệu chứng bệnh viêm phổi virus corona Vũ Hán

Có thông tin cho rằng virus corona không lây qua không khí mà lây qua nước bọt, môi trường sống của nó khi ra khỏi cơ thể là dưới 7 độ C và với nhiệt độ ở Việt Nam, virus cúm Corona khó có khả năng phát triển mạnh. Điều này có đúng không? Dấu hiệu, triệu chứng mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán là gì?

Viêm phổi Vũ Hán làm số người chết tăng vọt lên 80 người

Viêm phổ Vũ Hán di vi rút corona tại Trung Quốc đã khiến số người chết tăng vọt lên 80 người. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp và nguy cơ lây lan cao, chính quyền Hồng Kông đã ra lệnh cấm người từ tâm dịch ở Hồ Bắc đến đặc khu.