Căn đồng số lính: Hướng dẫn để yên căn yên số

Cha chấm Lính Mẹ bắt Đồng cơ hành khốn đốn nếu đúng con bốn phủ, người ấy sẽ phải tìm Thầy đại tấu dẫn trình khai đàn mở Phủ. Vậy khi đã là con bốn Phủ thì làm sao để yên căn yên mệnh? Yên căn yên số là gì? Cách nhận biết đồng nhân chưa yên căn yên số? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Yen can yen so, thanh dong, hau dong, trinh dong mo phu


Gió kim phong ánh vàng xê xế
Cung thỉnh mời Chầu Quế ngự lên
Ngôi cao lồ lộ trung thiên
Toà vàng choi chói cửa đền thong dong

Sớm khuya vui vẻ đền Sòng
Ngày chơi phủ chính lầu hồng vào ra
Khăng khăng giữ sổ tam toà
Lên đền chầu Chúa Liễu Hoa cầm quyền

Thông tri tam giới hoàng thiên
Coi khắp cửa phủ ,miếu đền thiếu đâu
Trong ngoài thay thảy trước sau
Sửa sang mẫu phó quỳên chầu bà coi

Quân thần phải đạo chúa tôi
Cô hầu cô hạ nàng đôi dập dìu
Khoe xanh xanh tốt đáng yêu
Khoe tài tài khéo khéo chiều lòng xuân

Đền thờ tả phượng hữu lân
Hoa Lan hoa cúc thanh tân chơi bời
Thiên Đình chén rót đầy vơi
Khúc ca điểm đót cợt ngưòi ngưòi hay

Đàn cầm khéo gẩy năm dây
Cung huỳnh gió lọt chuốt mây lọt vàng
Thung dung ghẹo khách qua đàng
Nhỡn tinh lóng lánh mày ngang đằm đằm

Miệng cười hoa nở đáng trăm
Răng đen rưng rức hoãn chằm vàng đeo
Đã lên ngôi báu trong triều
Đã nên ngọc tốt vàng yêu dương toà

Miệng cười tươi tốt như hoa
Thanh tân lịch sự nết na dịu dàng
Càng nhìn càng thắm nhân doan
Nết na yểu điệu muôn vàn thảo hay

Việc nào mà chẳng tới tay
Lên đền xuống phủ chả ngày nào sai
Có phen biến gái hiện trai
Ai thắm thắm vậy ai phai phai liền

Biết ra thời nhẹ như tên
Nếu mà ko biết như thuyền bỏ neo
Quở cho trăm chứng hiểm nghèo
Chầu quế trong triều giá ngự Đồi Ngang

Có phen giả ní giả nàng
Sài di di án sai nàng nàng lên
Có phen làm chúa thượng thiên
Khi giả làm chúa thoải tiên thoải tề

Phàm trần ai thấy tin nghe
khấn thôi tạ lễ miếu nghè kêu văn
Trần phàm kẻ vái người van
Còn đưong nhỡn nhục nhân gian mờ mờ

Xem ra số phải phụng thờ
Kẻ khấn người vái nam mô khấu đầu
Biết bà bệnh tật khỏi đau
Kim ngân vàng mã để hầu dâng lên

Thỉnh Chầu chắc giáng bản đền
Khuông phù đệ tử thiên niên thọ trường

Yên căn yên mệnh hay không là nhờ vào Đồng Thầy của mình vì tân đồng mới vào Đạo, việc âm chưa tường việc dương chưa tỏ! Khi mở phủ xong tạm thời chỉ là yên Bóng chưa phải yên căn! Vậy nên sự hướng dẫn tu tập của đồng thầy dành cho các tân đồng, đồng tân lính mới là rất quan trọng.

Nhận biết người chưa yên căn yên số?

Người có căn số chưa trình đồng mở phủ:

Những người này đang trong vòng cơ hành, trả nghiệp. Tuỳ vào phúc phận, duyên nghiệp mà mỗi người sẽ bị cơ hành khác nhau: cơ tiền, cơ tâm, cơ tình, cơ sức khoẻ, cơ kết hợp. 

Người đã trình đồng mở phủ chưa yên căn sẽ có những biểu hiện sau đây

  • Vẫn chưa thoát khỏi vòng cơ hành, cuộc sống vẫn đảo điên thậm trí còn cùng cực hơn trước.
  • Trên sập hầu nhưng bản thân cảm thấy không hoan hỉ, vui tươi, cảm thấy mình làm lỗi làm sai gì đó nhưng không tự mình lý giải được
  • Đêm hôm vẫn mơ mộng đi đền đi phủ, mơ hết vị thánh này đến vị thánh kia về báo, mỗi lúc một kiểu lúc rõ ràng, lúc mơ hồ, hoặc mơ thấy ma quỷ, đi lang thang nghĩa trang, bị rượt đuổi...
  • Đi lễ đền, phủ bị ốp bóng, đảo bóng, khóc lóc, quỳ lậy, mất kiểm soát.
  • Thỉnh thoảng bị hết người này đến người kia ốp vào tự xưng là bóng thánh, gia tiên, vong...
  • Ra hầu rồi vẫn hoang mang không biết ai là người cầm bản mệnh của mình (có người ra hầu nhưng thầy mở phủ không nói ai là người cầm bản mệnh, nói chung chung, hoặc nói theo kiểu căn người này, bóng người kia, ăn lộc người này, sát người kia...), hoặc biết nhưng vẫn cảm thấy có gì đó không đúng, không có cơ sở để tin...
  • Thần tâm bất ổn, lúc nóng lúc lạnh, có những lúc mất kiểm soát như không phải mình, mất cân bằng cuộc sống, hoang mang lo sợ, mất niềm tin.

Mở phủ rồi mà Tân Thanh Đồng khi xem người khác hầu tủi bóng muốn khóc hoặc múa may không kìm chế được bản thân, mơ đi hầu đi lễ ngài hiện về bảo đi hầu đi lễ vv...!

Hay những Thanh Đồng thủ Nhang Đồng Thầy phụng sự cửa Thánh nhiều năm rất có tâm, nhưng lại luôn luôn bất an việc mình làm liệu có đúng không hay có sai không. .v. .v..!

Những người Đồng nghèo lính khó không có ngân xuyến để hầu hạ, tuy không tủy bóng khát bóng hay mơ đi hầu đi lễ. Thấy Đồng anh lính chị náo nức đón tiệc hầu tiệc Cha hầu Mẹ tuy không tủi bóng nhưng lại sợ mình lâu không hầu có khi nào Cha Mẹ trách phạt không tâm sinh nghi hoặc tự nhiên bất an thần trí rối bời đấy cũng là chưa yên căn vì không hiểu Đạo!

Hay những người nhiều tiền hầu hạ phô trương khoe mẽ đà sở khăn điều áo thắm thuộc hạng sang hàng đắt tiền canh đàn tố hảo hàng nghìn hàng trăm suất lộc, phát lộc rất hậu, theo kiểu thiên hạ không ai bằng mang tiền ra để khẳng định bản thân, việc Đạo thì chưa tu được còn phân biệt chấp trước sang hèn đó cũng là lỗi Đạo chưa yên căn!
...

Lý do khiến đồng nhân chưa yên căn yên số?

Tại sao người đã trình đồng mở phủ, bắc ghế cha ngồi bắc ngôi mẹ ngự mà vẫn chưa được yên căn yên số. Có thể có những lý do sau đây

DO ĐỒNG THẦY

- Do đồng thầy không được phép trình đồng mở phủ

 "Làm lính có công, làm đồng có phép", không phải đồng nào cũng được cha mẹ giao cho chức phận làm "Đồng thầy", đồng hầu, đồng pháp, đồng dí, đồng soi, đồng chữa không được phép trình đồng mở phủ cho đồng con, nhưng vô tình hoặc tự ý làm đồng thầy dẫn đến làm sai, không mở thông được 4 phủ cho con đồng.

Việc đồng thầy có khả năng mở phủ hay không, không thể nhìn bằng mắt dương được, vì vậy tốt nhất trước khi các bạn định theo đồng thầy nào trước hết phải tỉnh táo suy nghĩ thực tế xem

  • Người thầy đó có đủ tư cách, đủ tâm, đủ tài để dẫn dắt mình chưa?
  • Những người thầy đã dẫn dắt hiện nay họ ra sao?
  • Cách thức, phong thái thầy làm việc như thế nào?

Cái thứ hai là các bạn có thể sắm lễ ra đền thờ thánh nào linh thiêng, vào ban mẫu kêu xin mẫu, bề trên soi xét, soi đường chỉ lối cho mình "con nhất tâm 1 lòng 1 dạ quy hàng phật thánh, sám hối nghiệp duyên, con muốn tìm đồng thầy đủ tâm đủ đức đủ tài chỉ bảo dẫn dắt con, nay con biết đồng thầy tên...địa chỉ..., nếu người đó cơ duyên làm thầy của con xin cha mẹ cho con 1 đồng nhất âm nhất dương" sau đó bạn gieo đài xin.

- Do đồng thầy căn thấp, đồng con căn cao hơn: Điều này sẽ dẫn đến việc soi sai người cầm bản mệnh, hoặc soi đúng cũng không mở được. (đồng thầy căn hàng nào chỉ có thể mở cho đồng con căn ngang hàng hoặc thấp hơn, không mở được cho người căn cao hơn mình)

- Do đồng thầy theo tà ma ngoại đạo, đồng thầy phủ thuỷ, mượn uy danh nhà thánh làm việc thánh thực chất thờ âm binh, ma quỷ, tà đạo...

DO ĐỒNG CON 

Đồng con mặc dù được dẫn trình đúng cửa, mở thông 4 phủ, nhưng do sái tâm dẫn đến quay cuồng, đảo điên, tâm thần bất yên

- Sái tâm vì tiền:

Rất nhiều đồng con bắc ghế hầu cha hầu mẹ với suy nghĩ để xin lộc xin tài, xin ngân xin xuyến mà không hiểu rõ một điều: Bản thân việc bắc ghế hầu cha mẹ là trước là để tạ ơn cha mẹ, sau để tự tu lập bản thân theo chính đạo, bản thân mình phải tự cố gắng chứ không có chuyện ngồi 1 chỗ và mong cầu cha mẹ bàn tài ban lộc cho.

Càng hy vọng thì càng thất vọng, càng mong cầu thì càng đảo điên, càng tìm càng không thấy, càng muốn nhiều thì càng thấy ít, dẫn đến loạn tâm, quay cuồng trong chữ tiền từ đó chuyển sang oán trách cha mẹ, đồng thầy...

- Sái tâm vì háo danh, ham đạo:

Nhiều người căn cô căn cậu nhưng đi đâu cũng vỗ ngực là con mẫu, con quan, người chỉ là đồng hầu nhưng hầu xong lại mong cầu nhà thánh ban cho khả năng soi âm soi dương, làm thầy, được cái này lại muốn cái kia, lòng tham vô đáy, hậu quả là loạn tâm, tâm ma dẫn dắt rồi dẫn đến hại người hại cả bản thân mình.

Khả năng của mỗi người là do cha mẹ sắp đặt ban cho, quyền lợi cũng đi kèm với gánh nặng, trách nhiệm chứ không oai, không hách gì cái việc làm thầy, làm thầy có chắc vững được tâm, làm đúng đạo, giúp đời giúp người hay có khả năng trong tay rồi vì tham tiền dẫn để làm sai làm láo...

Nếu cứ làm sai mà bị phạt, bị chịu hậu quả ngay có lẽ không thầy nào dám làm, nhưng rất nhiều thầy chỉ nhìn được cái lợi trước mắt mà không nhìn được cái hoạ về sau, tới lúc bản thân tan nát, vận cả vào gia đình con cái, nhận ra thì đã quá muộn.

Yên căn yên số là gì?

Yên căn yên số là việc con nhà tứ phủ được đồng thầy dẫn trình đúng cửa cha cửa mẹ, bắc ghế hầu cha mẹ, mở thông bốn phủ. Bản thân đồng 1 lòng quy hàng phật thánh, sám hối nghiệp duyên, an tâm, biết đúng biết sai tu sửa bản thân theo con đường chính đạo.

Khi yên căn số, bản thân sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, cuộc sống dần trở về bình thường trước lúc bị cơ hành, đồng hầu bắt đầu cân bằng cuộc sống, lo làm ăn, gia đình và tu đạo, những đồng sau được cha mẹ giao phó cho làm đồng soi, đồng pháp, đồng chữa...thì bắt đầu quá trình cân bằng âm dương, học hỏi, tu lập trước khi làm việc.

Làm thế nào để yên căn yên số?

Hiểu thông việc Đạo! Tự mình có thể lí giải được khúc mắc cho bản thân, không bị rằng buộc bởi các Pháp hay các nghi thức trong Đạo, tâm sinh hoan hỉ không phiền não tự yên căn yên mệnh ai đó nói gì cũng không thay đổi được, tâm Đạo kiên định không bị tác động của thị phi thì quỷ thần cũng không sâm hai quấy nhiễu!

Còn những người không thể tự mình tu học được, Thầy lại không giúp được chỉ ăn rồi lo sắm lễ hết tiền thì hết tình thầy trò, tâm dạ thì rối bời, ai gặp phải Thầy như vậy, cũng không có gì phải lo cả, hãy tìm cho mình con đường tu Pháp giảm tu lễ, vì các bạn đã lễ quá nhiều rồi, lúc này chỉ cần tìm lấy bạn Đạo thiện hữu tri thức hiểu biết về Đạo để cùng chia sẻ tu tập!!!

Nhận biết bạn Đạo có thể cùng mình tu tập?

Rất đơn giản: Bạn gần gũi với ai đó không kể sang hèn trong Đạo hay ngoài Đạo, Đồng lâu năm hay Đồng tân lính mới, có Đồng hay không có Đồng! Sau nhiều lần nói chuyện tâm thấy an việc Đạo lại thông tỏ hoan hỉ vui mừng, không phải lễ bái hay hầu hạ gì không hao tài tốn của, thân tâm an lạc trí tuệ tăng trưởng thì đó nhất định là bạn Đạo tin cậy !!!!!

Còn ngược lại khi bạn nói chuyện với ai đó tâm thấy bất an tinh thần hoảng hốt hoang mang sự việc rối bời không thông không hiểu, lại phải lễ lạp đàn sở tốn kém mà việc Đạo không thông tỏ vẫn bế tắc u mê, thì chắc chắn đó không thể là bạn Đạo!

Dù người đó có xưng mình là Phật là Thánh hay Tiên giáng trần có Đền to Phủ lớn tiền hô hậu ủng hoành tráng sang chảnh ..v .v những lời họ nói làm bạn bất an hoang mang, thì tất cả những thứ đó không phải là Pháp, Không phải thước đo cho sự thành đạt trong nhà Đạo cũng phải là sự Đắc Đạo !

Bạn Đạo là người giúp ta không cầu lợi từ ta! Là người xem ta như ruột thịt người thân, sẵn sàng vì ta mà giúp khi ta cần đấy là thiện hữu tri thức!

Tamlinh.org

Bình luận

Để tránh tình trạng buôn thần bán thánh, Tamlinh.org NGHIÊM CẤM việc sao chép, diễn đọc bài viết về ĐẠO MẪU trên trang dưới mọi hình thức. Chúng tôi lập ra trang này hoàn toàn phi lợi nhuận, không xem bói gọi hồn, không soi căn nối quả, không tử vi tướng số hay buôn bán..vì vậy, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC lấy thông tin trên trang về làm của mình để đi loè bịp người.