04/06/2021 11:46 View: 31307

Top 6 loại NGẢI lành tính hút TÀI LỘC, MAY MẮN dễ trồng

Đối với những gia chủ dù không luyện ngải nhưng trồng các loại ngải như ngải tổ, nàng chuyền, nàng mơn cũng giúp thu hút tài khí đến nhà và phá đi ám khí xấu. Để ngải phát huy tác dụng chỉ nên trồng ở tầng 1, không nên để nó trên cao tầng, sẽ làm mất đi tính linh của nó.

cay ngai, bua ngai

ảnh minh hoạ

Người ta thường nói nhiều về bùa ngải, nhưng trên thực tế cũng không nhiều người hiểu bùa ngải là gì? Bùa ngải từ đâu mà có & cách sử dụng như thế nào. Ngay cả những người đã chuộc ngải về dùng cho gia sự và cho chính bản thân mình mà chỉ hiểu một cách mơ hồ rằng “Bùa ngải là một quyền phép có sức mạnh về huyền bí, hay nói đúng hơn là một ma lực dẫn dắt người dùng ngải đi đến mục đích mà mình mong muốn”.

Như đã hẹn,Tamlinh.org sẽ giới thiệu một vài loại ngải lành tính cho các bạn tham khảo.

ngai nang mon

1. Ngải nàng mơn:

Ngải nàng mơn hay còn gọi là cây hoa tóc tiên, ở các vùng quê thì cây ngải này có tên khác là cây hoa huệ mưa (vì sau mỗi cơn mưa nó mọc tốt um lên). Nó có nhiều màu khác nhau như màu hồng, màu trắng, màu vàng, lá nhỏ dài như lá hẹ. Nhìn chung thì nàng mơn có công dụng chiêu tài lộc, quyến khách, thu hút vận khí cho gia chủ, rất hợp với gia chủ nào buôn bán kinh doanh.

Tác dụng ngải nàng mơn

Tùy vào màu sắc mà nàng mơn có thế mạnh về công dụng riêng.

  • Như nàng mơn bông hồng thì chiêu tài lộc tốt
  • Nàng mơn bông trắng thì làm bùa yêu
  • Nàng mơn bông vàng yếu hơn so với 2 loại kia, mà loại ngải này dễ kiếm, mọc hoang cũng nhiều, mọc hoang tùm lum ra cả vườn, nhiều nhà cây tự mọc trong vườn luôn, mọc nhiều lắm mà mọi người không ai biết nên chả ai chăm cả. Ai biết nó là ngải mà biết cách chăm sóc thì cũng có lộc lắm nha.

ngai nang mon hong

Cách trồng ngải nàng mơn

Để trồng được ngải nàng mơn có công năng mạnh thì phải dùng đất sạch để trồng. Khi trồng không được bón phân, cây ngải nàng mơn phù hợp với đất thịt, đất phù sa ở các vùng hạ lưu các con sông lấy về. Nên rải một lớp xơ dừa lên bề mặt trên hoặc rơm rạ để giữ ẩm cho cây. Trồng trong chậu to để cây sinh trưởng tốt, khi lấp đất không để củ quá sâu dễ bị thối không mọc mầm được.

Quá trình chăm sóc chỉ dùng nước sạch để tưới, nếu dùng nước bẩn hay nước qua sử dụng thì cây sẽ mất dần công năng. Ngải nàng mơn không chịu được úng nên chỉ cần mỗi ngày tưới một lần là đủ.

Cây ngải nàng mơn thường đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời để cây hấp thu được dương khí của đất trời. Không nên mang cây vào bên trong phòng kể cả ban đêm hay mưa gió. Chỉ khi vào ngày mùng một, ngày rằm để làm lễ rồi lại mang cây ra ngoài. Nếu sống ở thành phố không có không gian vườn thì có thể đưa lên sân thượng để trồng. Chú ý chọn những nơi không bị bóng nhà bên cạnh che mất vì như thế cây khó phát triển cũng như hấp thụ linh khí.

ngai nang chuyen, co lan chi, cay day nhen

2. Ngải nàng chuyền:

Ngải nàng chuyền hay được gọi là cây cỏ lan chi hoặc cây dây nhện. Nàng chuyền có 2 loại, 1 loại lá sọc và 1 loại lá xanh trơn. Nàng chuyền chỉ phát huy tác dụng thực sự khi ở trên cao, cho nên người ta thường trồng trong chậu và treo lên. Nếu trồng ở chậu dưới đất, nàng Chuyền sẽ lấy hơi đất mà phát triển thân và lá hơn mức bình thường, nhưng lại không có tác dụng gì nhiều giúp ích bằng khi treo lên cao.

Cũng như các loại ngải nàng, công năng của ngải nàng Chuyền chủ yếu là hoá giải bớt sự xui rủi, vận chuyển tài khí đến cho chủ nhân. Ngải nàng chuyền còn là cây phong thủy khi hút hết uế trược và mang lại sự trong lành cho không gian sống của gia chủ.

3. Ngải tổ:

Ngải tổ hay còn gọi là ngải ấn, ngải xoắn, ngải quấn. Trong dòng ngải ông thì có lẽ ngải tổ là ad thích nhất vì sự lành tính bởi nó có tính tu hành, thích ăn chay, mà lại không kỵ đàn bà hay trẻ nhỏ, tuy nhiên khi trồng nên tránh gà chó bươi phá cây, như vậy cây sẽ sợ và có thương tích, sự trợ lực cho gia chủ sẽ yếu ớt đi. Nó là loại ngải hợp với người có gia đình hơn người độc thân.

ngai to, ngai quan, ngai xoan

Ngải tổ có 2 loại:

  • - 1 loại gốc từ bên Campuchia thì thân to
  • - 1 loại gốc bên Thái cây thân cao nhỏ, lá xanh nhạt.

Nhà nào trồng ngải tổ mà nó ra hoa là có lộc lắm. Cây này có đặc điểm lá của nó quấn lấy nhau, lá ngoài chưa kịp mở ra thì lá trong đã mọc vươn đẩy lên, vì vậy cứ như thế các lá ngoài giữ lấy đầu lá trong tạo thành một dẫy lá quấn vào nhau.

Ngải tổ có công dụng

  • - Thu hút quý nhân đến cho gia chủ
  • - Giúp thăng tiến công danh với ai theo quan trường.
  • - Đặc biệt là có thể tiêu trừ chướng ngại trong kinh doanh, kẻ thù đối tác không thể hãm hại.

Lá cây có tác dụng giã nát bó chỗ đau làm mau lành gân cơ bị tổn thương, làm tan máu bầm và làm tan một số cục u, bướu gần ngoài da. Cây còn có công năng giúp vợ chồng hòa thuận, khiến người vợ/chồng bớt chơi bời với các cuộc vui bên ngoài.

Người nào biết chăm sóc luyện nó thì nó còn báo mộng cho biết trước chuyện tương lai. Ngoài ra, ngải tổ có thể khống chế được một số cây Ngải dữ, hay ngỗ nghịch như Ma Lai Ngải cao, Ma Lai Ngải lùn nó sẽ thu nhiếp lấy tất cả pháp có âm tính như âm binh và các pháp độc hại vào cây tạo ra một môi trường trong lành trong cuộc sống của gia chủ.

Tốt nhất nên trồng 2 chậu ngải tổ để trước cửa nhà

Trồng ngải tổ tốt nhất nên trồng vào chậu sứ xanh hình vuông mới phát huy mạnh tác dụng của cây.

4. Ngải nàng sắc:

ngai nang sac

Cây Ngải Nàng Sắc có hình dáng như nàng Chuyền trơn nhưng màu lá xanh đậm hơn và thân lá dài hơn. Phần ngọn lá nhọn chứ không bầu hoặc tròn như các loại nàng khác.

Người học đạo thích nhất nàng Sắc trong tất cả các loại ngải nàng vì công năng của nó hay hơn cả. Ngoài giúp vận tài đắc lợi ra thì nàng Sắc còn có công dụng trấn giữ nhà, đẩy bớt ám khí từ những kẻ cạnh tranh phá hoại ngầm việc làm ăn buôn bán. Có lẽ ít người biết đến công dụng của nó cũng như không biết sử dụng nên nàng Sắc bây giờ khó kiếm.

5. Lan bầu rượu:

lan bau ruou

Lan bầu rượu hay còn gọi là Túy Lan, có thân thon mảnh, phình rộng ở gốc, lá tập trung ở ngọn cây tạo thành hình dáng giống bầu rượu.

Lan bầu rượu thích hợp ở cửa hàng, văn phòng làm việc vì nó có công dụng giúp hòa hợp các mối quan hệ, hóa giải mâu thuẫn, chiêu tài lộc, thăng quan tiến chức. Cây này ít thấy có ai luyện, người viết cũng nghe sư huynh nói đến chứ chưa chú ý đến nó lắm.

6. Ngải kamura:

Ngải kamura có xuất xứ từ Tây Tạng. Ngải này không bày bán mà cũng rất ít người biết đến nó, thứ nhất là về độ hiếm có khó tìm, thứ 2 là nhiều người không biết cách dùng. Ngày xưa mấy ông chân sư Mật Tông Tây Tạng qua đây tu ẩn cạnh đền phái Hoàng Cơ, họ có tặng cho sư tổ 1 cây ngải kamura nên tấc giả biết đến loại ngải này.

Ngải kamura thuộc loại ngải thuốc, có lá giống lá tre, thân cây có đốt. Ngải xuất ra có hình tượng của một đứa trẻ như tiên đồng có 2 búi tóc đào 2 bên. Ngải này không luyện bằng củ, lá mà luyện bằng đốt trên nhánh cây tỏa ra, lước cái vỏ bên ngoài đốt lấy phần ruột bên trong màu xanh trong suốt mà luyện.

Ngải kamura có tác dụng thu hút linh khí đến khu vực người trồng và luyện nó. Người nào sức khỏe yếu ngậm được một miếng ngải này thì sinh lực dồi dào, cơ thể như khỏe mạnh sung sức lên nhiều, ngải có công dụng tái tạo các tế bào khiến cho cơ thể như trẻ hóa lại nhiều tuổi.

Ngoài ra, ngải còn rất phù hợp với các vị chân tu phải tu luyện trong tịnh thất dài ngày không được ra ngoài. Bởi chỉ cần ngậm 1 đốt ngải kamura thì dù không ăn không uống không đi vệ sinh không tắm rửa vẫn sống được mà cơ thể vẫn bảo đảm sự sạch sẽ, thanh tịnh, khỏe mạnh.

Ngải kamura có đốt ngắn và đốt dài, đốt ngắn thì duy trì trong 3 tháng, đốt dài duy trì trong 6 tháng. Ngậm 1 miếng ngải kamura thấy có vị ngọt thanh mát mà tan luôn trong miệng.

Thực tế ở đền, sư tổ trồng nó vô cái chậu, mà nó linh lắm. Sáng ra nó biết tự xê dịch ra để hứng ánh nắng ban mai hấp thu dương khí cho cây, đến tầm trưa dần ánh mặt trời nắng gắt lên cái chậu nó tự xê dịch lui vô bóng râm đứng. Nó hiền và lành tính không có hại gì cả nên ad rất thích.

Đôi điều chia sẻ về cách chăm sóc ngải:

Cách để cây ngải có tính linh:

Trồng ngải để nó có tính linh trong cây thì cách hay nhất là lấy 7 cái đầu ông táo (7 cái núm đầu lò đất nấu ngày xưa) đem bầm nhuyễn trộn với đất tự nhiên, dưới đáy chậu bỏ 1 cục chì. Hoặc 1 cách khác là lấy đất trên núi, trộn với bột than gỗ. Chăm ngải tuyệt đối không bỏ phân bón gì vô hết, nếu có nước mưa để tưới cho cây càng tốt.

Ngoài các loại ngải nàng ra còn có ngải chàng.

Những cây ngải chàng thường có lá nhỏ hơn, cây cũng nhỏ hơn, cứng cáp hơn và có màu sắc khác với cây ngải nàng. Những sản phẩm của cây đực được sử dụng để thanh lọc, bảo vệ làm cho sức khỏe được hồi phục mạnh mẽ. Còn sản phẩm của các nàng được sử dụng để thu hút tình cảm, chữa bệnh, phát huy sức mạnh tâm linh, phát huy sự giàu có và thúc đẩy hạnh phúc. Ngải bà cũng thế nhưng đa số các thầy thích ngải nàng hơn.

Ngải ông lành tính mà gần gũi thì có ngải tổ, còn mấy loại ngải ông khác như ngải hổ, ngải đen tà náp (còn gọi là ngải lê sơn thánh mẫu) nên vào tay thầy nào có chút pháp lực luyện, ngải đen thầy nào biết luyện dùng nó làm thuốc sẽ thấy nó rất hay.

  • Về chiêu tài quến khách thì các ngải nàng vẫn nhanh nhẹn tháo vát mau mồm mau miệng hơn.
  • Ngải ông cũng chiêu tài được nhưng mà nó lười, chậm hơn các nàng, ngải ông đa số thích đi đánh nhau hơn là làm mấy việc chiêu khách.

Sư huynh ad không luyện ngải nhưng trong nhà ổng có trồng ngải nàng mơn, nàng chuyền và ngải tổ. Ổng không thờ cúng gì cả, nhưng biết cách chăm để nó có linh tính, đó là bằng cách lấy đất trên núi trộn với than gỗ bầm nhuyễn ra trồng cây vào, tưới nước sạch cho nó (nếu tưới nước dơ bẩn bị ô nhiễm ngải nó không ưa là nó bỏ đi đó). Ổng chỉ chăm nó như vậy rồi tâm sự cùng nó, có phiền muộn gì trong lòng là lại ra vuốt vuốt cái lá, cái hoa rồi kể hết cho nó nghe, lâu dần tự nó có linh nên có vài lần nàng mơn về mặc cái áo dài màu hồng đứng ở chân giường trò chuyện với ổng. Ổng chỉ thích chăm vậy chứ không luyện để tận dụng hết công năng của ngải, ổng nói là luyện rồi chăm nó như chăm con mọn, không rảnh chăm vậy được.

Chú ý khi trồng ngải lành tính tại nhà

Đối với những gia chủ dù không luyện ngải nhưng trồng các loại ngải như ngải tổ, nàng chuyền, nàng mơn cũng giúp thu hút tài khí đến nhà và phá đi ám khí xấu. Để ngải phát huy tác dụng chỉ nên trồng ở tầng 1, không nên để nó trên cao tầng, sẽ làm mất đi tính linh của nó.

Riêng ngải kamura hiếm thì chắc các bạn khó tìm được thì không nói làm gì nhưng 5 loại còn lại các bạn có thể trồng và xem nó như cây phong thủy thì cây vẫn có công dụng rất tốt giúp ích cho gia chủ.

Nếu ai có ý định luyện ngải, tức là đã xem ngải là một vật chứa đựng những linh hồn, ma lực thì cũng không nên đùa giỡn với nó. Ngải sở hữu sức mạnh siêu nhiên giúp ích cho người luyện ra nó thì cũng có thể khiến chủ nhân của nó phải trả một cái giá rất đắt khi phá bỏ giao ước.

Trên đây tác giả chỉ giới thiệu một vài loại ngải lành tính đến các bạn, mong các bạn có cái nhìn rộng hơn về ngải. Bản thân nó rất vô ngã, vội kết luận tất cả ngải đều xấu thì chỉ do tầm nhìn của chúng ta quá hạn hẹp thôi.. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào cho các bạn hiểu thêm về ngải, chúc các bạn một ngày vui vẻ

Bản quyền thuộc về tác giả Hỏa Phượng Hoàng (Huyền thuật và đạo pháp)

Không tự ý sao chép