Bốc mộ

Bốc mộ thái giám thân tín của Từ Hi, chuyên gia hoảng loạn vì cảnh ám ảnh bên trong

Kinh ngạc, đại thái giám triều Thanh mới qua đời được 55 năm nhưng hài cốt lại kỳ dị đến mức vẫn chưa ai có thể lý giải nổi.Có nên bốc mộ, sang cát, cả táng mồ mả không?

Thuật cải táng xuất phát từ việc ngày xưa bộ phận quan lại, vua chúa hoặc tầng lớp tri thức có điều kiện. Họ chôn cất tạm người thân ở một vị trí tạm nào đó, sau đó tìm huyệt tốt để táng lại người thân vào chỗ đó nhưng họ nói dối là để cho sạch sẽ. Vậy ngay nay, mọi người có nên cải táng theo các cụ xưa không? 

Sang cát bốc mộ cần chuẩn bị những gì?

Cải táng hay bốc mộ là một trong những nghi thức quan trọng và thiêng liêng nhất mà người Việt Nam dành cho người thân đã khuất. Vậy khi cải táng, sang cát, bốc mộ cần chuẩn bị những gì? .. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu
 

Bốc mộ, sang cát: Kinh nghiệm nên kiêng gì?

Sang cát, bốc mộ cho người thân đã khuất là một nghi lễ vô cùng quan trọng đối với người Việt. Vậy quá trình sang cát, bốc mộ, cải táng cần chuẩn bị và kiêng kỵ những gì? Thời gian tốt nhất để sang cát cho người đã khuất trong năm? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Truyện ma có thật: Trang điểm cho người chết (Tập 3)

Người ta chết vì tai nạn giao thông, cái đầu bị bánh xe cán xẹp lép như cái bánh tráng. Người nhà người ta chẳng tìm được ai tắm rửa cho xác chết lại đi sang huyện lân cận nhờ đến bố mình. Mỗi lần gặp những ca khó như thế là y như rằng hôm sau bố mình sẽ bỏ bữa!

Truyện ma: Hồi ký Bốc mộ (Phần 5)

Tôi xin phép được bỏ qua khoảng thời gian một năm tiếp theo, vì cũng không có sự tình gì xảy ra lúc đó, rất nhanh liền đến ngày chuẩn bị cải táng cho bà.

Truyện ma có thật: Người làm nghề mai táng

Người sống ở trên cõi đời tạm bợ này, tất cả đều có số mệnh của nó, tốt xấu âu cũng phải xem đời trước ra sao. Chuyện ma quỷ là điều mà với khá nhiều người sống ở thế giới hiện đại này tưởng chừng như đó là hoang đường, nhưng đâu đó vẫn có những câu chuyện tâm linh huyền bí đến rợn người, mà phải đến khi trực tiếp nghe từ người trong cuộc thì mới thấu được sự đời nghiệt ngã.