04/06/2021 11:47 View: 26204

Cách LUYỆN và chăm sóc cây NGẢI trồng trong chậu

Theo mong muốn của nhiều bạn muốn hiểu thêm về cách luyện và chăm sóc ngải. Tamlinh.org sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm kiến thức qua bài viết chia sẻ của ad Hoả Phượng Hoàng (Huyền thuật và đạo pháp). 

cach luyen bua ngai

Nói thêm là tác giả không hề nuôi luyện ngải, vì công việc của tác giả cũng khá bận rộn không rảnh thời gian chăm sóc. Tác giả cũng không cổ súy hay khuyến khích các bạn nuôi ngải. Nhất là đối với những bạn chỉ vì tò mò mà làm theo, không có đầy đủ kiến thức về huyền thuật ngải nghệ, các bạn sẽ không thể hiểu và lường hết được các tác dụng phụ. Bài viết của tác giả dưới đây chỉ để tham khảo, hi vọng các bạn có thêm kiến thức và hiểu biết về thuật luyện ngải.

Để dấn thân vào thế giới của các nàng tiên ngải hay những độc trùng dị kì, chúng ta cần phải nắm được những điều cơ bản nhất, biết được những điều cơ bản đó thì mỗi chúng ta mới dần từng bước thâm nhập được vào thế giới thảo mộc huyền bí diệu kì. 

Có hàng trăm loại Ngải, không thể viết hết ra ở đây, mỗi loại có công năng sử dụng khác nhau, cách luyện, cách trồng cũng khác nhau. Các thông tin về các loại ngải và công dụng của nó các bạn có thể tự tìm hiểu, tác giả không phải giải thích nhiều nữa.

Trước hết phải biết được điều luật kiêng cữ khi luyện ngải:

Đối với ngải Miên, Xiêm, Lào:

Khi nuôi ngải này cần kiêng cữ không được ăn món gồm có: trâu, chó, khỉ, sấu, môn nước, bí đao, rau diếp cá, khế. Nếu ăn bốn món thịt vừa kể thì bị hành, còn ăn bốn món sau thì bùa ngải bớt linh nghiệm (thường bị gọi là bị phai).

Đối với ngải Việt:

Khi nuôi và luyện ngải này kiêng cữ ăn trâu, chó, cá trê, lươn, rắn, trăn, chuối hột, rau om. Nếu ăn các món thịt vừa kể, người sẽ bị hành; nếu ăn hai món sau thì bị phai bùa ngải

Ngoài ra có khi người xài bùa ngải Việt còn phải kiêng không được chui ngang sợi dây chằng (chằng cộ chằng nhà) sao phơi áo quần và kiêng không được bước ngang qua ngọn đống trấu, đống cát đất.

Một vài lưu ý nhỏ khi luyện ngải:

 • Ngải có loại thích ở trên cao (như ngải nàng chuyền), có loại thích để dưới đất (đa số thích ở dưới đất). Trong quá trình luyện theo dõi nếu không thấy phát triển phải đổi chỗ.
 • Có loại ưa nước, có loại ưa khô, tùy loại mà có chế độ tưới khác nhau. Khi luyện thường Thầy phải tưới nước bằng miệng (bằng cách phun nước vô ngải) cho Ngải chịu hơi Thầy.
 • Ngải ưa sạch sẽ, không để chỗ dơ bẩn, vệ sinh chậu hàng ngày.
 • Lúa hay bắp cho Ngải ăn, khi rang nếu dùng đũa gỗ để đảo Ngải ăn vào sẽ hiền (Dùng khi cầu tài, tình cảm ...). Nếu dùng xẻng kim loại khi đảo Ngải ăn vào sẽ dữ, dùng khi đấu phép hay trục người về ...
 • Khi luyện Ngải, phải thường xuyên tâm tình với Ngải, họ sẽ báo mộng cho ta những việc cần làm.
 • Ngải là vật dễ bị các Thầy cao tay hơn thu phục, nhiều khi xác còn mà hồn đã mất. Khi hồn mất, Ngải dần bị úa vàng và chết, do vậy nên thận trọng khi để bên ngoài.

Hàng ngày trong quá trình chăm sóc những cây Ngải của mình, Ngải Sư đều có thể trò chuyện, tâm sự cùng các Nàng Ngải như tâm sự với bạn bè. Điều cấm kỵ nhất là mắng hoặc chửi rủa cây Ngải, nếu bạn làm như vậy thì sẽ có ngày các Nàng ngải bỏ đi rồi tới một lúc nào đó sẽ quay trở lại trả thù bạn.

Người sử dụng ngải phải hiểu quy luật “ăn ba, cúng một”

Có nghĩa là được lợi nhuận ba phần phải bỏ ra một phần để cúng Tổ, tạ thầy và làm phước. Đó là cách giữ lại cho đời sau một chút cơm gạo. Bằng như quá tham lam, chỉ muốn vào mà chẳng muốn ra. Chẳng bao lâu ngải không còn tác dụng, người dùng ngải sẽ lâm vào tình cảnh đáng thương.

 • Nhiều người ghét bỏ, xa lánh.
 • Thân thể phát bệnh, nhất là vùng miệng, tay, chân, lưng, bụng nổi mụn nước rồi bắt đầu loét dần, loét dần…

Đất để trồng ngải, luyện ngải

Đất để trồng ngải nên là đất thịt, đất phù sa ở các vùng hạ lưu các con sông lấy về. Nên rải một lớp xơ dừa lên bề mặt trên hoặc rơm rạ để giữ ẩm cho cây; hoặc lấy 7 cái đầu ông táo đem bầm nhuyễn trộn chung với đất, phía dưới để nhiều đất bùn bờ sông, phía trên độ một tấc nên rải phân tro trấu, phía viền chậu chu vi nên lót vỏ sò hến, xơ dừa mục bón đều quanh gốc cây

Hay một cách khác không lấy đất phù sa nhiều dinh dưỡng thì trộn đất núi với than củi bầm nhuyễn cho vào. Trồng trong chậu to để cây sinh trưởng tốt, khi lấp đất không để củ quá sâu dễ bị thối không mọc mầm được.

Luyện ngải phải đủ 49 ngày mới được sai ngải làm việc.

Tuyệt kỵ, khi chưa được 49 ngày thì không được bắt ngải thực hiện bất cứ việc gì, hãy chăm sóc bình thường bằng cách cho nước và thắp nhang đều đặn. Khi trồng ngải thì ngải sẽ theo tính nết của người trồng nó

 • Nghĩa là nếu gặp chủ độc ác thì cây này sẽ cực kỳ độc ác, nó có thể thanh toán cả chủ nó
 • Gặp chủ ngải có lòng nhân từ và thiện ý thì nó sẽ là một cây ngải quý, giúp ích cho đời rất nhiều.

Lưu ý gần chỗ luyện phải dán lá phù trấn thiên để luyện ngải đặt ở đáy chậu. Đề phòng những chuyện bất trắc xảy ra trong thời gian luyện ngải. Vì Ngải là cây có linh, có nhiều trường hợp ngải bỏ đi rồi ma quỷ dựa vô đó ngụ. Bùa trấn thiên có tác dụng xua đuổi các vong lang thang để bảo vệ nơi ở cho các hồn ngải và bảo đảm an toàn trong quá trình luyện ít xảy ra hậu hoạ khó lường

bua tran thien luyen ngai

Bùa trấn thiên (tự viết không có tác dụng đâu các bạn nhé)

Lễ vật để cúng khởi đầu cuộc luyện rất đơn giản

Lễ vật cúng chỉ gồm:

 • 3 trứng gà sống
 • Một dĩa gạo và muối
 • 1 ly nước lạnh
 • 3 chung rượu trắng
 • 1 dĩa bỏng nổ.

Đốt hai cây đèn cầy bên cạnh. Khởi sự luyện ngải phải là vào lúc chạng vạng từ 5-7h chiều (giờ Dậu).

Khi nào ngải biết chào thầy?

Nếu cây ngải cao 2 tấc thì luyện chừng 21 ngày liên tục ngải đã biết chào thầy. Chào là khi thầy niệm một câu Chú hỏi thăm, lá ngải sẽ đong đưa qua lại về hướng thầy, mặc dù lúc ấy trời không có gió... Và cứ tiếp tục luyện cho đến khi thấy như có bóng trắng thoáng ẩn hiện là ngải đã có thần.

Trong thời gian luyện ngải, ngải sư tuyệt đối không được ăn tỏi sống vì tỏi nặng về trược, được nhà Phật liệt vào ngũ vị tân (tỏi, hành, hẹ, nén, kiệu) mà các vị xuất gia đều phải kiêng cữ...

Và cứ tiếp tục luyện như vậy, càng lâu ngải càng mạnh.

Mỗi tháng cúng ngải 2 lần vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch. Và luyện ngải cũng nên bắt đầu từ ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch.

Các bước và câu chú dùng để luyện bùa ngải

Trước khi luyện đốt 1-3 cây nhang đọc kinh kêu tổ:

Ọc xà le ni á leo mô há (21 lần).

Hoặc kinh kêu tổ tiếng xiêm:

Nam mô ta sạ pác ka goạ tô a ra hạ tô sam ma sam bút thá sạ (21 lần)

Sau đó mới đọc chú hội ngải:

“ Án thầy rừng đại tướng, thầy rừng phi tà án bộ, hỡi chúng quỷ tà tinh, âm binh rừng đâu sao ta chưa thấy tới, ớ ma ru ven rừng ba chu, thời thừa chi quy tu lục, phất tức phất xạ lu cha tha, năm tơ rây hào rây huê kiểng ràng ràng thâm thâm á rặc. ớ ... ma ru ma ru” (3 lần).

- Có thể dùng chú hội Tổ Ngải Miên như sau:

“Om ma râm chuônh ma ha râm chuônh , ôm ma ca crợk ma ha ca crợk , ôm ma ro lức ma ha ro lức , ôm ma ro luôi ma ha ro luôi , ro luôi ten chơn ro luôi ten đay a lây ten chách a nách mo anh, tợp anh ngchơn mê prey tên pâm pây mơnh, mo thách nâu thgáá anh ngchơn mê prey a cá mo thách nâu” (3l)

Chú thỉnh 36 mẹ tổ ngải:

“Nam mô tam vị tam vị thánh tổ, 36 mẹ tổ ngải, 12 nàng ngải, 12 mụ ngải, mẹ Lục, mẹ Lèo, chú Cậu các đảng nhang vàng, thần ngải, lộc ngải, ma ngải, ma lai ngải, thiên linh ngải, thâm thanh, hồng hạnh, nhâm sư chúa tướng, đuôi mọi rợ, đợ rồng. Cảm ứng chứng minh cho... tên.. tuổi...”(cần việc gì nói ra: ví dụ: luyện ngải nàng Mơn/ nàng chuyền/nàng….để bình an giải nạn/kiện tụng đắc thắng/thương mãi đại lợi/ giao tế viên mãn,…đạt kết quả nhanh chóng) (3 lần).

Đọc tiếp câu chú sau:

Nam mô chính nhất tổ sư, uy pháp lẫm lẫm kiêu phong đằng vũ, tốc giáng bản đàn chứng minh hộ độ cho….(tên tuổi) pháp sự uy nghi…(việc gì nói ra)…thần giáng hưởng giám công minh chứng minh. Cẩn tấu!

Tác bạch xong thì đọc câu chú dưới đây, đây cũng là chú đọc hàng ngày trước khi luyện ngải, các bạn có thể đốt 7/9 cây nhang (tùy người luyện là nam hay nữ: nam 7, nữ 9) hoặc đốt 1-3 cây nhang (cách nào cũng được) rồi chắp tay khấn:

“Lạy 36 nàng tổ Ngải, lạy 36 ông tổ Lỗ ban, lạy tổ Chà, tổ Miên, tổ Mọi, tổ Lèo. Lạy các Cô ở chốn hang cùng, hang hẹp, lạy các Cô ở núi thẳm non ngàn, lạy cô ở rừng, ở rú, lậy cô ở cồn cát chơ vơ, lậy Ông ngài, Bà ngài, Ông Xà, Bà Xà, Ông linh, Bà linh ứng hiện về chứng minh, lạy các Cô ở mười phương, lạy các Ông ở tám hướng, về đây mà thí thực cho đệ tử (tên:.., tuổi:...) giúp đệ tử tu luyện thần thông.

Đọc tiếp câu chú sau:

- Đối với ngải ông, ngải bà:

Cung thỉnh tam vị thánh tổ, 36 mẹ tổ ngải, 36 nàng ngải, 36 ông ngải, 36 bà ngải, mẹ lục mẹ lèo, chúa mường. Con thỉnh 5 ông tà sông, ông tà núi, ông tà đất, ông tà biển ở hang cùng hang hẹp ở động rừng động rú có nghe lời thỉnh mau mau về chứng giám giúp đỡ cho con (3l).
Thô tô ma sắc niên. Lục lục cà ru ơi, cà ru ơi, ma phá ru ơi. Men cà rây bon chak tom. Phù giá mộ mộ a lan bu la. Lam li du lác, phích xa phi la (9l).

- Đối với ngải nàng đọc câu này:

Lạy cô áo đỏ tơ duyên chưa dứt, lạy cô áo vàng tình phụ tình theo, lạy cô áo xanh gió thẳm mây ngàn, lạy cô áo tím nói mây nói gió, lạy cô áo trắng quấn quanh thân cây,… dù ở năm non bảy núi rừng rú âm u hang cùng hang hẹp nghe lời khấn của con trở về giúp đỡ.

Lạy các Cô quanh quẩn đâu đây, nghe lời đệ tử trần gian, Cô về thí thực đệ tử dâng lên bạn bè cùng hưởng, các Cô mau về.

---> Khấn xong cắm 7/9 que nhang vô xung quanh chậu.

Chú ý khi cho ngải ăn hàng ngày, hàng tháng

- 3 ngày cho ngải ăn bỏng 1 lần. Khi cho ngải ăn bỏng tẻ thì đọc câu chú sau:

ôm chim ba rin ao ốc ba rin hạt hạt ba rin

- Mỗi tháng 1 lần cho ăn trứng, khi cho ăn trứng thì đọc bài kinh sau:

ôm chim ba rin ao ốc ba rin hột hột ba rin

----->Tuyệt đối không được chích máu cho vô chậu ngải hay vô tình để máu rơi vào chậu.

Sau đó định thần bắt ấn đọc chú sên ngải, cầm 1-3 que nhang thổi vào:

Cung thỉnh cha trời mẹ đất, mẹ tổ ngải nàng Vằng, 3 ông chúa lèo, 12 lục ngải, chư 8 cậu 9 cô, 36 động chúa ngải rừng xanh cùng là chư vị nường vàng, chư vị kêu, chư vị khiển, hỡi ôn cào lục sao mẹo bộ ti bo hơi là nam cào (3l).

Na chi lai sốp căn (21 lần).

Néc mô tá sá, bua om, bua tô om tô phá cá, bua tô á rắc hăng tố, sam ma bua tô á (9 lần).

*** Luyện liên tục 21 ngày là ngải có thể chào thầy bằng cách rung rung cành lá hướng về phía thầy luyện ngải.

Chú hỏi thăm:

ập nhập nhập u zu zu quặc cà rây ây mô.

Trên đây là bài chú luyện chung cho các loại ngải nàng ngải ông ngải bà.

Tuy nhiên phải là những loại ngải gần gũi với con người như ngải bà chúa xiêm, ngải mẹ nàng mơn, ngải nàng mơn, nàng chuyền, nàng rù, nàng mén, nàng quạt, ngải tổ,…

Nếu các bạn muốn luyện chú riêng cho ngải có thể dùng chú riêng của nó. Tùy thầy sẽ có câu chú khác nhau. Nếu muốn luyện thì các bạn nên chọn ngải nàng mơn, ngải nàng Mơn được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại ngải nàng vì dễ luyện, và dành cho những ai không rành về các loại ngải thì luyện ngải nàng Mơn lành hơn cả, nàng Mơn tính tình nhu mì hiền hoà, không mang lại hậu họa nặng nề. Mà công năng chung của các ngải nàng cũng đều là chiêu tài, quến khách, làm phép yêu, dầu ăn nói khiến người nghe cảm mến mà hợp tác.

Cách luyện ngải nàng mơn

Câu chú luyện nàng Mơn:

- Tiếng Việt: À ù sú me la ni mì nắc sây nông nĩa cầm binh, a la nanh, nĩa giặc sa ni càn khảm cấn chấn tốn ly khôn đoài, kim mộc thủy hỏa thổ cửu thiên huyền nữ, ngũ nông thái tuế, lỗ ban sát, bất thực hương đăng, bất dụng đăng tốt trợ kỳ cho đệ tử :.....(tên người luyện) luyện phép yêu thương người khác phái yêu nhau thắm thiết/ cầu tài may mắn gọi khách đến ( đọc địa chỉ tên chủ quá…) ngày càng đông…

- Tiếng Xiêm: Hàng ngày tưới nước, thắp nhang và đọc bài kinh sau:

Nam mô ta sạ pác ka goạ tô a ra hạ tô sam ma sam bút thá sạ (3 lần).
ê hị kha phạ rắc soón.
Ê hị ka phạ má rum
Ê hị ka phạ má dom
Ê hị ka phạ má săm
Ê hị ka phạ ka loỏng
Ê hị ka phạ ka lủn
Ê hị ka phạ zo
Ê hị ka phạ phá dung
Ê hị ka phạ kun.
ị tị phu tra,
trạ tra ma hả ra chạ
sặp pá sả nê hả.
a ra hẳng
sẳm ma sẳm bút thô
ma ma da tra
zam đi
goăn trây măn sa ri
sạ goạt đi la phô
na mô bút tha giạ. (9 lần)

- Sau đó đọc chú luyện nàng mơn:

Ná mô chá tô lí tị, ê hí ê hí, mê nàng đằng tá giá má má (21 lần).
Luyện liên tục 49 ngày là thành.

Chia sẻ thêm 1 vài câu chú luyện ngải khác:

1. Chú hời luyện ngải nàng hậu:

Hời ơn câu pa pa chá ma nhự a đăm câu pa pa cha á phụ a đăm, câu pa pa ngủ a đăm, câu pa pa cha á pô ố a đăm, câu ni dơ pa ngu sa la chô ố, to đi ngu pộ bị tom mự a đăm, khắp khinh a i đê ga năm mai, câu ra mây, la cây ta ha ma đa, sịt gông khạ ngọ ca dộ ia ha, gây ta cộ, ia ha gây ta nưu a cô sê ma gạch (21 lần)

Đọc câu chú này luyện ngải nàng hậu thì sẽ được yêu mến. Đọc chú này luyện vào ban đêm, sáng sẽ có giọt sương cuống lá, hứng lấy thoa mặt, hoặc vuốt lên tóc.

2. Chú hời luyện ngải nàng để mê hoặc:

Manh manh cà ta o ló, manh manh cà ta mô ha mét, (hời a na a đăm) đi ngo mu ca chá đa a cau, nô đơ nganh o ló, (hời a nạ a đăm) .. Dinh hạ dinh co ức th-mử, th-mử... (21 lần)

Câu chú này gái đi mát xa, hay tiệm cà phê gái gọi, hay phép chài đàn ông (sa nề) thì thường dùng. Nhưng phá hoạ gia đình người khác là thất đức nên câu chú này đã được tác giả lược bớt đi, các bạn đọc chơi cho biết chứ có đọc miết cũng không linh nghiệm đâu nha. 

3. Luyện sên ngải vô dầu thơm để ăn nói, đi gặp đối tác giao tế dễ nghe

Tùy ngải mà luyện bằng hoa hoặc củ, như nàng mơn thì luyện bằng hoa, theo ad được biết thì thường người ta dùng loại 7 cánh để làm phép. Luyện 49 ngày với chú sau:

Ề HẾ MẸC TẾ PHÁ GIÁ MIỀN CẮC SẮC MẶC MẶC (tất nhiên có chữ phù đi kèm nữa).

Trước khi đi gặp đối tác, biết rõ tên tuổi đối tác mình gặp thì đọc câu chú này sên vào dầu thơm xức vô 2 bên mép, phía sau 2 tai hoặc cổ tay để có thiện cảm, may mắn thuận lợi:

Ề HÍ CHỊT TĂNG
A KHÁCH CHÁ DÁ
A KHÁCH CHÁ DÁ
TỊ QUÁ TẬP BÔ
A KHÁCH CHÁ DÁ HỊ
(tên tuổi... +tên tuổi...)
OM SAO HUM TICH.

4. Ngải gọi người về hoặc đến

Với ngải nào có khả năng trục người thì có thể trục bằng cách lấy tấm hình người đó đọc chú thổi vô dằn ông táo 3 bữa về hoặc đến:
Pháp sư thọ đáo lỗ ban chơn truyền triệu ngủ động âm binh, linh thần sở tại thâu tam hồn sanh nhơn (tên họ tuổi…) lai đáo hồi gia sát nhập lỗ ban cấp cấp như luật lịnh (3 lần).

Kết luận

Tác giả xin phép chỉ chia sẻ về cách luyện ngải đến đây, bởi kiến thức ngải nghệ thì quá nhiều và có nói cả ngày cũng không hết. Những gì tác giả viết cho đến hôm nay chỉ là một phần nổi của tảng băng huyền bí. Nhưng một phần ấy thôi cũng đủ vén chút ít tấm màn bí mật bao trùm lên cõi nhân gian này. Nếu vén nữa, e rằng không tốt cho bản thân người viết cũng như nhiều người.

Qua đây chúng ta hiểu biết thêm phần nào về những loại thảo mộc có tánh linh này. Như vậy cũng đủ lắm rồi.

Ngải là loại linh thảo có thể ví như chiếc gương soi bản tính con người

Nếu các bạn biết quý trọng nó, nó sẽ không bao giờ phụ bạc các bạn. Loại linh thảo này có thể ví như chiếc gương soi bản tánh con người, tâm địa thế nào, ngải sẽ hiển thị như vậy.

 • Cho nên, khi đã trồng thì phải dốc cái lòng thành của mình mà chăm sóc, biết chừng tổ ngải cảm động mà cảm ứng cho ta.
 • Ngược lại, mang tâm địa độc ác, muốn mượn ngải để thoả mãn tư lợi cá nhân thì sau này ngải sẽ không tha.

Nuôi ngải bị ngải hành, ngải vật

Nhân đây tác giả cũng muốn nói thêm về mặt trái của ngải khi bị ngải hành

 • Với những ai hay dùng ngải nói, lại chẳng chịu kiêng cữ thì miệng sẽ bị ngải ăn sưng vếu như hai miếng da trâu rồi lở loét dần mà chết
 • Người chuyên lừa bán ngải với giá cắt cổ mà không biết cách cúng ngải và cách hội tổ ngải cuối cùng cũng bị ngải ăn lở loét tay chân, rút hết sinh khí sanh ra bụng to cổ nhỏ xanh rờn như lá chuối non…

Đó chính là lưỡi dao thứ hai của ngải mà ít người biết hoặc ít chịu quan tâm.

Cách giải ngải khi không muốn nuôi nữa

Theo Nam Tông: Khi không muốn nuôi ngải nữa, đọc chú này 18 lần thổi vô ngải, làm 3 đêm, sau đó đem ngải đi thả ở nơi vườn chùa hay đình miếu gần đó, phải chọn chỗ cho sạch, khi về phải đi vòng xa 1 chút về nhà, đừng về nhanh quá.

- Chú:

Ca Num Lây Ca Chum, Sa Mu Lây Sa A Mong Mu Chun, Nông Si Mum Chum Cuôn Su,
Mưng Lây Sô Ca Ma Song

Tác dụng của Bùa Ngải là hoàn toàn có thực

Nó có tác dụng chi phối suy nghĩ và hành động của con người. Bùa ngải cũng như những pháp thuật khác, đã được lưu truyền từ xưa đến nay, nếu nó không có giá trị thì nó đã bị chìm vào quên lãng từ lâu, không còn ai nhắc tới nó nữa. Chúng ta nên có một cái nhìn khách quan và có thái độ nghiên cứu một cách nghiêm túc, chắc cũng rút ra được nhiều vấn đề cần thiết cho việc bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Không có ai tránh được ảnh hưởng của Bùa ngải, nhưng nếu chúng ta có đầy đủ phúc đức và hiểu biết, chúng ta có thể hóa giải những tác dụng xấu của chúng. Bản thân Bùa Ngải không có công hay tội mà chính là người sử dụng mới có công hay có tội mà thôi. Thầy nào làm ác sẽ phải chịu lãnh những đòn trừng phạt của luật Nhân - Quả . Chẳng vậy mà lưới Trời lồng lộng – Tuy thưa mà khó thoát.

Bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo đọc cho vui chứ không nên làm theo vì có nhiều câu chú đã được lược bớt và thêm bớt chữ vào. Ad không khuyến khích bất kỳ ai tự ý luyện ngải là vì vậy, không ai lường trước được hậu họa sẽ xảy ra cả. Cách tốt nhất để chiêu tài, hút lộc, làm ăn may mắn, khoẻ mạnh... là HÀNH THIỆN TÍCH ĐỨC. 

Chúc các bạn sáng trí tu luyện và càng ngày thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Thân ái!