Tân đồng

Nghi thức PHÁT LỘC trong lúc hầu đồng

Rất nhiều người có thắc mắc, tại sao phải tung tiền khi hầu đồng? Tung tiền, phát lộc lãng phí như thế để làm gì? Có ý nghĩa gì với tâm linh nói riêng và đạo Mẫu nói chung? Tung tiền, phát lộc ki hầu đồng có phải là việc làm mê tín?Căn số: Khi nào được miễn hầu, khất hầu đồng?

Hầu đồng là một trong những nghi thức không thể thiếu trong Tín ngưỡng thờ Tứ Phủ, tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần,.. Vậy những thanh đồng đã ra mở phủ rồi nhưng vì một lý do nào đó không thể hầu đồng vào các "lệ kỳ" thì có tội gì không? Có bắt buộc phải phải hầu hàng năm hoặc tạ đàn 3 năm 9 năm 12 năm không? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Hầu đồng, trình đồng mở phủ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí hầu đồng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Một khoá hầu đồng hết bao nhiêu tiền? Chi phí khai hồ mở phủ, xuất thủ trình đồng hiện nay hết bao nhiêu? Tâm đức của người thầy? Đạo thầy trò trong đạo Mẫu?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Hầu đồng: Vì sao phải dùng khăn phủ diện màu đỏ?

Khi tham dự các khoá hầu đồng chúng ta thường thấy thanh đồng sử dụng khăn phủ diện màu đỏ. Vậy tại sao Khăn Phủ Diện lại mầu đỏ mà không phải mầu khác? Khăn phủ diện màu đỏ có ý nghĩa lịch sử hay ý nghĩa tâm linh gì không?

Tam phủ và Tứ phủ là gì?

Khi tìm hiểu về Hầu đồng và tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt chúng ta sẽ thấy mọi người nhắc đến Tam phủ và Tứ phủ. Vậy Tam phủ, Tứ phủ ở đây là gì? Bố trí điện thờ và hệ thống thần linh cụ thể như thế nào? 

Các thanh đồng cần làm gì sau khi Hầu Đồng?

Việc bắc ghế cho ngài ngồi bắc ngai cho ngài ngự là con đường mà những người căn đồng số lính đang đi, đó cũng chính là con đường để TU THÂN của mỗi đồng nhân. Vậy sau khi ra hầu Thánh, các thanh đồng cần phải làm gì?

Hướng dẫn mở canh hầu với dòng đồng Tiên Hương

Hầu đồng là một trong những nghi lễ quan trọng trong tín ngưỡng thờ Mẫu - Tam Tứ Phủ. Vậy để được mở canh hầu, các đồng thầy sẽ phải làm những nghi lễ gì để xin nhà Thánh đồng ý và giáng bóng cho các ghế, các tân đồng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài hướng dẫn mở canh hầu với dòng đồng Tiên Hương

Căn đồng số lính: Hướng dẫn để yên căn yên số

Cha chấm Lính Mẹ bắt Đồng cơ hành khốn đốn nếu đúng con bốn phủ, người ấy sẽ phải tìm Thầy đại tấu dẫn trình khai đàn mở Phủ. Vậy khi đã là con bốn Phủ thì làm sao để yên căn yên mệnh? Yên căn yên số là gì? Cách nhận biết đồng nhân chưa yên căn yên số? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.