04/06/2021 11:41 View: 7515

Truyện ma: Lời nguyền Ngải Đen (Tập 1)

Ông thầy bùa người Mán này vốn ở vùng núi cao Lạc Thủy cách xa đồng bằng, vì có dịp tiến cống nhà vua ở xứ kinh kỳ nên đận ấy mới qua vùng đất này. Gã họ Lê tìm thấy ông ta trong một quán cư xá ven đường và cũng được nói chuyện với ông ta đôi lần. Có lần, gã ta nghe thấy ông thầy Mán kể vùng Lạc Thủy có thịnh một thứ gọi là ngải đen, chuyên dùng để bảo hộ cho người quý tộc với người có thân phận cao quý khỏi ma rừng.

loi nguyen ngai den, truyen ma co that,

Mùa thu năm ngoái tôi đã có dịp được về thăm quê gốc của cụ nội thân sinh ra ông tôi ở vùng Tiên Lữ. Khi đó tôi đã được nghe một câu chuyện hết sức ly kỳ mang tính huyền ảo được lưu truyền ròng rã rất nhiều năm tại đây. Câu chuyện được chính miệng bà bác bên họ của tôi kể lại và tôi xin mạn phép dùng lời tường thuật của người trong cuộc để kể lại thêm một lần nữa cho bạn đọc.

...

Thời Hậu Lê có nhiều hộ dân từ trên xứ kinh kỳ tản về vùng Tiên Lữ này để tự lập thêm nhiều làng quần cư. Trong đó kể đến có mấy họ như Nguyễn, Trần, Lê, Đinh.

Mà chi họ Nguyễn là kể đến đông người nhất...

Chính vì dòng họ Nguyễn đông người nên thành ra là đi đâu cũng gặp người họ Nguyễn. Họ Nguyễn tràn khắp các làng nên một số người trong các họ còn lại cho rằng việc họ Nguyễn đông người quá sẽ dần dần chiếm đất chiếm cát rồi đàn áp các họ khác không cho họ khác sống được trên vùng này. Đấy chỉ là tâm địa nhỏ mọn của một vài kẻ tự ý cho rằng là thế, chứ đại thể thật tâm đa phần người Tiên Lữ cũng không hề có suy nghĩ ấy.

Tuy thế, trong đám họ Trần, họ Lê, họ Đinh một số kẻ vẫn đố kỵ họp mưu bàn với nhau rằng:

- Nay họ Nguyễn đông như thế, mà không nghĩ cách làm trừ bớt bọn chúng đi thì sau này đất làng không còn chỗ cho họ khác nữa. Đến khi ấy muốn đứng lên chống lại họ Nguyễn thì cũng không còn được nữa rồi. Vậy nên tôi bàn tính cách trừ họ Nguyễn theo hai cách. Một là quây chúng lại giết đi, thứ hai là bỏ độc mà hại chết hết bọn chúng.

- Quây giết chúng thì không được vì suy cho cùng ý kiến của chúng ta cũng chỉ là thiểu số trong họ của mình, chẳng qua là vì chúng ta tự muốn trừ lấy họ Nguyễn để bớt đi cái nguy hại. Nay chúng ta thân cô thế cô nếu mà thẳng thừng ra vây bắt giết bọn người họ Nguyễn thì đâu có được vì bọn chúng đông lắm. Mà bỏ độc thì không khéo lại gậy ông đập lưng ông tự hại chết hết cả người họ nhà mình.

Một gã đàn ông họ Đinh thở dài giãi bày.

Một gã còn lại trong nhóm họ Lê thì chợt đưa ra một cách:

- Quây giết cũng chẳng được mà bỏ độc cũng chẳng xong. Nếu đường dương thế đã không dùng được thì sao ta không nghĩ đến đường âm ti, bỏ ngải độc mà cho bè lũ họ Nguyễn phải chết hết đi?

Kế ấy được đưa ra, tất cả đám người còn lại đều gật gù tán đồng.

Và thế là bọn gã ngay trong đêm ấy đã đi tìm một ông thầy bùa ngải người Mán về để thực hiện nghi thức dùng ngải đen hòng giết những người họ Nguyễn.

Thứ ngải đen ấy được kể là chỉ có ở vùng cao xa với đất đồng bằng mới có

Mà tộc người Mán là giỏi về việc dùng thứ ngải này nhất nên việc tìm vị thầy bùa người Mán được tất cả đồng thời lựa chọn.

Ông thầy bùa người Mán này vốn ở vùng núi cao Lạc Thủy cách xa đồng bằng, vì có dịp tiến cống nhà vua ở xứ kinh kỳ nên đận ấy mới qua vùng đất này. Gã họ Lê tìm thấy ông ta trong một quán cư xá ven đường và cũng được nói chuyện với ông ta đôi lần. Có lần, gã ta nghe thấy ông thầy Mán kể vùng Lạc Thủy có thịnh một thứ gọi là ngải đen, chuyên dùng để bảo hộ cho người quý tộc với người có thân phận cao quý khỏi ma rừng. Mà thuật này thì ông ta hiểu biết sâu rộng, lại còn biết lợi dụng thứ ấy hơn mức bình thường để không chỉ bảo vệ bản thân mà còn quay sang giết ngược những kẻ bị ghen ghét.

Trong cuộc họp bàn luận của đám người họ Trần, họ Lê, họ Đinh. Gã người họ Lê chợt nhớ đến việc ấy nên nhắc đến... Khi quyết định của cả đám người được tán đồng, ông thầy bùa ngải người Mán được rước về vùng Tiên Lữ để yểm âm trạch, lại chọn mạch tượng của dân nhà họ Nguyễn mà thả bùa phép bỏ xuống.

Làm xong những việc ấy thì cuối cùng cũng đến bước quan trọng nhất là bỏ thứ ngải đen tà độc đem đốt đi chung với áo quần tóc tai có liên quan đến người họ Nguyễn.

Kể từ bấy, dòng họ Nguyễn bị dính phải một thứ bùa ngải khủng khiếp mạt sát dần dần những người trong dòng họ. Cứ qua từng đời, từng đời mỗi khi lại chết thêm một ít. Họ Nguyễn không sao phát triển hưng vượng được. Cho đến thời hiện đại thì ở Tiên Lữ chỉ còn rất ít họ Nguyễn gốc. Mà những người này đã phần ở trên người đều bị dính loại ngải đen tàn độc này nên luôn ốm bệnh mà cuộc sống lại thọ không cao.

...

Ở đầu thôn Đồng Lạc, có ông Nguyễn Cao Cừ cũng là họ Nguyễn gốc sống ở đây từ lâu lắm rồi. Chi họ của ông cũng vì bị ám bỏ giống ngải đen này mà sau cứ bị lụi dần lụi dần đi.

Người họ Nguyễn truyền tai nhau rằng, giống loài Ma ngải đen không chỉ rình bắt hồn người họ Nguyễn, mà nó còn ám cho gia đình người thuộc dòng họ này khó có con, thậm chí là gần như rất hiếm hoi chuyện có con.

Để cho dòng họ Nguyễn phải tuyệt tử tuyệt tôn.

Năm năm trước ông Cừ có một người anh trai, vì không tin vào số phận phải chết dưới tay một thứ ngải yểm độc từ thời xa xưa, đã quyết định tự tìm hiểu về cách giải loại ngải này để tự cứu mình và gia đình dòng họ. Nhưng vì thứ ngải được bỏ quả âm độc, liên quan đến âm trạch, long khí của dòng họ. Nên cần phải tìm về nơi chôn cất ban đầu của dòng họ Nguyễn tại vùng đất này. Mà thời gian đã trải qua đến hàng mấy trăm năm rồi, ai còn biết mộ cái người tổ tiên dòng họ Nguyễn ấy ở đâu nữa mà giải. Thành ra ông ta cứ giải bừa, đào bừa. Cuối cùng ngải thì không giải được mà hóa lại còn tự ngược cho mình thành bị ma làng vật chết sớm, còn sớm hơn là kỳ hạn của ma ngải đến đòi mạng.

Nghĩ lại chuyện cái chết của anh trai mình, ông Cừ chỉ nhớ hôm ấy là vào một đêm trời tối đen. Lại là một hôm trời có bão, sét đánh đùng đoàng kêu vang hết cả đồng. Ông Hải cả người ướt sũng nước, trên tay cầm một cái khúc xương người trắng ởn đã bị mục mất một nửa chạy đến tìm ông. Ông ta đưa cho ông khúc xương người rồi dặn dò rằng:

- Nay anh tìm được một phần thi cốt của tổ tiên, nhưng vướng nạn truy sát của người âm nên chắc không thể toàn mạng. Em giữ lấy khúc xương này rồi dựa vào nó mà tìm người có khả năng để tìm nốt chỗ hài cốt còn lại của tổ tiên, giải nốt cái nghiệp ngải ám ảnh dòng họ nhà mình suốt nhiều đời qua để mà giữ lại mạch hương hỏa.

Ông Hải nói xong thì liền lăn ra tắt thở. Cái xác của ông vừa mới chết mà đã chuyển sang tím đen như bị trúng độc, có đem dao ra cứa để thử máu thì máu cũng chỉ đẩy ra những khối rắn như thạch.

Ở trên cổ ông Hải thì có một vết hình bàn tay đen kịt như vừa mới có người bóp cổ ông ta tạo ra. Nhưng rõ ràng là ông Hải chết trước mặt ông Cừ, mà ông Cừ không hề thấy có ai làm việc ấy cả nên chỉ có thể tin rằng việc ông Hải chết là do ma cõi âm làm.

Sau khi ông Hải chết thì lần lượt đến lượt con gái, con trai và vợ ông ta cũng chết theo cách giống y như đúc. Người vợ ông ta thì có cái chết khác biệt hơn so với những người trong nhà, là việc bà ta chỉ bị có vệt bàn tay ở cổ, chứ cả thân người thì vẫn bình thường, máu cũng không đến mức đông lại như thạch.

Người ta chỉ có thể đoán là cả nhà ông Hải bị chết do việc ông động phải mồ mả của người âm nên bị người âm trả thù. Còn những người còn lại là chết cộng thêm cả huyết chú ngải đen dính vào nên máu mới bị đông thành ra như vậy.

Ông Cừ buồn lắm, nhưng không biết làm sao. Nếu nghe theo lời anh đi tìm mộ tổ tiên thì cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu. Mà nếu không có nghe theo thì cái thời hạn ngải lấy mạng đã sắp đến.

Ông Cừ có một người con trai tên Thành. Thành năm nay vừa tròn mười tám chưa vợ con gì. Ông nghĩ đến thành cũng sớm muộn sẽ phải chịu ứng kiếp của lời nguyền ngải đen thì chỉ buồn bã thất thần.

Thành đang từ vườn sau chạy qua sân, chợt thấy bố cứ rầu rầu ngồi buồn ủ rũ trước nhà mà nhìn vào cái hộp gỗ thì liền hỏi:

- Bố làm sao mà cứ nhìn cái hộp gỗ ấy mãi thế?

Ông Cừ chợt trừng mắt quay ra nhìn Thành quát:

- Mày trẻ con thì hiểu làm sao được chuyện của người lớn. Chú ý vào việc học hành của mày kia kìa, hỏi vớ vẩn linh tinh. Năm nay mà học hành không ra gì, không lấy được cái bằng tốt nghiệp về đây thì đừng có mà trách tao đánh cho què chân.

Thành vẫn chưa biết việc bùa ngải được lưu truyền trong dòng họ của mình vì ông Cừ vẫn cứ giấu giếm anh suốt bao nhiêu năm qua. Nên việc thấy ông nhìn cái hộp gỗ kia anh vẫn thấy kỳ lạ lắm. Cái hộp gỗ ấy từ thời ông Hải bác của Thành chết là ông Cừ cứ lưu giữ nó khư khư như một báu vật. Nay lại đem ra ngắm thì lại khiến Thành càng cảm thấy ngạc nhiên.

Thành mười tám tuổi, sắp tới là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để lấy bằng. Xưa nay Thành lại học dốt nên ông Cừ càng lo việc Thành không đỗ tốt nghiệp, lại phải phí công ông nuôi ăn học thêm một năm nữa nên đâm ra quát nạt anh dữ lắm.

Ông Cừ vẫn ngồi thất thần mà nhìn cái hộp gỗ. Thành tuy nghe ông Cừ đe thường xuyên là vậy, mà bản tính anh vẫn không thể sửa đổi được.

Vốn dĩ từ khi sinh ra, không hiểu sao anh lại không kìm lòng được với những thú vui nghịch ngợm sa đà, mà cũng chẳng thể hứng thú được với bất cứ việc gì một cách nghiêm túc, nhất là việc học lại càng không. Nó giống như một thứ ma lực đã tiềm ẩn sẵn trong con người anh vậy.

Chờ cho lúc ông Cừ không để ý, là Thành đã lẻn ngay ra khỏi tấm mắt của ông mà chạy trốn ra ngoài cổng.

Trước lúc ấy, trong lúc ông Cừ đang mắng nhiều anh thậm tệ. Thì anh đã có thể nghe thấy âm ỉ tiếng ám hiệu kêu bằng âm huýt sáo vang chói vào trong của đồng bạn. Tiếng huýt sáo ấy thường vang lên, mỗi khi Đạt, kẻ cầm đầu nhóm bạn chơi bời của Thành nghĩ ra một trò vui mới lạ nào đó.

Thành thoát ra được ngoài cổng, thì đã thấy Đạt ngồi xổm nép sát cái bờ rào. Đang tru miệng huýt sáo chõ qua cái khe của bờ rào để gọi anh.

Thành nghiến răng rón rén đi tới gần Đạt, rồi sút một cú đá rõ mạnh vào mông của Đạt cho bõ ghét. Đạt tức giận bừng bừng, quay ngược đầu lại suýt xoa định chửi đổng thì thấy Thành nên lại thôi. Đạt suýt xoa hỏi Thành với vẻ khó hiểu:

- Ông già mày làm gì mà hôm nay lại mắng mày ghê thế? Mày lại gây ra tội gì lớn lắm hả?

Thành ngán ngẩm đáp:

- Tội lớn gì đâu, tao thấy ông ấy cứ ngồi nhìn cái hộp gỗ đến thất thần nên hỏi. Nào ngờ bị ông ấy nạt cho một trận mà chẳng hiểu tại sao...

Thành nói xong, ngừng một chút lại hất cằm hỏi Đạt nói:

- Thế giờ mày tính ra là đi đâu chưa? Gọi tao ra đây thì chắc là có vụ gì mới lắm hả?

Đạt gật đầu, chém tay như đinh chặt sắt nói:

- Đêm nay tao tính bày trò thử lòng can đảm của tụi mày.

Thành nhếch mép cười hỏi:

- Thử can đảm là thử cái gì? Lần trước cái trò thử can đản của mày mà làm tao liên lụy bị ông già sút cho hai nhát vào mông đây này, giờ vẫn còn đỏ. Đừng có mà bày trò chơi ngu như thế nữa nhé.

Kể đến việc ấy thì phải nói qua, Đạt là thằng đầu sỏ nhất trong đám bạn chơi thân của Thành. Đạt chuyên bày ra mấy trò chơi ngu nghịch dại như nổ pháo nổ trước chốt công an, đốt pháo hoa đêm giao thừa ghẹo ở trụ sở xã. Ngay cả trêu chó cho chó đuổi mà nó cũng nghĩ ra nữa, lớn đầu rồi mà nó vẫn đầu têu ra những trò chơi ngu như lũ trẻ khiến nhiều lúc Thành cảm thấy mệt, nhưng mà vẫn vui.

Chỉ có điều vụ việc của tuần trước Đạt bày ra là Thành cay nhất và vẫn còn nhớ mãi. Đạt bày ra trò sang bên Hoàng Xá trêu ghẹo con gái bên ấy. Cả lũ phóng xe ầm ĩ gào rú ga, rồi gặp mấy đứa con gái làng Hoàng Xá thì tính trêu gẹo lớn lắm. Nào ngờ vì trời tối đen như mực, cả lũ thì nhìn không rõ là con gái già hay trẻ. Đạt lại ghẹo trúng ngay đúng bà Mùi đầu làng. Bà ta nhận ra mặt mũi của tất cả bọn nên hôm ấy về mách bố mẹ từng thằng một để trả đũa.

Cả bọn tức lắm, nếu ghẹo phải gái đẹp thì không sao, nhưng lại vô tình ghẹo phải một bà già rồi để bà ta tìm đến tận nhà thì quả thật là một tình thế ẩm ương.

Bà Mùi còn đến tận nhà Thành, chửi đổng ở ngoài cổng nói:

- Tổ sư cái quân chết bầm chết thây, chúng mày hết trò hết việc rồi à mà đang đêm đi vỗ mông người khác? Chúng mày tưởng bà đây hiền lành nên cứ thế mà định ức hiếp bà à, bà mà tóm được thằng nào trong lũ chúng mày lần nữa thì bà túm cổ lôi lên xã nhốt nửa bữa trong trại đấy con ạ...

Bà Mùi chửi gắt lắm, sau cùng còn chửi sang luôn cả ông Cừ là không biết dạy con nên Thành hôm ấy cũng bị ông Cừ đánh cho một trận. Vụ ấy cho đến nay vẫn làm Thành nhớ mãi. Nên khi Đạt bảo nghĩ ra một trò mới là thử lòng can đảm, giống y như cái câu nói trước khi đi cả bọn chọc phải bà Mùi tối hôm ấy mà Thành nhìn Đạt chỉ muốn đá cho nó thêm vài phát nữa cho bõ ghét.

Thấy Đạt cứ cười khì khì nhìn mình, Thành hơi lười nhác tỏ vẻ cáu kỉnh hỏi:

- Thế thử lòng can đảm của mày là cái gì? Nói ngay đi, nếu mà chủ ý còn ngu hơn cái lần trước thì không chờ bọn kia đánh mày đâu, mà lần này tao sẽ tẩn cho mày một trận lê lết phải bò về nhà đấy nghe chưa.

Đạt nghe thấy vậy thì liền cười khổ nói:

- Tao có lần nào bày trò nghịch ngu đâu, chẳng qua là tụi chúng mình số đen quá hay sao ấy. Mà kể cũng lạ nhé, cứ lần nào đi với mày là y như rằng...

Đạt vừa nói đến đây thì Thành đã liền trừng mắt quát:

- Y như rằng làm sao? Có phải là mày bảo tao đen đủi liên lụy đến cả bọn có đúng không?

Đạt lại cười trừ xua tay nói:

- Không phải thế, tao đâu có ý đấy. Cơ mà đen thật nhé!

Thành làu bàu sốt ruột thúc giục:

- Thế mày có nói không? Hay để tao vào nhà đây?

Đạt cười khúc khích, rồi đi đến gần ghé vào tai Thành nói nhỏ:

- Tao tính hôm nay qua bên Lương Trụ.

Thành hơi ngạc nhiên hỏi:

- Qua đấy làm cái gì?

Đạt lại giơ cao cái bàn tay phải chặt xuống lòng bàn tay trái khẳng định nói:

- Tao nghe bên đấy đồn có cái nhà ma không ai dám vào. Căn nhà ấy mấy năm trước có người treo cổ tự tử ghê lắm, mà người ta còn thường thấy có con ma áo trắng đeo cái dây thừng lủng lẳng cứ hay đi qua lại vào những đêm trăng.

Thành hứng thú vuốt gằm hỏi Đạt:

- Hay lắm, vậy mày tính bày trò gì để thử lòng can đảm tụi tao chưa? Đi vào trong cái nhà ấy từng thằng một để nói chuyện với con ma hả?

Đạt lắc đầu lè lưỡi nói:

- Không phải thế, mày còn nghĩ đến cái ý tưởng bạo hơn cả tao nữa cơ à. Ý tao là chỉ đơn giản thế này, từng thằng xếp hàng lần lượt đơn thân độc mã đi vào trong cái nhà ma ấy, ở một mình trong ấy năm phút rồi quay ra. Thằng nào ở không đủ coi như bị loại, mà nếu như không đủ đô thêm nữa thì thêm luôn cái ý tưởng của mày vào là nói chuyện với con ma cũng được.

Nghe Đạt giảng giải, Thành thấy thích chí lắm và đồng ý ngay. Thành hẹn với Đạt tối đến khoảng bảy giờ là sẽ có mặt ở đường đồng tụ họp với cả bọn.

Sau đó Thành trở vào nấu cơm quét dọn nhà cửa. Thành lo tối ấy ông Cừ canh mình chặt không cho đi nên còn cố lừa ông uống thêm chai rượu đế cho thật chắc chắn, rồi mới nhân lúc ông không để ý mà lẻn ra ngoài.

Đúng bảy giờ tối, Thành có mặt trên con đường đồng chạy qua trụ sở xã Đồng Lạc. Nhóm người của Đạt đã đứng ở đó chờ sẵn gồm Giang, Hưng và Trung. Cả thảy trong đám bạn chơi chung với Thành có bốn người, cả bốn thằng này đều thuộc hạng học dốt nhất lớp và nổi tiếng chơi ngu từ nhỏ.

Vừa thấy Thành xuất hiện, là cả bốn thằng kia đều lên tiếng gọi Thành vào tụ họp. Rồi sau đó Đạt lớn tiếng chỉ huy kế hoạch:

- Bây giờ cả bọn đều đã đến đông đủ rồi, tao xin phổ biến luật chơi. Để cho công bằng và thưởng cho thằng nào gan dạ nhất, thằng xung phong vào cái nhà ấy đầu tiên sẽ phải chỉ ở đó trong vòng bốn phút. Cứ thế, thằng nào vào sau cùng thì sẽ phải ở lâu nhất, tối đa là tám phút.

Nghe Đạt phổ biến, cả lũ đều gật đầu đồng tình. Rồi đồng loạt phóng xe qua xã Lương Trụ.

Ở bên ấy, quả thật có một căn nhà hoang ở sát khu đồng vắng. Khu đồng này từ lâu đã không còn có người canh tác, mà chỉ dùng để là đất chôn người chết. Căn nhà được xây dựng bằng xi măng vững chãi và được lợp mái bằng Fibro xi măng nằm ngay sát mép đường đồng.

Cả nhóm người Đạt và Thành phóng xe máy đi tới trước cửa căn nhà, rồi dừng hẳn xe tắt máy.

Đạt bước xuống xe đầu tiền là đã nhanh nhảu nhận ngay:

- Tao xin phép là thằng gan dạ nhất đầu tiên vào trong trước!

Đạt nói xong chưa chờ bọn kia đồng ý thì đã tự tiện mở cửa xông vào trong. Cả bọn xôn xao nháo nhau:

- Đúng là thằng ranh như thỏ, nó bày ra trò này nên tính trước vào trước để được hưởng lợi tốt nhất đây mà.

Cả đám nhận xét rồi chê bai Đạt là một thẳng khôn lỏi. Đúng bốn phút sau, Đạt hộc tốc chạy ra khỏi căn nhà ấy tỏ vẻ kinh sợ nói:

- Có ma thật chúng mày ạ, tao vừa mới nom thấy cái sợi dây thừng với bóng người lấp ló xong.

Giang và Hưng nghe Đạt tường thuật như thế thì liền xanh mặt. Giang nói:

- Thôi, có khi tao không vào nữa đâu.

Trung thấy vậy thì liền cười gàn Giang:

- Thằng Đạt nói thế mà mày cũng tin à? Xưa nay nó lừa anh em mình đâu có ít. Đây, để tao vào trong cho mày xem...

Nói rồi chẳng chờ cả bọn trả lời, Trung đã chạy như bay vào trong căn nhà hoang ấy.

Lát sau, đúng như khoảng thời gian đã ước hẹn là năm phút. Trung bình tĩnh bước ra khỏi căn nhà với vẻ điềm nhiên như không hề có chuyện gì xảy ra. Giang và Hưng liền chạy đến bên cạnh Trung hỏi han:

- Sao rồi, mày có nhìn thấy con ma không?

Trung nhếch mép cười nói:

- Ma quỷ cái gì, thằng Đạt nó lừa chúng mày chứ làm gì có ma quỷ nào. Tao chỉ nhìn thấy mỗi cái bộ quần áo treo chỗ cửa sổ. Chắc thằng Đạt lúc ra nhìn thấy cái ấy nên lầm tưởng là ma đấy thôi.

Trung nói xong, chưa kịp quay sang giễu cợt Đạt. Thì đã thấy sắc mặt của Đạt tái xanh. Đạt ngã chúi xuống đất kêu lên:

- Ma...

Cả bọn cười ầm hết cả lên, lúc này mới cho rằng là Đạt sợ thật chứ chẳng phải lừa gạt. Nhưng Đạt gào lên chắc nịch nói:

- Tao không đùa chúng mày đâu, vừa rồi thằng Trung mới đi ra, tao thấy con ma nó đứng ở ngay sau cửa nhìn ra ngoài nhìn về phía thằng Trung kia kìa!

Cả lũ nghe đến đây hết nảy đều lạnh sống lưng nổi da gà.

Cả bọn đồng loạt quay đầu nhìn vê phía sau lưng, chỗ ngay cái cửa ra vào của căn nhà.

Nhưng bọn họ chẳng nhìn thấy gì cả, Trung không cho là thật và cho rằng Đạt vẫn đang dọa cả bọn, anh nói:

- Chúng mày vẫn tin thằng Đạt à? Nó diễn kịch giỏi lắm, cứ tin tao đi. Thằng nào dám vào mai tao đãi thằng đấy một bát bún, chúng mày có dám chơi không?

Nghe Trung khích lệ như thế, Hưng với Giang cũng bớt hẳn sợ hãi. Chỉ có Thành là từ đầu đến giờ vẫn không hề nói gì, chỉ ôn tồn chăm chú ngắm nhìn căn nhà. Chẳng thèm nghe lũ còn lại hù dọa nhau.

Được Trung bơm thêm tư tưởng nên Giang sau đó đã tiếp tục xung phong xông vào ngay. Và lần này quả nhiên Giang ở trong đó được sáu phút chạy ra thì cũng tỏ vẻ hết sức thản nhiên. Giang nói:

- Đúng như thằng Trung kể mày ạ, chẳng có con ma nào sất. Thằng Đạt lại bịa chuyện để lừa bọn mình đây!

Đạt lắc đầu xua tay định phân bua, rồi lại chợt hãi hùng ngã xuống đất thêm một lần nữa gào lên:

- Ma... ma...

Cả bọn lại đồng loạt quay ngược đầu lại nhìn lần nữa nhưng cũng chẳng thấy gì. Trung liền cợt nhả Đạt:

- Mày có mỗi một cái trò ấy mà cứ diễn đi diễn lại mà không thấy nhàm hay sao hả Đạt?

Đạt nuốt nước bọt quả quyết nói:

- Tao nói thật mà sao tụi mày không tin tao, con ma ấy hệt như lần trước thằng Trung vào. Thì lần này thằng Giang vào xong ra nó cũng đứng ở bệ cửa nhìn ra. Khi chúng mày quay ra thì y như rằng nó lại biến mất...

Trung nhìn Hưng bơm đểu:

- Nếu mày cũng nhát gan như thằng khôn lỏi này thì cứ chịu thua chầu hôm nay đi. Rồi mai tính khao anh em trả nợ...

Hưng nào có chịu nghe theo, anh ưỡn ngực đầy khí thế nói ngay:

- Tao là Hưng chứ không phải thằng Đạt, để tao vào!

Nói xong là Hưng khoan thai bước vào trong hệt oai nghiêm như lúc Trung bước vào vậy.

Được bảy phút sau, quả nhiên là Trung cũng đi bộ ra ngoài và không hề xảy ra chuyện gì. Rồi chỉ nhìn Đạt với ánh mắt khinh thường. Đạt thấy Hưng bước ra, thì lại nhìn về phía căn nhà, nhưng lần này anh không hề tỏ ra sợ hãi gì cả.

Trung thấy vậy liền hỏi:

- Sao thế? Mày không diễn kịch nữa à...

Đạt xua tay nói:

- Lạ nhỉ, lần này thằng Hưng vào sao lại không thấy gì?

Trung cười nói:

- Thì có cái gì đâu mà thấy gì.

Rồi lại quay sang nhìn Thành, vì anh là người cuối cùng trong bọn. Trung nói:

- Nào Thành, giờ đến lượt mày, chơi hay nghỉ?

Thành nhếch mép cười nhạt nói:

- Chúng mày đã thấy xưa nay trò nào có thiếu tao hay chưa?

Nói xong, Thành liền khoan thai bước vào trong căn nhà hoang ấy.

Căn nhà hoang này là một căn nhà xây kiểu cấp bốn, đã rất cũ kĩ và lộ lớp vôi vữa ra lỗ chỗ. Những thanh xà ngang của căn nhà đã bị mối mọt ăn gần hết và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Qua mùa mưa năm nay, nếu căn nhà này không được tu bổ thì chỉ cần một cơn bão quét qua thôi là khẳng định nó sẽ bị sụp xuống.

Thành vừa bước vào trong nhà thì đã lập tức ngửi thấy một mùi nấm mốc xộc vào mũi anh khiến anh hắt xì hơi một cái.

Đảo mắt nhìn quanh căn nhà, anh thấy đúng như lời Trung nói. Ở cái cửa sổ phía sau căn nhà, quả thật có một bộ quần áo dài được vắt lên treo ở trên ấy. Thành bỏ điện thoại di động ra nhìn đồng hồ rồi bắt đầu chậm rãi bấm giờ chờ đợi.

Thời gian tích tắc trôi qua từng giây, những tiếng động lách tách cứ vang lên đều đều trong căn nhà hoang giữa màn đêm u tịch.

Ở bên ngoài thì đám người Trung, Đạt, Hưng và Giang lại đang cười nhau khúc khích. Đạt chợt đề xuất ra một ý tưởng điên rồ, anh ta nói:

- Thằng Thành bao giờ cũng là thằng chấp nhận chơi sâu nhất hội. Tao hiếm khi nào thấy nó lại bị dọa cho sợ mà bỏ chạy cả. Nếu thực trong căn nhà ấy không có ma thì sẽ chẳng thể nào dọa cho nó sợ. Nên tao tính giờ anh em mình bỏ đi uống nước, chờ ba mươi phút nữa thì quay lại đón nó. Nó mà ra ngoài không thấy anh em mình, lại thấy toàn bia mộ thế này thì kiểu gì cũng hoảng sợ chạy như bay cho mà xem. Đến lúc ấy chúng mày lấy máy ảnh chụp lại để thi thoảng đem ra trêu nó thì vui phải biết!

Giang cũng đồng tình nói theo:

- Phải đấy! Xưa nay tao chưa thấy thằng Thành sợ hãi bao giờ. Lần này phải làm cho nó sợ để nhìn một lần cho biết mới được...

Cả bọn nhất trí tán đồng, rồi cả lũ lặng lẽ dắt xe đi trên đường đồng mà không hề bật máy xe, cốt để cho Thành không thể biết là bọn họ đã rời khỏi đây và bỏ mặc một mình Thành ở lại.

---------------------------

Xem tiếp:          (Tập 2)                    (Tập 3)                    (Tập 4)

Bản quyền thuộc về tác giả Ngạ Quỷ

Ma