Bài cúng

Văn khấn mùng 1 tháng 7 âm lịch 2022

Từ ngày 1 đến rằm tháng 7 âm lịch năm 2022, các gia đình người Việt thường làm lễ cúng gia tiên, gia thần để cầu xin cho mọi người trong gia đình được bình an, may mắn.Cúng cô hồn hàng tháng: Ngày giờ tốt, sắm lễ, bài khấn ĐÚNG nhất?

Để được yên ổn làm ăn buôn bán, người kinh doanh không chỉ cúng cô hồn vào rằm tháng 7 mà còn cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng. Vậy có nên cúng cô hồn hàng tháng? Cách cúng, bài khấn và kiêng kỵ khi cúng cô hồn hàng tháng (Mùng 2 và 16 âm lịch) như thế nào?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Sắm lễ cúng Chúa Bà Năm Phương như thế nào?

Đi lễ chúa bà Năm Phương cần chuẩn bị những gì? Chúa bà Năm Phương được thờ ở đền nào? Căn chúa bà Năm Phương thì khấn như thế nào để được yên căn yên số? 

Bài khấn niệm Thánh Hiệu các chư vị trong Tứ phủ đình thần

116 câu môt cây nhang nửa mét - một lần cúng khấn hết chư vị trong Tứ phủ đình thần, làm chân ghế nhà quan học âm toàn chữ cổ nhà ngài nay chép ra chữ quốc ngữ của người trần đúng là dài thật. Các thanh đồng nhất tâm kêu cầu Phật Thánh từ bi gia hộ.   

Văn khấn mùng 1, ngày rằm tháng Bảy âm lịch

Tháng 7 Âm lịch hàng năm là dịp Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan. Những ai có con cháu, các cụ sẽ được về ăn cỗ vì vậy chuẩn bị lễ cúng gia tiên và các cô hồn không nơi nương tựa trong tháng 7 rất quan trọng. Vậy cách sắm lễ / bài khấn cúng gia tiên trong tháng 7 như thế nào? Cách sắm lễ/bài khấn cô hồn tháng 7 ra sao? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Bài cúng liệt sỹ tại nhà và nghĩa trang

27 tháng 7 dương lịch hàng năm, cả nước lại hướng về vong linh các liệt sĩ – những anh hùng đã có công lớn trong việc gìn giữ hòa bình, mang lại độc lập tự do cho quê hương, đất nước. Vậy văn khấn liệt sĩ tại nhà như thế nào? Với các liệt sĩ tại nghĩa trang, các ngôi mộ liệt sĩ vô danh thì đọc điếu văn cúng ngoài nghĩa trang ra sao? Sắm lễ như thế nào? Cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Văn khấn mùng 1, ngày rằm tháng Sáu âm lịch

Tháng 6 trong lịch âm thường sẽ rơi vào khoảng tháng 7 dương – tháng của mùa hè và cũng là tháng chuẩn bị cho đại lễ Vu lan báo hiếu (Tháng 7) cùng tháng cô hồn. Chào đón tháng 6 âm lịch, các gia đình thường thắp hương gia tiên vào ngày mùng 1 và ngày rằm (14, hoặc 15) hàng tháng. Vậy văn khấn, sắm lễ và cúng bái như thế nào để chu toàn nhất? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Sắm lễ, văn khấn, bài cúng khi bốc bát hương mới?

Bốc bát hương mới hay bốc lại bát hương là một trong những nghi lễ rất quan trọng đối với các gia đình Việt. Không chỉ là bốc bát hương gia tiên, bà tổ cô ông mãnh, bát hương thần tài thổ địa mà khi bốc bát hương thần linh, bát hương về nhà mới...cũng cần sắm lễ và văn khấn đầy đủ. Mục đích để xin phép quan thần linh, báo cáo gia tiên cho mọi chuyện được xuôi chèo mát mái, bát hương được yên ngôi chính vị và có linh khí. 

Văn khấn ngày giỗ gia tiên, ông bà cha mẹ dễ nhớ nhất?

Chúng ta ai cũng biết, có 3 ngày giỗ quan trọng cho người mới mất đó là Giỗ Đầu, Giỗ Hết và Giỗ Thường. Vậy bài khấn dành cho 3 ngày giỗ này như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

Đi lễ ông Hoàng Bảy: Cách sắm lễ, bài khấn xin lộc ông Bảy

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu, Ông Bảy là vị nam thần quan trọng, thường hay ngự đồng và được lệnh Mẫu vương đi chấm lính nhận đồng, răn dạy trần gian đức độ, phụng sự cần mẫn việc Thánh. Ông phù trì cho những ai tâm đức được hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Vậy khi đi lễ ông Hoàng Bảy, chúng ta cần sắm lễ như thế nào? Bài khấn ông Hoàng Bảy ra sao? Ngày tiệc ông Hoàng Bảy? Cách xin lộc ông Hoàng Bảy Bảo Hà?...

Cách sắm lễ, bài khấn dâng cô Chín

Cô Chín Sòng, cô Chín Giếng là một trong những vị thánh cô có nhiều quyền phép và rất linh thiêng. Vậy đi lễ cô Chín cầu gì? Khi đi lễ đền thờ cô Chín hay trong ngày tiệc thánh Cô, chúng ta cần sắm lễ như thế nào? Bài khấn cô Chín ra sao? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu  

Văn khấn mùng 1, ngày rằm hàng tháng DỄ NHỚ nhất

Bài khấn nôm của các cụ xưa dành cho MÙNG 1 NGÀY RẰM hàng tháng: Văn khấn Thần Tài thổ địa, văn khấn gia tiên, văn khấn Thổ Công và các vị thần

Văn khấn mùng 1, ngày rằm tháng Tư âm lịch

Chào đón tháng 4 âm lịch, các gia đình thường thắp hương gia tiên vào ngày mùng 1 và ngày rằm (14, hoặc 15) hàng tháng. Vậy văn khấn, sắm lễ và cúng bái như thế nào để chu toàn nhất? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Văn khấn mùng 1 và ngày rằm tháng 5 âm lịch

Dân gian tương truyền, tháng 5 âm lịch được coi là tháng Cửu độc, do trong tháng có 9 ngày mà thân thể dễ bị tổn hao nguyên khí. Vì vậy, việc chuẩn bị cúng mùng 1 và ngày rằm trong tháng 5 chúng ta nên làm cẩn thận. Văn khấn, sắm lễ, kiêng kỵ cụ thể như thế nào?  

Văn khấn thần linh khi sang cát, sửa mộ, dời mộ

Theo quan niệm xưa, người Việt Nam tin rằng linh hồn của người chết sẽ luẩn khuất trên dương thế cho đến khi họ được cải táng. Vậy khi bốc mộ (sang cát, cải táng), chúng ta cần khấn các quan thần linh cai quản như thế nào để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ? 

Cúng rằm tháng 3: Văn khấn, đồ lễ, cơm cúng và kiêng kỵ

Ngay sau tết Thanh minh là rằm tháng 3, vậy văn khấn rằm tháng ba, đồ lễ rằm tháng ba, ý nghĩa rằm tháng ba, những lưu ý khi cúng rằm tháng ba, kiêng kị rằm tháng ba....Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.