Vụ bà nội giết cháu tại Nghệ An: Nghi phạm đã từng tham gia hội Thánh đức chúa trời mẹ

Theo ghi nhận, bà Nguyễn Thị Hường, người khai nhận đã giết cháu nội mình đang học lớp 6 rồi phi tang ở đập nước tại Nghệ An, từng tham gia tà đạo "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ"

ba noi giet chau tai nghe an, 2 ba chau

Hình ảnh 2 bà cháu được Camera ven đường ghi lại

Nhiều người dân xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn bàng hoàng khi biết cháu Nguyễn Thị T. (học lớp 6) bị bà nội là Nguyễn Thị Hường sát hại rồi phi tang thi thể dưới đập nước. Hàng xóm cho biết bà Hường từng tham gia tà đạo "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ".

Tối 6/11, trả lời phóng viên, ông Nguyễn Duy Cường, Trưởng công an xã Hậu Thành xác nhận, năm 2018, bà Nguyễn Thị Hường từng tham gia tà đạo này do bị bà Thân (người cùng xã) lôi kéo. Sau khi phát hiện những người trong "hội thánh" này thường xuyên tụ tập để hoạt động tà đạo, chính quyền địa phương vào cuộc ngăn cản và giải tán.

Như chúng tôi đã đưa tin, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1953) để điều tra cái chết của cháu Nguyễn Thị T.(sinh năm 2008), cháu nội bà Hường.

Chiều 3/11, cháu T. cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) dự sinh nhật bạn. Đến khoảng 16h20, T. về trước các bạn với lý do nhà ở xa, sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối, người thân vẫn không thấy cháu về nhà.  Mọi người đi tìm phát hiện mũ và áo ngoài của T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, thuộc xã Hậu Thành. Đến khoảng 5h30 sáng 5/11, thi thể cháu được phát hiện nổi lên gần bờ đập.

Trong quá trình tìm kiếm, trích xuất camera ở nhà người dân, công an phát hiện bà Hường là người cuối cùng gặp cháu T. trước khi nữ sinh này mất tích. Bà ngồi sau xe đạp điện của cháu gái lúc 16h45 ngày 3/11, sau đó về nhà một mình.

Do bố mẹ đi làm ăn xa nên T. sống với ông bà nội từ nhỏ. 

Tamlinh.org

Bình luận