Cúng cô hồn

Cúng cô hồn thập loại chúng sinh: Cách sắm lễ, văn cúng và kiêng kỵ

Bài này sử dụng được cho rằm tháng bảy âm lịch, và cũng là dùng để cúng cho cô hồn lúc nào cũng được, tức là dùng để cúng hàng tháng – vào mùng 2 và 16 âm lịch tại miền Nam, mùng 1 và rằm tại miền Trung và Bắc. (Cúng vào chiều tối).Vì sao mâm cúng cô hồn phải có cháo loãng?

Trong mâm cúng cô hồn hàng tháng hay tháng 7, cháo loãng là món không thể thiếu. Vậy tại sao khi cúng cô hồn lại phải có cháo loãng hoặc chè hoặc nước mía? Nếu thiếu cháo loãng trong mâm cúng cô hồn thì có sao không? Nên cúng bao nhiêu bát/chén cháo? Cháo cúng cô hồn có ăn được không?  Những kiêng kỵ khi cúng cô hôn? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.  

Mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm những gì?

Cúng cô hồn tháng 7 để bố thí cho những linh hồn cô quạnh không siêu sinh tịnh độ là nghi lễ mà các gia đình Việt rất lưu tâm. Nhưng chuẩn bị cúng cô hồn như thế nào? Mâm lễ cúng cô hồn tháng 7 gồm những gì? Cách cúng cô hồn ra sao để không rước thêm ma đói vào nhà? Cúng cô hồn tháng 7 vào ngày giờ nào tốt nhất? Cúng cô hồn xong nên làm gì? Cháo cúng cô hồn có ăn được không?....Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

Cách cúng cô hồn tháng 7: Sắm lễ, văn khấn CHUẨN nhất?

Tháng 7 âm lịch các gia đình nên cúng cô hồn. Khi các anh chị phát tâm bố thí, tất có công đức tất có người chứng dám, dù có sơ suất gì thì rồi công đức đó sẽ mãi được ghi nhận và được trừ tiêu tan mọi phiền não do sơ suất đó, lợi ích này đem cho cả tổ tiên và con cháu chúng ta sau này. Bài viết này Tamlinh.org sẽ hướng dẫn cụ thể cách sắm lễ, văn khấn cúng cô hồn. Ngày, giờ cúng cô hồn tháng 7 tốt nhất. 

Cúng cô hồn hàng tháng: Ngày giờ tốt, sắm lễ, bài khấn ĐÚNG nhất?

Để được yên ổn làm ăn buôn bán, người kinh doanh không chỉ cúng cô hồn vào rằm tháng 7 mà còn cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng. Vậy có nên cúng cô hồn hàng tháng? Cách cúng, bài khấn và kiêng kỵ khi cúng cô hồn hàng tháng (Mùng 2 và 16 âm lịch) như thế nào?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Rằm tháng 7 âm 2020 là ngày nào? Mâm cúng, bài khấn ĐÚNG nhất?

Rằm tháng 7 là ngày Tết Trung Nguyên, lễ Vu lan báo hiếu cũng là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của các nước Á Đông. Vậy năm 2020, rằm tháng 7 âm lịch là ngày bao nhiêu dương? Chuẩn bị mâm cúng/bài khấn gia tiên và cô hồn như thế nào đúng nhất? Tháng 7 âm lịch kiêng kỵ những gì?

Trọn bộ 17 bài văn tế thập loại CÔ HỒN

Trong các đàn lễ chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, lễ chiêu hồn, giải oan bạt độ, lễ cúng tế thí thực ta thường nghe các thầy đọc văn tế thập loại cô hồn. Vậy trọn bộ những bài văn tế CÔ HỒN này như thế nào? Mỗi bài sẽ dùng cho các đàn lễ khác nhau ra sao? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu qua 17 bài văn tế cô hồn đầy đủ nhất?

Kinh nghiệm cúng Cô Hồn tháng Bảy

Theo quan điểm dân gian, vào ngày đầu tiên tháng 7 đến ngày rằm tháng 7. Cửa ngục sẽ mở ra để những vong linh không cửa không nhà, không chốn đi về, không người hương khói đi ra thế gian. Nương vào tình thương cảm của những người sống mà được thọ dụng vật phẩm.

Hướng dẫn cúng lễ rằm tháng 7 tại nhà, cửa hàng

 Trong hệ thống lễ tết của người Việt cổ, có 3 kì lễ tết được chia làm thượng - trung - hạ rất quan trọng. Rằm tháng 7 chính là Tết trung nguyên. Vậy cúng rằm tháng 7 làm thế nào cho đúng? 

Truyện ma trong chùa: Thỉnh chuông khuya, cúng cô hồn (Tập 3)

Chùa nào cũng phải có một cái đại hồng chung, tức là một cái chuông lớn. Chuông này chỉ được đánh 2 lần trong ngày, giờ giấc cố định. Lần thứ nhất là 4h sáng, lần thứ 2 là 18h30' chiều, mỗi lần đánh phải theo nghi thức trong kinh nhật tụng mà đánh, không phải cứ lấy chày dộng liên tục là xong.