04/06/2021 11:40 View: 1963

Trung Quốc đã phát hiện ra điểm yếu của virut SARS-CoV-2

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng nổ ở nhiều quốc gia và xuất hiện nhiều biến thể lạ, các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra điểm yếu của loại virut Sars CoV-2 với tốc độ lan truyền khủng khiếp này. Hãy xem điểm yếu mà họ đã phát hiện ra là gì?

diem yeu cua virut sars cov 2, corona

Điểm yếu của virut Sars CoV-2: Mùa và nhiệt độ

Theo tờ South China Morning Post, các nhà khoa học của Đại học Tôn Trung Sơn đã phát hiện ra rằng tốc độ lan truyền của virus corana chủng mới SARS-CoV-2 phụ thuộc vào mùa và nhiệt độ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một loạt thí nghiệm, phát hiện SARS-CoV-2 rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Họ cho biết nhiệt độ lý tưởng để virus này sinh sôi và lây lan là 8,72 độ C.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Tôn Trung Sơn nghiên cứu các báo cáo thời tiết trong tháng 1 ở Trung Quốc và một số quốc gia khác, cho thấy đỉnh điểm của lây nhiễm SARS-CoV-2 xảy ra vào những ngày mà nhiệt độ trung bình là 8,72 độ C. Nhiệt độ tăng ít nhất vài độ sẽ dẫn đến việc giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Liệu điều này có đồng nghĩa với việc bắt đầu khí hậu mùa Hè, virus SARS-CoV-2 sẽ hoàn toàn biến mất?

Các nhà khoa học thừa nhận rằng thời tiết nóng và ẩm có thể làm suy yếu SARS-CoV-2, tuy nhiên nếu không có vắcxin thì bệnh dịch khó có thể biến mất và có thể vẫn phát tác dù không bùng phát mạnh như vào mùa Đông.