04/06/2021 11:43 View: 133065

Bùa ngải, thư yếm: Triệu chứng, cách hoá giải & phòng tránh

Bùa ngải, thư yếm là một trong những chủ đề rất được mọi người quan tâm, bên cạnh đó cũng là mảnh đất màu mỡ cho một số thầy bà trục lợi, thêu dệt và doạ dẫm người yếu vía. Vậy bùa ngải có thật không? Triệu chứng bị dính bùa ngải? Cách hoá giải bùa ngải? Cách phòng tránh bị bỏ bùa?... 

Bua ngai thu yem, gia bua, bua yeu, bua lam an, bua giat chong, yem bua

Bùa ngải, bùa chú là gì? 

Bùa là gì?

Bùa được hiểu nôm na là một vật để con người truyền thông tin vào đó. Thông tin trong đó có thể bằng chữ viết, chủ yếu là các ký tự tùy theo những trường phái mà người pháp sư đó tu luyện. Hoặc cũng có thể là những vật chứa thông tin về người bị yểm bùa như tóc, móng tay, cúc áo, ảnh…hoặc những vật dụng mà người đó hay sử dụng…được các pháp sư hay những người tu luyện truyền năng lượng của họ vào đó.

Ngải là gì?

Ngải: là một loại cây cụ thể, là một cây thảo dược, có củ. Củ nhỏ nhất thì nhỏ hơn củ nghệ một chút như ngải đen, ngải nàng thâm, nàng xoài; lớn hơn thì có thể to bằng con heo đất như ngải hổ, ngải tượng...vv..nó là một loại cây tâm linh, được cho là có phần “hồn thức” được các Pháp Sư nuôi trồng và cho ăn động vật sống để cúng tế thông thường là sử dụng gà lông trắng còn sống để cúng tế cho cây ăn.

Ngải là một thứ thuốc mà người tin rằng uống vào thì bị mê hoặc, bị mắc ngải (philtre), ngoài ra còn một thứ cây khác cũng thuộc giống ngải là cây nghệ, gừng, lá lớn cũ lớn, những loại cây cỏ có mùi thơm lạ ở rừng núi hoang vu (absinthe). Trong thế giới huyền bí, tức là những bí hiểm của thiên nhiên, vũ trụ mà con người không hoặc chưa bước đến tận nơi để khám phá, thì hiện nay mọi người, những người không tin Phật thường cho đó là những thế giới bí hiểm độc nhất vô nhị.

“Ngải” có thể làm tổn hại, như thôi miên thu hút từ người này đến người khác, có thể có một lực vô hình hoán chuyển theo ý muốn từ tự thân đến tha nhân phải chạy theo ý muốn của mình qua một vật thể lạ. 

Bùa chú là gì?

Bùa chú: một loại huyền thuật được các Pháp Sư thường sử dụng nhất, dùng để ấn định một khẩu lệnh buộc đối phương phải nghe theo về phần tâm linh, thần thức. Sử dụng bùa chú thường đi kèm với kiết ấn (dùng để kêu gọi sự gia hộ của thần thánh).

Bùa ngải có thật không? Công dụng của bùa ngải?

“Bùa ngải” là phép thuật thần thông, gọi tắt là huyền thuật có lịch sử ít nhất đã 8.000 năm, bất cứ tôn giáo nào, dân tộc nào cũng có huyền thuật. Ở nước ta, có rất nhiều loại huyền thuật tự sanh hoặc du nhập. Cơ bản nhất vẫn có thể kể đến các dòng

 • Nam Tông (Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia…)
 • Dòng Tiên Đạo (Trung Quốc, Tây Tạng…)
 • Hay huyền thuật của các dân tộc (Như người Mường)…

Mỗi dòng đều có thế mạnh thế yếu nhưng trước đây dùng để chữa bệnh, trừ ma diệt quỷ chứ không dùng hại nhau như bây giờ. Huyền thuật không phân biệt chánh tà, chỉ có người sử dụng huyền thuật vào mục đích tốt hay xấu mà thôi. (Trường Tiến - Báo Dòng Đời).

Khi nói đến bùa ngải thường khiến con người ta có cảm giác sợ hãi với những mục đích cá nhân không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên bùa ngải không hẳn là xấu. Mục đích ban đầu khi con người sủ dụng là hoàn toàn tốt đẹp như: bùa ngải cũng giúp con người chữa bệnh, giúp gắn bó lại gia đình khi hai vợ chồng có xích mích, cãi vã. Ví như ở các vùng dân tộc hay các vùng quê nghèo, khi trẻ con bị bệnh nặng, người dân thường đến xin thầy một lá bùa rồi cho đứa bé đeo trước cổ với niềm tin sẽ xua đi tà ma ám ảnh, giúp đứa bé khỏe mạnh trở lại. Đối với gia đình không được yên ấm, người chồng hay ngoại tình…người vợ cũng có thể đến xin bùa để kéo chồng về bên mình, giúp cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Đối với người Mường bùa ngải được sử dụng rất rộng rãi và được coi như một vấn đề hết sức bình thường. Những người đi đánh cá hay những người thợ săn người ta cũng làm một lá bùa mang theo và họ tin rằng khi có tấm bùa đó thì cá sẽ tự chui vào lưới, người dân sẽ đánh bắt được nhiều hơn, những con thú sẽ xuất hiện và họ sẽ kiếm được nhiều hơn.

Tuy nhiên, dần về sau có những người vì những lý do khác nhau mà có những thù hằn, đố kỵ lẫn nhau, hay những người yêu một ai đó mà người kia lại không có tình cảm khiến trong con người họ có những suy nghĩ tiêu cực, dần dần hình thành suy nghĩ xấu xa, muốn hãm hại, trả thù đối phương một cách ngấm ngầm hoặc muốn người kia trở nên yêu mình hơn mà người khác không thể biết được thì họ đã tìm đến các pháp sư, pháp sư sẽ giúp họ yểm những lá bùa, hay làm ngải cho họ với mục đích đó. 

Dần dà con người trở nên mụ mị hơn với những phép thuật kỳ lạ của những bùa ngải, con người sử dụng bùa ngải vào những mục đích xấu nhiều hơn. Vì thế, mà cho đến ngày nay khi nhắc đến bùa ngải là con người ta nghĩ ngay đến những mục đích xấu xa.

Ngai cham cook

Ngải chăm cook:  Một số loại ngải thuộc họ gừng, nghệ, nở hoa trước khi ra chồi, lên cây. Củ sâu, hoa nở trong đất, không thấy. Phải dịp trời mưa, bùn đất trôi đi, mới thấy, nhưng nếu mưa nhiều ngày, củ lại bị thối và chết. Củ cạn, hoa nở ngay trên mặt đất, nhìn giống hoa cây to rụng xuống, chứ không phải mọc lên từ dưới đất. Đây là một trong những yếu tố "huyền bí" khó tầm ngải. Nhưng thực ra, biết tính nết, quy luật, thì không khó tìm. Có điều là, khi lên cây, người ta không nhận ra chúng nữa, vì rất giống những cây thông dụng khác, đồng thời, chúng không nở hoa nữa, nên mất đặc điểm nhận dạng. Vì hoa nở trước khi nảy mầm, đâm chồi, nên có khi bị xét nhầm là cây sinh sản sinh dưỡng (vô tính), kì thực không hẳn vậy. Nhưng nếu khi ra hoa là lúc củ cho dược tính, công năng mạnh nhất, thì đúng thực không dễ tìm.

Ngải chăm cook cũng nở hoa sát mặt đất (từ củ), nhưng khi lên cây, vẫn tiếp tục ra hoa.

Triệu chứng dính bùa ngải

Người bị dính bùa ngải thường có cơn đau nhức ở một bộ phần nào trên cơ thể, cảm thấy sợ hãi, thường xuyên gặp ác mộng, bị hoang tưởng, hay nhìn thấy những thứ kì lạ … mà đi khám khắp nơi không tìm ra bệnh.

Tính tình bỗng dưng cáu gắt, hay sơ xuất trong hành động lời nói với sếp hay người nhà, đến chừng tỉnh ra thì bút sa gà chết, giống như một sai lầm tức thời mà bị đánh giá cả đời!

Những người này hay ngủ li bì không muốn dậy, làm biếng ăn, làm biếng chơi, dù chơi kiểu nào cũng không ham thích - khác trước hoàn toàn ! Hay nhức đầu đau bụng có giờ trong ngày (lúc con nước đang lên )….hoặc ngứa ngáy như có con gì chạy luồn trong da, mà xem lại thì không có gì (đây là triệu chứng đầu của người bị thư ngải, đi viện khám - mua thuốc về điều trị mà vẫn ngứa chạy lan đi chỗ khác, nhất là vùng bụng dưới … Nếu có tất cả các dấu hiệu trên thì rất có thể đã bị dính bùa!.

Cách thử kiểm tra xem mình có bị trúng bùa ngải hay không bằng cách:

 • Dân gian dùng trứng gà ta luộc chín, lăn lên người (nhớ để trứng nguội một chút kẻo bị phỏng). Sau một lúc thì chẻ đôi quả trứng ra. Nếu lòng đỏ trứng biến thành màu đen là đã bị dính ngải, còn nếu có màu đỏ tươi như máu thì đã bị trúng khá nặng. Nguy hiểm.
 • Nhai một ít đậu xanh hoặc đậu đen nếu có mùi tanh thì đã trúng ngải (cách này chỉ tham khảo, vì nhiều người sức khoẻ yếu, nhai hạt đậu sống vẫn cảm thấy tanh như bình thường)
 • Nếu ngậm cam thảo mà bị nôn cũng có thể bạn trúng ngải

Xử lý khi bị dính bùa ngải?

Điều cần làm trước tiên:

 • Khi bị trúng ngải trước tiên bạn phải bình tĩnh, không được để tâm thân bị xáo trộn, sẽ khiến mọi thứ phức tạp hơn. Lúc này tâm thần đang bị xáo trộn, vậy nên cần:
 • Ngồi thiền, và tập dưỡng sinh để tăng cường sinh lực cho cơ thể, cũng như hấp thụ năng lượng đẩy độc ra ngoài.
 • Trong kinh phật có nhiều loại kinh phật có thể loại bỏ tà ma ra khỏi cơ thể như kinh chú Đại bi, chú Lăng Nghiêm hay kinh Địa tạng, Kinh Dược Sư..... Ngoài ra bạn có thể học thêm những cách kết ấn, để cùng đọc kinh, kết ấn đẩy tà ma ra ngoài.
 • Sống chậm lại, tĩnh tâm lại, không tranh giành hại người khác sẽ khiến bùa ngải càng không có cơ hội phát huy hiệu nghiệm.

Sau đó làm như sau:

Nếu ai mắc phải một trong các triệu chứng trên hoặc ai nghi là mình đang vướng vào ác pháp thì mỗi ngày 3 hay 4 thời cần 

 • Ngâm mình thư giãn vào 1 lu nước gừng (chỉ lú lỗ mũi lên thôi ) 
 • Hay nấu nước gừng tắm ngày 3 lần (xối ướt không chừa chỗ nào )
 • Hay xông nước gừng ngày 3 lần (ngồi xông trước ông thổ thần hay bàn Phật càng tốt)

3 thời đó là từ 3 đến 5 g sáng, từ 11 đến 12g trưa, từ 5 đến 6 giờ chiều. 

Làm ba hay 4 ngày liên tục như vậy, nếu bị Chà và maní ếm thì cần phải 7 ngày mới chắc ăn (dính ếm Chàvà thì ăn thịt heo (thịt lợn) vô chút là đau bụng hay ói ra liền, các thứ huyết cũng y như vậy ) …. 

Mỗi tối trước khi ngủ cần lấy một cái thau hay chậu bằng sành để dưới chân giường, trong thau để đầy muối hột (phải là muối hột to, không phải muối tinh luyện)

Nếu nhà nền đất hãy đào hẳn sâu 3 tấc chôn luôn muối xuống mé chân giường, như vậy càng hay vì về sau khó có ai chơi ngải được mình nếu mình còn ngủ y tại chỗ đó …. Thau muối ấy cứ để độ nửa tháng rồi đem hết ra ngã 3 đường hất đổ hết, hoặc bỏ thùng rác cũng được, miễn sao cuối cùng nó nằm tại ngã 3 đường.

Quy tắc này cũng khá là hay cho những người đang gặp vận xui vì đi đám ma hay chỗ bốc cốt cải táng mà về nhà bị âm tà khí đeo bám ….hay một số việc xui đại loại khác (mà tắm lá bưởi cũng không hết). Nhưng riêng với xui do hạn tam tai thì cần cúng khác nhé. 

Khi đã đỡ khổ rồi thì làm ơn hãy đi bố thí cho người nghèo, phóng sanh cá –chim …vv…..hay cúng cho mấy chùa nào nghèo hoặc các vị chơn tu nghèo khó …như vậy sẽ phát sinh công đức phòng thân bảo hộ cho mình về sau.

Cách trị Ngải và thần chú cứu nguy cấp bách !

Đây là một trong những cách dân gian mà ad tổng hợp được trong quá trình nghiên cứu, chỉ nên tham khảo. Cách tốt nhất vẫn là đi bác sĩ, nếu tây y bó tay, không thể tìm ra hay chữa khỏi - không còn cách nào khác thì hãy áp dụng cách này. Những thông tin chẩn trị, vị/bài thuốc được chia sẻ mang tính tham khảo, Tamlinh,org không chịu trách nhiệm khi người không có chuyên môn tự ý, tuỳ tiện ứng dụng.

 • Cách 1: Lấy vài cái hoa sen (được hoa tươi thì càng tốt) và 1 nhúm cam thảo bỏ vào siêu nấu với nước, để sôi một lúc rồi tắt lửa. Dùng uống thay nước cả ngày, cũng hơi khó uống và sẽ gây ra buồn ngủ dữ lắm. Uống liên tục 1 tuần thì bùa ngải trong người sẽ được trục ra hết.
 • Cách 2: Lấy nước dừa tươi (1 trái). Bỏ thêm vào 7 hay 9 lá trầu tươi. Rồi nấu sôi lên, để nguội. Rót ra đầy 1 chén rồi uống. Rất khó uống nhưng khá hiệu quả. Uống vào độ 10-15 phút thì sẽ có 2 phản ứng xảy ra. Hoặc nôn mửa, nôn đến mật xanh mật vàng (nhưng nôn xong là không sao nữa) hoặc bị tiêu chảy, đi sạch ruột luôn. Vậy nên 1 tuần chỉ nên uống 2 lần thôi, uống nhiều dễ bị tiêu chảy nguy hiểm. Đây cũng là một trong những bài thuốc nam hay trị bệnh Gout. 

Cách đề phòng bị dính bùa ngải

 • Mang theo tỏi, phân ngỗng, những thứ này chắc ai cũng biết, khi đi đâu xa, hoặc khi làm việc gì bạn chúng ta thường được người lớn đưa cho một củ tỏi để phòng thân. Tỏi và phân ngỗng khô đều là vật có tính âm mạnh, vậy nên sẽ khắc chế được những thứ âm tính khác. Vậy nên đừng phàn nàn nếu người thân đưa bạn 1 củ tỏi để phòng thân nhé
 • Khi đi lên miền rừng sâu núi thẳm, nếu được mời uống nước thì hãy xem thử có nhìn thấy đáy hoặc có phản chiều hình ảnh lên không, nếu không thì hãy cẩn thận vì rất có thể trong ly nước có bùa ngải nhé!
 • Một tách trà mà cầm vào lạnh toát, trong khi nước bên trong còn nóng và nhiều khói thì bạn không nên uống, đồ ăn cũng thế nhé 
 • Ngày sinh, tháng đẻ, nhất là ngày âm thì không nên để cho người ta biết. Nhiều người lạ hỏi bạn sinh ngày bao nhiêu, tháng nhiêu, tên gì thì bạn không nên nói để tránh người ta dùng ngải gây hại cho bạn.
 • Khi bạn đi một mình nếu có ai nghi ngờ muốn nói chuyện với bạn thì không nên trả lời, hoặc ít nhất là không cho họ biết tên của bạn.
 • Khi có thầy bùa ngải độc ác đi vào nhà ai thì người trong nhà sẽ cảm thấy có một luồng gió lạnh thổi tới, làm cho nổi da gà và làm cho ta hắt xì liên tục, trong lòng bất an, sợ hãi, nhiều khi đuôi mắt giật liên tục và chảy nước mũi như bị nhiễm lạnh đám ma - Lúc này cũng hãy cẩn thận, nếu trong lòng bất an thì ta không nên ăn uống đồ của người khác mời hay cho, đừng tiếp xúc hay bắt tay người khác quá thân mật, thận trọng để ý những hành vi cử chỉ lạ thường của người đối diện đang tiếp xúc với ta.
 • Khi ai bị thầy bùa độc ác dùng thuật nhiếp hồn hay thôi miên để khống chế sóng nảo của người bị hại thì nạn nhân hay người thân có thể tìm mua nhóm Vitamin B2 cho họ uống hàng ngày. Vì vitamin B2 có thể làm mạnh thêm hoạt động của tế bào não và có thể hóa giải sự khống chế bằng thuật tâm linh của kẻ ác (đọc kỹ liều lượng và cách dùng).
 • Máu chó đen cũng có thể hóa giải một số bùa ngải
 • Với những người có đức tin lớn, trong người họ thường đeo tượng Tiên Phật hay tượng Chúa ....đã được linh lực gia trì từ người cao đạo trì chú vào thì có thể trừ tà và tránh bị bùa ngải hại
 • Khi đến những vùng đất mới xa xôi ngoài mang theo vài tép tỏi, quả ớt trong người thì khi ăn đồ ăn nên ăn vài tép tỏi hoặc quả ớt xong mới ăn đồ ăn, thức uống ở đó. Nếu đồ ăn thức uống có bỏ bùa ngải thì người đó sẽ bị nôn hết đồ ăn ra ngoài.
 • Khi đến các vùng nổi tiếng với bùa ngải, đừng ăn hột (trứng) gà ai đó mời… 
 • Nếu có răng nanh động vật – Tốt nhất là nanh hổ thì có thể làm trang sức đeo bên người. 

Không nên quá mù quáng và nhìn nhận vấn đề theo cách tiêu cực

Trong tâm lý học, có một hội chứng tâm lý với những biểu hiện như stress, căng thẳng, sợ hãi dẫn đến cơ thể mệt mỏi, biểu hiện những bệnh lý. Đừng quá cực đoan mà vội quy chụp là đã bị chơi bùa ngải, hãy đến tìm các chuyên gia y tế để tìm hiểu về bệnh tình xem sao đã.

Nếu bạn luôn gặp thất bại trong cuộc sống, làm ăn thua lỗ, phá sản, hãy nghĩ lại xem bạn đã sai ở đâu, đã vấp phải khúc mắc nào, đừng vội cho rằng đối thủ ghen ghét nên chơi bùa ngải với bạn.

Nếu tình cảm trục trặc, chia tay người yêu, đừng vội nghĩ rằng người yêu bạn bị chuốc bùa ngãi, hãy nghĩ lại xem 2 bạn có thực sự hợp nhau hay không? Có thật sự ở bên nhau thấy hạnh phúc không?

Nếu gia đình cãi vả, con cái hư hỏng, thay vì hoang mang vì nghĩ đã dính bùa ngải thì hãy bình tĩnh mà nhìn nhận xem ai đúng ai sai trong trận cãi vả đó, nghĩ xem bạn đã giáo dục con cái đúng cách chưa?

Nếu đã xem xét hết góc độ, loại trừ hết mọi khả năng, và xác định được mình đã bị dính bùa ngải, thì cũng | đừng quá tuyệt vọng, vì vạn vật trên đời đều theo thuyết âm dương, theo những quy luật tự nhiên của cuộc sống và đều có thể giải quyết được.

Vượt lên trên tất cả những phương pháp phòng ngừa và chữa trị khi bị dính ngải nói trên, chính là việc bạn hãy xây dựng một đời sống trong sạch và lành mạnh, cầu sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn, sống nhân ái, khoan dung và lương thiện, giúp người giúp đời, không gây thù chuốc oán, đừng ích kỷ chỉ biết nghĩ đến bản thân, bởi suy cho cùng từ ngàn đời xưa, vốn là : “Gieo nhân nào thì sẽ gặt quả đó”.

Theo Phật giáo thì tin vào “Luật nhân quả”, làm thiện thì gặp thiện, làm ác thì gặp ác, không có phù phép “Bùa ngải” nào qua “Luật nhân quả”.

Bài viết được sưu tầm từ internet và chỉ mang tính chất tham khảo

Sao chép, trích dẫn, diễn đọc phải dẫn link từ web