04/06/2021 11:39 View: 1259

Phát hiện bé 3 tháng tuổi nhiễm Corona tại Vĩnh Phúc

Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (có liên quan đến một trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và ra viện ngày 10/2/2020).

Corona viet nam, cap nhat

Cập nhật tình hình nhiễm virut Corona tại Việt Nam đến sáng 11/02/2020

Bệnh nhân N.G.L, nữ, sinh ngày 5/11/2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 28/1/2020, bệnh nhân N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt ngày 6/2. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả.

*********************************

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

Tamlinh.org (tổng hợp)