Vụ bà nội giết cháu ở Nghệ An: Nạn nhân ở với bà từ bé

Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 bị mất tích sau đó nổi trên đập nước: Bà nội đã thừa nhận giết cháu ruột. Nhưng điều bất ngờ hơn nữa khiến mọi người hết sức bàng hoàng là nạn nhân ở với bà từ bé. 

ba noi giet chau o nghe an

Sau khi bị tạm giữ, nghi can liên quan đến cái chết của cháu T chính là bà nội bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngày 6/11, cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Sau khi vụ việc được phát giác, trả lời PV ông Nguyễn Duy Cường (trưởng Công an xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết "Các cháu ở nhà ông bà nội chăm sóc và cho ăn học tất, tuy nhiên kinh tế thì do bố mẹ cháu gửi về".

Một lãnh đạo công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, để phục vụ công tác điều tra, công an đã tạm giữ bà nội cháu bé, đây cũng là người cuối cùng tiếp xúc với nữ sinh trước lúc nạn nhân mất tích. Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà nội của T đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này đi cùng xe với cháu T ra đập, rồi xô cháu mình xuống nước.

Xem thêm: Lời khai bất ngờ vụ bà nội giết cháu tại Nghệ An

Những ngày qua, vụ án khiến dư luận tại vùng quê lúa chấn động.

Bố mẹ thường xuyên đi làm ăn xa, T ở nhà với bà nội, gần đây trong gia đình xảy ra một số mâu thuẫn. 

Trước đó, chiều 3/11, Nguyễn Thị T (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi tìm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc xe đạp điện của em. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy.

Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành cho biết, camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh vào chiều 3/11, khi cháu T đi sinh nhật về, đến đây cháu được một người phụ nữ lớn tuổi đón. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với nữ sinh này. Hình ảnh camera cũng ghi lại, sau đó người phụ nữ này quay lại lấy xe một mình mà không có nữ sinh đi cùng. Người phụ nữ sau đó được xác định là bà nội cháu bé.

Khoảng 9h tối 3/11, bà nội cháu bé bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra, cơ quan công an yêu cầu bà nội cháu bé trở về địa phương.

Được biết, nạn nhân là con thứ 2 trong gia đình có 4 người con, bố mẹ em đều đi làm xa đồng thời có gửi gắm bé T. ở nhà với ông bà nội từ lúc 4 tháng tuổi.

Ông Cường thông tin thêm, cách đây không lâu bố cháu T. đi làm xa về, trong thời gian ở lại nhà bố bé và bà nội có xẩy ra mâu thuẫn. Bà Phạm THị Hương (65 tuổi, bà nội của cháu T.) chưa từng có tiền án tiền sự.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Bình luận