Tụng kinh

Niệm A Di Đà Phật hay Nam mô A Di Đà Phật?

Ngày xưa khi đại sư Liên trì còn tại thế, có người đến xin thỉnh giáo với ngài: Nên niệm Phật như thế nào?Tụng kinh, niệm Phật bị đau nhức đầu: Nguyên nhân & cách chữa

Nếu quá trình hành trì trong công phu tu tập của quý vị như trì danh hiệu Phật, ngồi thiền, hay trì chú,.... mà bị nhức đầu, căng thẳng, gặp ác mộng...... Khi bị như vậy thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao ? Vì không có lửa thì làm sao có khói.

Trọn bộ Kinh Dược Sư có chữ do HT Thích Trí Thoát tụng

Ngài Tuyên Hóa nói: "Nếu có ai niệm danh hiệu của Đức Phật Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư thì người đó được giải trừ tai nạn, bệnh tật tiêu tan, tội diệt, phước sanh, tâm ý mãn nguyện. Vậy, vị Phật giúp các chúng sanh kéo dài mạng sống chính là Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư". Hôm nay Tamlinh.org xin gửi đến các bạn Trọn bộ Kinh Dược Sư có chữ do HT Thích Trí Thoát tụng. 

Hướng dẫn nghi thức trì tụng Chú Lăng Nghiêm

Kinh Lăng Nghiêm là một bộ Kinh đại diện cho toàn thể Phật Giáo, nếu không có Kinh Lăng Nghiêm thì sẽ không có Phật Giáo, cho nên Đức Phật mới tuyên nói trước là vào thời pháp diệt, thời Chánh pháp diệt tận, Kinh Lăng Nghiêm sẽ diệt trước, sau khi Kinh Lăng Nghiêm hoàn toàn diệt rồi, thì những Kinh khác mới lần lượt diệt theo. Vậy cách trì tụng kinh/chú Lăng Nghiêm như thế nào?

Trì chú Lăng Nghiêm có tốt không?

Chú Lăng Nghiêm là một trong những thần chú uy lực nhất của Phật giáo, khó thuộc và không phải ai cũng trì tụng được. Vậy thần chú Lăng Nghiêm có tốt không? Tác dụng của thần chú Lăng Nghiêm là gì? Chú Lăng Nghiêm đầy đủ bản tiếng Việt? Chú Lăng Nghiêm có trì tụng tại nhà được không?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Nên tụng Kinh gì vào ngày Giỗ?

Xin cho mình hỏi, mỗi khi gia đình mình có giỗ các cụ hay bố mẹ ông bà, mình muốn đọc kinh tại nhà để hồi hướng công đức cho người đã khuất. Vậy ngày giỗ con cháu tụng kinh tại nhà được không? Nên tụng kinh gì sẽ tốt nhất cho vong linh giác ngộ? Nghi thức tụng kinh trong ngày giỗ ra sao? 

Có nên tụng KINH PHẬT tại nhà?

Nhiều người khi tụng kinh Phật tại nhà rất sợ vong ma tìm đến. Vậy tụng kinh tại nhà có kéo vong ma tìm đến thật không? Có nên tụng kinh tại nhà không? Những hiện tượng như buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu...trong quá trình tụng kinh là như thế nào? Có nguy hiểm gì không? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

49 ngày sau khi chết cần làm gì để người thân siêu thoát?

Gia đình có người mới mất nên chọn mời những bậc pháp sư, cao tăng... đạo hạnh chân chính để làm lễ. Còn những hạng phóng đãng phá giới và chỉ biết nhìn đến tài lợi, thì ta không nên cầu thỉnh.

Bị ma nhập khi niệm Phật?

Tại sao lúc mới học Phật lại có rất nhiều cảm ứng như nhìn thấy hào quang, ngửi được mùi hương lạ. Còn bây giờ sau nhiều năm học Phật mà một lần cảm ứng cũng không có? Vậy nhìn thấy Phật có phải là ta đã được chứng quả? Hay chỉ là tà ma nhập?

Đọc Kinh mà thêm trì chú: Vậy có phải là xen tạp không?

Đọc Kinh mà thêm trì chú: Vậy có phải là xen tạp không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn khi mới bước chân vào Đạo.

Đọc Kinh Phật để làm gì? Phật, Bồ Tát có nghe chúng ta đọc Kinh không?

Bước đầu biết đến Phật pháp chúng ta thường được khuyên là nên đọc/tụng kinh. Vậy mục đích của việc đọc Kinh là gì? Khi chúng ta đọc kinh thì các vị Phật, Bồ tát, thần linh có nghe không? Đọc Kinh có phải là tu không? Đọc Kinh đúng như thế nào? 

Hướng dẫn tụng kinh Dược Sư giải trừ bệnh tật

Nếu tìm hiểu về Phật Pháp, bạn sẽ không thể không nghe đến Kinh Dược Sư với những công năng giải trừ bệnh tật hết sức nhiệm màu. Nhưng cách tụng kinh Dược Sư như thế nào để được Chư Phật và đặc biệt là Phật Dược Sư gia hộ, vượt qua mọi bệnh tật hiểm nghèo một cách thần kỳ? Hãy cùng Tamlinh.org tụng kinh Dược Sư theo thầy Thích Pháp Hoà. 

Tụng kinh Phật tại nhà: Kéo TÀ MA tìm đến?

Vì sao càng tụng kinh Phật, trì chú càng kéo vong ma, thậm chí tà tinh tìm đến? Điều này có đúng không? Tụng kinh tại nhà hay tụng kinh trên chùa cũng bị? Những người có căn tu, căn đồng, tụng kinh có sao không? ...Tụng kinh có nguy hiểm không? Làm thế nào để lợi lạc và an toàn nhất khi tụng kinh?