04/06/2021 11:50 View: 3052

Cổng làng độc nhất vô nhị ở Hưng Yên

Mang vẻ đẹp độc đáo, "cụ đa" Hưng Yên cổ thụ 500 tuổi, sét đánh nhiều lần vẫn ngang nhiên đứng bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội, khiến người xa quê nhìn lại nhớ về cố hương.

cong lang hung yen

Đức Thắng - VTV Digital

Sở dĩ cây đa già nổi tiếng bởi mang hình dáng rất đẹp mắt được trồng bên miếu cổ và có lối đi xuyên qua như cổng làng vậy.

Đó là cổng làng nằm ở thôn Trần Phú, xã Tân Hưng, Tiên Lữ, Hưng Yên. Không phải gạch gói, hay xi măng cốt thép, không phải thiết kế nạm vàng trát ngọc,...cổng làng thôn Trần Phú được tạo nên hình thù của một cây đa cổ thụ đã hơn 400 tuổi. Những cành, rễ,...của cây đa trồi lên từ lòng đất, vươn lên trời cao, rồi bất ngờ quấn chặt, tạo một khoảng trống bên dưới giống như cổng làng.

Được biết, 'cụ đa' này ngày xưa được trồng cạnh một miếu thờ thành hoàng làng, qua vài trăm năm, cây còn miếu mất. Cũng do chịu đựng sương gió, mưa bão, sấm sét, đôi khi lũ trẻ nghịch ngợm đốt lửa, 'cổng làng' độc đáo này giờ đây đã già nua, xơ xác, khiến thôn dân lo lắng.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, đây có thể là một địa điểm thú vị cho các bạn trẻ yêu thiên nhiên. Đến đây bạn có thể hòa mình vào không khí thiên nhiên mát mẻ của một ngày cuối tuần, lại có thể có cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp.

Để gìn giữ cây quý đến này nay, người dân trong thôn luôn quan tâm, chăm sóc và bảo vệ cây để đây là nơi ghé thăm với những du khách khi đến với vùng đất Hưng Yên thơ mộng.

Tamlinh.org (Tổng hợp)