Tích đức

Không có cách GIẢI HẠN nào tốt bằng việc sám hối, làm việc thiện, hiến máu, phóng sinh

Có không ít người đầu năm nào cũng tất tưởi đi giải hạn. Thế nhưng cuối năm hạn to, hạn nhỏ vẫn đổ xuống đầu. Lúc ấy, người ta lại than trời trách phận, không biết làm sao để tìm ra lối thoát.Truyện nhân quả: Người điên trên xa lộ

Từ lâu, những tài xế chạy xe đường dài sớm đã quen với hình ảnh về một gã điên hay đi lang thang dọc hai bên lề của cung đường quốc lộ.

Nghiệp báo nghề giết mổ: Lợn, gà, trâu, bò, chó...

Nếu không phải là một người tin vào tâm linh, chắc hẳn bạn cũng chưa từng nghe qua nghiệp quả của nghề giết mổ. Nó được nhắc đến rất nhiều trong kinh Phật, với những cửa ngục tối tăm và hình phạt đầy đau đớn. Nhưng dù nghiệp quả của nghề giết mổ là gì, thì cũng rất mơ hồ nếu chỉ đọc qua sách vở. 

Bài viết hôm nay, Tamlinh.org sẽ gửi đến các bạn những câu chuyện tâm linh có thật, được chính người trong cuộc kể lại về nghề giết mổ. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn gần hơn với nghiệp sát sinh. 

Tâm sinh tướng có thật không?

Tâm tốt sinh tướng tốt, tướng tốt sinh mệnh tốt. Cuộc sống là phản chiếu hình ảnh của chính bạn. 

Khi bạn tức giận, bạn nhìn đâu cũng thấy lỗi sai
Khi bạn vui vẻ, nhìn đâu cũng thấy sự tha thứ
Tâm sinh tướng, tướng sinh hình

Lộc tài của đồng nhân từ đâu mà có?

Thực trạng người ra đồng hiện nay quá ồ ạt, người căn nông, căn sâu, người không có căn cũng ra đồng, như một trào lưu…Nhưng sau khi ra đồng mỗi người mỗi cảnh, tùy căn cơ duyên nghiệp mà sẽ được khá hơn về nhiều mặt, nhưng cũng có nhiều người vất vả hơn. Vậy thực chất thì lộc của đồng nhân từ đâu mà có?

Cách khấn nguyện khi vun trồng thiện căn

Bài khấn nguyện trước khi phóng sanh, bố thí, niệm Phật, Bồ tát, trì Chú, đọc Kinh, ấn tống Kinh Phật, cúng dường Tam bảo, xây chùa, cất cầu, đắp đường,... Khấn nguyện trước bàn thờ Phật, trước bàn thờ tổ tiên hoặc trước hư không, hoặc khấn nguyện tại chùa, tịnh xá đều được.

Chấm lính bắt đồng là gì

Trước đây mọi người thường cho rằng căn quả là do bị chấm đồng bắt lính, nhưng thực ra không phải như vậy. Vậy chấm đồng bắt lính thực chất là gì? Có giải thích theo khoa học được không? Nhìn về góc độ tâm linh, việc căn quả và chấm lính bắt đồng nên hiểu thế nào cho đúng?

Nguyên nhân bị trùng tang, cách hoá giải?

Trùng tang là một hiện tượng tâm linh mà cho đến nay không mấy người giải thích được một cách kỹ càng & hợp lí, cũng ít người phân tích cho dễ hiểu nhất. Vậy trùng tang là gì? Nguyên nhân, cách tính trùng tang & cách hoá giải ra sao? 

TRÙNG TANG, THẦN TRÙNG là gì? Có thật không?

Một số khái niệm và cách tính: trùng tang, trùng tang liên táng, thần trùng, trùng phục, phục tang, tam tang... thật quá khó hiểu và đau đầu. Vậy những hiện tượng xung quanh vấn đề trùng tang thực chất là gì? Trùng tang có thật không? Cách tính và hoá giải ra sao?

Ăn mày Phật Thánh là gì?

Bài này dành tặng cho những ai hay đi lễ Đền Chùa, hay cầu nguyện, cầu xin ... Đọc xong nguyện gì cũng thành, cầu gì cũng đắc "sở cầu như ý sở nguyện tòng tâm"

5 cột mốc cuộc đời: Vượt qua để bình yên

Hồng trần như mộng. Mà nhân sinh này quá lắm cũng chỉ trăm năm.

Mỗi cá nhân lại có 1 câu chuyện. Mỗi cuộc đời có 1 hoàn cảnh dễ khó, hoặc 1 sự mỏi mệt bi ai.

Hướng dẫn tích Phúc giảm Nghiệp

Sở dĩ Tamlinh.org đăng bài này vì thấy thế hệ Thanh đồng hiện nay sai và sái nhiều quá, càng buồn hơn khi nghĩ tại sao Phật tử họ phóng sinh rất tốt mà Con cái 4 phủ lại hầu như không làm những việc tích phúc giảm nghiệp như vậy bao giờ. Hoặc nếu có phóng sinh thì cũng chỉ phóng sinh với tâm mong cầu phóng sinh để có được điều nọ điều kia cho bản thân.

Nghiệp là gì? Có mấy loại Nghiệp?

Thế nào là Nghiệp? Có mấy loại Nghiệp? Tạo Nghiệp nghĩa là gì? Nghiệp báo nghĩa là gì? Nghiệp lực là gì?.... Ở bài viết trước, Tamlinh.org đã viết về 3 loại Nghiệp của thầy cúng, thầy bùa, thầy đồng, thầy pháp. Vậy còn người bình thường thì có Nghiệp hay không? 

8 lý do khiến tâm linh trở nên quan trọng

Có bao giờ các bạn tự hỏi vì sao tâm linh quan trọng, vì sao mình nên quan tâm tới nó và cần thường xuyên thực hành đạo lý? Trong thời đại tư tưởng tôn sùng vật chất đang ngày càng thắng thế thì chuyện quan tâm đến tâm linh hay các hệ giá trị tinh thần càng bị con người bỏ bê trì hoãn. Đây là dấu hiệu đáng buồn và đáng báo động cho sự tồn tại và phát triển vững bền của chúng ta. Cuộc sống của con người đang ở bờ vực thoái hóa khi không còn chú trọng đến những phẩm hạnh tâm hồn.

Tâm linh: Hồn ma báo ân

Trên đời này có ma không ?

30 năm trước, tôi sẽ trả lời là không. Mặc dù tôi lớn lên trong một gia đình thuần đạo Phật, nhưng mà tôi không tin trên đời có ma, chết là hết thôi, ma mị gì ? Chẳng qua người ta hay thích vẽ chuyện hù dọa nhau ấy mà.

Cho tôi một vé xuống ĐỊA NGỤC

Cổng vừa hé ra, lập tức ập đến tiếng ai oán, rên la của rất – rất nhiều người người gộp lại, cộng hưởng thành một tràng âm thanh khiếp đảm. Mặt đất nơi đây phủ một màn khói lan tỏa âm u, phía trên là một màn ánh sáng đỏ đỏ, xanh xanh chiếu khắp rộng mênh mông, trông rất ma quái